|
|

Chương 399: Tái khởi phong vânDư uy của nổ mạnh lần này duy trì ước chừng liên tục mười mấy phút đồng hồ mới chấm dứt, các tướng sĩ liên quân hoảng hồn chưa tỉnh sau khi từ trên mặt đất mờ mịt đứng lên, lập tức bị tình cảnh bi thảm trước mặt dọa cho ngây người. Trung tâm bạo tạc đã xuất hiện một cái hố to sâu vài chục thước, mấy ngàn thước xung quanh bên trong hố to toàn bộ đều biến thành đất cháy, bên trong còn rải rác áo giáp rách nát cùng binh khí, về phần sinh vật còn sống thì không có đến một cái.

Còn tình huống bên ngoài cái hố lại càng thê thảm hơn, vô số nhân mã nằm trên mặt đất, bọn hắn có rất nhiều là bị chấn ngất, có trực tiếp bị ảnh vụn của bạo tạc đánh trúng, cũng đã là sắp phiêu diêu miền cực lạc. Xa hơn ở bên ngoài, là quân lính bị sóng xung kích quét đến, bọn hắn nguyên bản đội hình sắp hàng chỉnh tề khiến cho thương vong của bọn hắn tăng cao hơn nhiều, rất nhiều người khi bị sóng xung kích quét trúng thì không ngừng quay cuồng, bị vũ khí trên tay chiến hữu cắt cho mình đầy thương tích, hiện tại đang không ngừng khóc thét.

Sau khi thống kê, vụ bạo tạ này trực tiếp nổ chết hơn vạn người, tính cả bị thương, liên quân chừng hơn mười vạn người bị loại ra khỏi vòng chiến đấu. Không có biện pháp, ai bảo bọn hắn vì bảo vệ pháp sư thi triển pháp thuật, cho nên xung quanh các pháp sư bố phòng quân đội hùng hậu, mà bạo tạc lần này phát sinh trong phòng ngự rậm rạp của quân lính, thương vong căn bản không có khả năng là nhỏ. Đây ít nhiều cũng là Âu Dương Nhược Lan đã điều đi không ít người, bằng không lại càng thảm hại hơn.

Thương vong của quân lính bình thường kia kỳ thật cũng cũng không lung lay được quyết tâm của thượng tầng liên quân, nhưng mà tổn thất đi quốc sư Mỹ Cách Lam hỏa hệ đại ma đạo sư Ôn Thụy Tư Thản Ô cùng với ba trăm người ma đạo đoàn thật sự rất khiến cho tam hoàng tử đau lòng. Trong ba trăm phá sư này, Mỹ Cách Lam chiếm hơn 150 vị, Kham Mạt Tư cũng có gần trăm, riêng Hoắc Phúc đế quốc chỉ có mấy chục người, thậm chí mấy vị ma đạo sư chế tạo sương mày cũng là bên Mỹ Cách Lam, bọn hắn đương nhiên cũng không thể may mắn thoát khỏi đại nạn. Hơn nữa đại ma đạo sư Ôn Thụy bỏ mình, tính ra, tổng thể thực lực ma pháp sư của Mỹ Cách Lam giảm hơn phân nửa.

Có thể nói, từ nay về sau, Mỹ Cách Lam coi như là sụp đổ một nửa, đã không còn ma đạo đoàn mạnh mẽ nơi tay, bọn hắn đã hoàn toàn mất đi tư cách cùng hai đại đế quốc khác tranh hùng, từ đây luân lạc tói vị trí quốc gia nhị lưu, thậm chí thực lực không nhất định có thể so sánh với Ngõa Nạp.

Tổn thất cực lớn, cho dù là một vị hoàng tử cũng nhất định sẽ bị đế quốc chỉ trích. Thậm chí có thể trực tiếp uy hiếp đến thân phận người thừa kế thứ nhất vương vị của tam hoàng tử. Nghe nói tổn thất thảm trọng này sáu khi truyền trở về, trên dưới cả nước Mỹ Cách Lam khiếp sợ, tam hoàng tử làm nhân vật chỉ huy nhất tề phải chịu sự lên án của toàn quốc. Đại ca cùng nhị ca của hắn lại càng tất bật tìm người tiến hành công kích hắn. Nếu không phải mẫu thân của tam hoàng tử là hoàng hậu, hơn nữa là một vị hoàng hậu mạnh mẽ cứng rắn, thì tam hoàng tử tuyệt đối qua không nổi cửa ải này.

Dù vậy, hắn vẫn nhận được thư tín lời lẽ cực kỳ nghiêm khắc từ hoàng đế Mỹ Cách Lam, hoàng đế bệ hạ bị áp lực của hoàng hậu, cùng với sự sủng ái trước sau như một đối với tam hoàng tử nên cấp cho tam hoàng tử một cơ hội cuối cùng lập công, nếu hắn không thể ở trên chiến trường giành được chiến tích làm thế nhân hài lòng, như vậy hắn sẽ mất đi hết thảy, hết thảy ở đây không chỉ là mỗi ngôi vị hoàng đế,

Màn đêm buông xuống, cao tầng liên quân lại tụ tập đến trong soái trướng của Âu Dương Nhược Lan, lần này bọn hắn hoàn toàn mất đi tràng diện tưng bừng náo nhiệt ngày hôm qua, cả đám đều là mặt co mày cáu, nhất là tam hoàng tử, buồn rười rượi, hai mắt vô thần ngồi lặng lẽ một chỗ, dường như đã biến thành cái xác không hồn.

" Ha ha, mọi người không cần quá lo âu." Âu Dương Nhược Lan nhìn thấy tình cảnh này, đầu tiên nhoẻn miệng cười nói :" Tam điện hạ ngươi cũng không cần quá mức bi thương, chúng ta còn có cơ hội rất lớn, đừng quên, binh lực chúng ta gấp đôi bọn hắn, hơn nữa binh tinh lương đủ, thêm nữa chúng ta còn có viện quân có thể điều động, mà Đại Hán không có, chúng ta thua một trân không quan hệ tới đại cục, nhưng mà Đại Hán chỉ cần thua một trận thì chỉ có đợi bị diệt quốc."

" Chư vị, chẳng lẽ vẻn vẹn một tên Long Thanh Thiên ngoài ý muốn xuất hiện có thể thay đổi hết thảy tình thế bất lợi trước mắt đối với Đại Hán sao?" Âu Dương Nhược Lan cười nói :" Căn bản không có khả năng, hắn hôm nay chỉ là may mắn thắng một lần thôi. Chỉ trách công tác tình báo của chúng ta thật sự quá kém, như thế nào có thể ngay cả tình báo trọng yếu như vậy cũng không thể dò ra được đây? Nếu chúng ta trước tiên biết được hành tung của hắn, hôm nay thảm bại tuyệt đối không có khả năng phát sinh."

" Đúng vậy a, không chỉ có không biết hắn đã trở lại, thậm chí cả tin tức sương chi bi thương siêu cấp thần khí như vậy là lúc nào đến trên tay Long gia chúng ta đều hoàn toàn không biết gì cả. Thật sự là quá ghê tởm!" Đại hoàng tử cũng phụ họa nói. Hắn hôm nay kỳ thật tâm tình rất tốt, sự xuống dốc của Mỹ Cách Lam là một trong những chuyển khiến hắn vui vẻ nhất, ba đại đế quốc biến thành hai đại đế quốc, hắn có thể không cao hứng sao.

" Bất quá, ta nghĩ lá bài tẩy của bọn hắn hẳn là đã hoàn toàn lộ ra rồi đúng không?" Âu Dương Nhược Lan lòng tràn đầy tin tưởng cười nói :" Trên thực tế, thực lực của chúng ta so với đối thủ mạnh hơn, cho nên chúng ta căn bản không càn e ngại cùng đối thủ đối kháng ngoài sáng. Ta kỳ thật ghét nhất gia hỏa âm hiểm núp trong bóng tối, hiện tại Long Thanh Thiên đã từ tối thành sáng, điều này cũng chỉ ra rằng, hắn đã mất đi ưu thế lớn nhất của mình. Lấy năng lực của chúng ta, lại có hai trăm vạn đại quân nơi tay, chẳng lẻ còn sợ một mình hắn sao?"

" Không sợ!" Mọi người trăm miệng một lời nói. Thoáng chốc sĩ khí của liên quân lại tăng vọt, riêng chỉ tam hoàng tử còn đang buồn bực, không nói gì.

" Ha ha, tam điện hạ, tổn thất hôm nay của quý quốc, chúng ta sẽ hướng Đại Hán đòi lại gấp mười, chỉ cần sau này ngài có thể trong chinh chiến giành được chiến công bất thế, ta nghĩ ngài nhất định sẽ có được vinh dự cùng địa vị nên có ở quý quốc." Âu Dương Nhược Lan an ủi.

" Hừ, chúng ta còn có cơ hội gì sao?" Tam hoàng tử cười khổ nói :" Long Thanh Thiên không có khả năng một người trở về, hai vị siêu cường pháp sư của hắn nhất định sẽ đi theo hắn trở về, a, đúng rồi, còn có điện hệ đại ma đạo sư, có bọn hắn bờ bên kia hỗ trợ, ta cũng không cho rằng kế hoạch tiến công của ngài có thể thực hiện được. Chết tiệt lưu hoa hà chúng ta không có quân đội so với bọn hắn nhiều hơn gấp đôi, lại căn bản không có chỗ trống khai triển."

" Ha ha, tam điện hạ lo lắng đích xác rất là chu đáo, có ba vị pháp sư kia ở đó, ma đạo đoàn chúng ta không có khả năng dựng cầu qua sông. Dù sao phá hư so với xây dựng đơn giản hơn." Âu Dương Nhược Lan cười a a nói :" Nhưng mà ngài đừng quên, lưu hoa hà chính là có rất nhiều biện pháp để giải quyết. Khi ta tới kỳ thật đã có hai kế hoạch sắn, hiện tại kế hoạch tốc chiến tốc thắng này quả thật có một chút, mà điều kiện tiên quyết là không có sự tham dự của Long Thanh Thiên."

" Ai, hệ thống tình báo của chúng ta lúc ấy chắc chắn rằng Long Thanh Thiên sẽ chết ở ma thú chi sâm, nhưng mà ~~ ai~" Âu Dương Nhược Lan buồn rầu lắc đầu. Nàng nói hệ thống tình báo kỳ thật chính là tin tức Giáo Đình cấp cho liên quân, người đang ngồi ở đây ai cũng biết, Âu Dương Nhược Lan nói như vậy, là đang trốn tránh trách nhiệm của mình, mà trên thực tế nàng đang đổ trách nhiệm cho bên Giáo Đình là đưa tin tức sai lệch.

" Đáng giận!" Tam hoàng tử tức giận nói.

Nếu không phải đây là tình báo của Giáo Đình đưa cho, đánh chết hắn cũng không dám để cho quốc sư bên mình mạo hiểm như vậy.

"Ân, xin hỏi, kế hoạch thứ hai của tiểu thư là gì vậy?" Đại hoàng tử truy vấn.

" Trên thực tế, nếu không bị thứ khác quấy nhiễu mà nói, kế hoạch này mới hẳn là kế hoạch đầu tiên ta lựa chọn." Âu Dương Nhược Lan cười nói :" Mọi người đều biết, lưu hoa hà vốn là có thể chạy thuyền lớn, nhưng mà Long Thanh Thiên giảo hoạt đem thủy đạo hoàng kim này phá hỏng, đến nỗi thủy quân của Tạp Đặc chỉ có thể trơ mắt nhìn lục quân bị Thanh Long quân đoàn đánh cho liên tiếp thối lui mà không có biện pháp. Thậm chí diệu kế Tây Tư Nhĩ thân vương thật vất vả nghĩ ra cũng bị Long Thanh Thiên phá hư. Một trận chiến liệt hỏa đốt sông, thành tựu của Long gia tiểu tử chính là bất thế quân huân."

" Chẳng lẽ ngươi cũng tính học theo Tây Tư Nhĩ thân vương?" Đại hoàng tử tò mò nói :" Chẳng lẽ ngươi không sợ hắn sẽ đốt ngươi lại một lần nữa?"

" Ha ha, ý tưởng của ta không giống như của Tây Tư Nhĩ. Ta bây giờ nói rõ, xin mọi người chỉ điểm." Âu Dương Nhược Lan cười nói :" Đầu tiên, ta muốn xin năm mươi vạn đại quân của Kham Mạt Tư đế quốc đóng quân ở địa phương này, theo lỗ hổng chỗ này, hướng đất đai của Tạp Đặc bị chiếm lĩnh tiến công."

Lưu hoa hà thật ra có hình chữ 'L', bên trái chữ 'L' chính là Đại Hán, bên phải là tiên hoa bình nguyên liên quân đóng trú, thành Tạp Tháp Nhĩ nằm ở vị trí dựa vào mép phần dựng thẳng của chữ 'L', bên trên chữ 'L' thẳng cho đến miền hoang sơ cực bắc, căn bản không có khả năng qua tới. Mà hướng xuống phía dưới chữ 'L' chính là Tinh Linh chi sâm, khoảng cách giữa bờ sông đến rừng rạm ước chừng có một khối khu vực không bằng phẳng ước chừng dài ha ba mươi dặm cũng là địa hình thảo nguyên, thích hợp cho đại quân tiến lên. Âu Dương Nhược Lan chỉ lên một chỗ trên địa đồ, chính là khúc ngoặt của lưu hoa hà.

"Bỏ qua lưu hoa hà trực tiếp tiến công? Có thể được sao?" Đại hoàng tử khó hiểu hỏi :"Địa phương chật chội như vậy căn bản không có lối ra cho đội quân a/ Bọn hắn chỉ cần tìm mấy chỗ hổng hiểm yếu lấp lại, chúng ta căn bản công không được."

"Có thể nếu như các ngươi có chiến hạm!" Âu Dương Nhược Lan cười hỏi.

" Có chiến hạm?" Đại hoàng tử kinh hô :"Vậy đội quân của ta tuyệt đối thế như chẻ tre. Nhưng mà, ngươi tính như thế nào đem chiến hạm đưa vào đây?"

" Long Thanh Thiên lúc ấy chỉ dùng để mấy ngàn chiếc thuyền đem mấy nơi ở hạ du có đường nước chảy hẹp chặn lại." Âu Dương Nhược Lan cười nói :" Ta từng nghĩ ra một cái biện pháp mở rộng đường nước chảy, chỉ cần đem đường nước chảy ở những chỗ chật hẹp khuếch trương rộng ra gấp đôi, chiến hạm là có thể thông hành rồi."

" Nhưng làm như vậy phải đến bao nhiêu nhân công a?" Đại hoàng kinh ngạc hỏi :" Không có hơn mười vạn người làm hơn mấy năm, căn bản không thành công được."

"Không sai, dựa vào người thì không nhất định thành công, nhưng mà với pháp sư thì lại khác." Âu Dương Nhược Lan cười nói :" Chúng ta chính là có thổ hệ đại ma đạo sư Tư Khắc Đặc cùng thổ hệ ma đạo đoàn của hắn nơi tay, đặc điểm cường đại nhất của thổ hệ pháp sư chính là thay đổi địa hình.

Nếu như có được sự tham dự của những pháp sư này, việc này chỉ sợ chưa đến hơn mười ngày là có thể làm xong. Đến lúc đó, chỉ cần chiến hạm của liên quân có thể đi vào, chẳng lẻ còn sợ Thanh Long quân đoàn nho nhỏ sao?"

" Thật tốt quá, chúng ta như thế nào cũng không có nghĩ tới đây?" Đại hoàng tử bội phục nói.

"Dùng đại ma đạo sư đi khai thông đường sông, chuyện như vậy, chỉ sợ cũng chỉ có ngươi nghĩ ra được." Tam hoàng tử trêu đùa. Hắn vừa thấy được cơ hội thắng lợi, vì thế tinh thần cũng tỉnh táo lên.

" Ha ha, chính là, rất ủy khuất cho quốc sư!" Âu Dương Nhược Lan áy náy nhìn đại ma đạo sư Tư Khắc Đặc, nói :" Chúng ta cũng thật sự là không có cách nào a, ngài xem?"

"Ai, trận mới bắt đầu, Ôn Thụy đã chết, ta còn có thể nói cái gì?" Đại ma đạo sư Tư Khắc Đặc chịu không nổi tiếc hận nói :" Coi như là vì hắn đi, ta cũng không thể thoái thác." Bọn hắn mấy đại ma đạo sư tuy rằng đều vì chủ của mình, nhưng mà nếu như không có chiến tranh giữa các quốc gia, bọn hắn cũng sẽ không có mâu thuẫn quá lớn. Hơn nữa nguyên bản đều là đồng học ở Thánh Quang cấp cao Ma Vũ Học Viện, cho nên quan hệ cá nhân đều không tệ. Đột nhiên mất đi một người, trong lòng cũng có chút xót xa. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

" Tốt lắm, ngày mai, năm mươi vạn người của Hoắc Phúc đế quốc sẽ giao cho ngài mang theo, chờ sau khi đường thủy khai thông, bọn hắn liền lên thuyền, dọc theo được sông phối hợp với Kham Mạt Tư đế quốc tiến công vào nội địa Đại Hán. Còn ta thì chỉ huy đội quân của Mỹ Cách Lam đế quốc cùng Tạp Đặc vương quốc thủ tại chỗ này, kiềm chế Long Thanh Thiên cùng chủ lực của Thanh Long quân đoàn." Âu Dương Nhược Lan cười nói :" Bản thân ta muốn nhìn xem, Long Thanh Thiên còn có ám chiêu gì có thể đối phó chúng ta đường đường chính chính tiến công. Chư vị, một khi chúng ta ở trên chiến trường nay chiếm được thượng phong thì ngày diệt vong của Đại Hán cũng gần kề, chờ đến lúc đó, ha ha~~"

" Liên quân tất thắng!" Sĩ khí của mọi người sau khi nghe kế hoạch mới của Âu Dương Nhược Lan dâng cao tới cực điểm. Mà sự rực rỡ của thắng lợi cũng đã gần trong gang tấc. Âu Dương Nhược Lan tuy rằng cuối cùng không có nói ra, nhưng trên dưới liên quân ai cũng rõ ràng ngầm hiểu với nhau, là có thể tùy ý cướp giật của cải vô tận, nô lệ vô số, cùng với quân công cực lớn.

Cùng lúc đó, trong thành Tạp Tháp Nhĩ cũng đang là một cảnh vui mừng hân hoan, biết là bần đạo đã trở lại, cả thành Tạp Tháp Nhĩ cơ hồ lập tức sôi trào lên, với một mũi tên của ta miểu sát mấy vạn liên quân, giải cứu thành Tạp Tháp Nhĩ thoát khỏi cấm chú, mọi người đối với ta lại càng cảm kích vô cùng, tiếng hoan hô nhiệt liệt kia, tuyệt đối có thể làm cho binh lính liên quân ngoài thành đều nghe rõ ràng.

Màn đêm buông xuống, sau khi tiễn đi các tướng lĩnh vui đùa ồn ào, ta và gia gia cùng với phụ thân mới thật không dễ dàng có được thời gian nhàn rỗi, bắt đầu nghiên cứu tình thế mới nhất. Nói tóm lại, tình thế quả thật rất tốt a, đã không có sự uy hiếp của hỏa hệ đại ma đạo sư Ôn Thụy, chúng ta xem như có thể thở dài nhẹ nhõm một hơi. Sự uy hiếp của lão gia hỏa này đối với chúng ta thật sự quá lớn.

Phải biết rằng, hỏa hệ đại ma đạo sư Ôn Thụy chính là một trong sáu đại ma đạo sư có thể sử dụng cấm chú pháp thuật cấp mười hai, cho nên nói hắn là đại ma đạo sư cường đại nhất một chút cũng không nói quá. Hắn cũng là đại ma đạo sư duy nhất có thể đem Tạp Lạp trông coi đại hà đả bại, sau này không có hắn, cho dù là hai đại ma đạo sư cộng lại, cũng không nhất định mạnh hơn Tạp Lạp chiếm được địa lợi, ít nhất thành Tạp Tháp Nhĩ xem như bảo vệ được.

Mà bảo vệ được thành Tạp Tháp Nhĩ tức bảo vệ được quyền khống chế lưu hoa hà, có sự trợ giúp của thủy quân lưu hoa hà, hơn nữa phá rối của Mân nhi cùng Khắc Lý, liên quân cho dù so với chúng ta nhiều gấp đôi, cũng đừng mong tiến công được qua sông. Chỉ cần thời gian giằng co có thể duy trì hơn nửa tháng, ha ha, bố trí của bần đạo cũng là đến lúc phát tác, đến lúc đó, hắc hắc, âm hiểm quân thần há có thể không âm sao?


===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top