|
|

Chương 9: Thuần âm thể chất


**Những thôn dân khác thấy thế, náo nhiệt vỗ tay —— Đây là năm nay "Khởi đầu tốt đẹp", năm ngoái hài tử có thể được tiên nhân thu vào tông môn đã ít càng thêm ít, năm nay lại là thí nghiệm lần đầu, hài tử liền được tiên nhân thu vào, hoàn toàn xứng đáng dấu hiệu tốt.

Vân Tiểu Niên càng là mừng rỡ như điên, hô to: "Ta có thể tu hành, ta có thể tu hành!"

Kêu kêu, hắn đột nhiên hướng đám người nhìn quét một vòng, tìm được Vân Thường Nhi sau, kìm lòng không được mà hướng nàng kêu: "Có nhìn thấy không?! Ta có thể tu hành!!!"

Vân Thường Nhi không hiểu nhìn hắn một cái, đối với hắn không có phản ứng, tiếp tục xem tiên nhân trắc thí.

Vân Tiểu Niên thấy nàng một chút phản ứng cũng không có, rầu rĩ hừ một tiếng. Bất quá vì vui sướng có thể nhập môn áp chế, lại cũng không nói thêm nữa cái gì, nhanh chóng chạy đến cái bàn phía trước tiên nhân đăng ký.

Tiên nhân thực mau hướng vị hài tử xếp hàng tiếp theo vẫy tay, vị hài tử tiếp theo cũng từ cha mẹ đi theo, thật cẩn thận đi đến trước mặt trưởng lão, đem tay phóng tới cánh trưởng lão.

Lần này trên đầu trưởng lão năm cái lông chim đều dựng lên, lại đều chỉ dựng thẳng độ cao lên một chút, sau đó hiện lên màu sắc thập phần vẩn đục, vừa mỏng vừa nhạt, giống như màn mỏng.

Trưởng lão hơi trầm ngâm chút: "Ngũ sắc ngụy linh căn, tu tiên gian nan, xin lỗi oa oa." Sau đó đem cánh dời đi, chờ đợi người thí nghiệm tiếp theo tiến lên.

Cha mẹ tiểu oa nhi này tức thì mặt suy sụp, nhưng ở trước mặt "Tiên nhân", lại không tốt biểu hiện đến quá ủ rũ, liền yên lặng thở dài một hơi, đem hài tử kéo đi đến một bên.

Phía sau thôn dân tâm tình kích động nhanh chóng bị đả kích, mọi người lại nhớ lại năm rồi tình huống thảm thiết. Sau đó có không ít người tiến lên thí nghiệm, kết quả đều không quá khả quan, chỉ nghe thấy trưởng lão liên tiếp nói: "Linh căn quá tạp không nên tu luyện, xin lỗi vị tiếp theo"

"Thể chất quá yếu khả năng hấp thụ lực lượng kém, xin lỗi vị tiếp theo."

"Tư chất quá kém tu luyện gian nan, xin lỗi vị tiếp theo."

"Thân thể có tật tư chất bình thường, xin lỗi vị tiếp theo......"

Các thôn dân biết được kết quả, uể oải uể oải, tiếc hận tiếc hận, tóm lại đã không có sung sướng cùng hưng phấn như lúc đầu.

Tốc độ thí nghiệm cũng càng lúc càng nhanh, thực mau bổn thôn cùng thôn bên hơn nửa hài đồng đều thí nghiệm xong.

Lúc này, trưởng lão lại kêu người tiếp theo trắc thí.

Trưởng lão kêu một tiếng, một vị tiểu nữ tóc hai bím được mẫu thân dẫn đi ra.

Hài đồng vừa xuất hiện, chung quanh thôn dân sôi nổi liền an tĩnh lại, biểu tình phức tạp mà nhìn nàng.

Vị nữ đồng này là người thôn bên, cũng là người tuổi nhỏ nhất trong nhóm trắc thí.

Sớm tại lúc nàng sinh ra chưa đầy tháng, liền có một thầy tướng số thích vân du xuất hiện ở trước cửa nhà nàng, nói cho mẫu thân của nàng biết nàng có được thể chất thuần âm hiếm có nhất thế gian.

Thầy bói nói thẳng, nữ đồng vì thể chất, khiến nàng từ nhỏ dễ sinh bệnh, dễ bị quỷ ám, thậm chí mang đến tai hoạ cho gia đình.

Hắn "Tiên đoán" tại mấy năm sau, toàn bộ đều bị chứng thực, hiện giờ người dân trong thôn ngoài thôn đều biết đến nữ đồng "Bất tường".

Nhưng mà trên thực tế, thầy bói còn lộ ra, ở tương lai ngày nọ, thể chất nữ đồng sẽ giúp nàng đạt đươc đại cơ duyên thập phần khó được. Nếu nắm chắc thỏa đáng, nàng đem vận mệnh nghịch chuyển, dẫn dắt gia tộc đi lên vinh hoa phú quý.

Thầy bói xin khuyên vị mẫu thân này, ngàn vạn chiếu cố nữ đồng thật tốt, chớ có dễ dàng đem nàng vứt bỏ. Mẫu thân nữ đồng không hiểu huyền cơ của thể chất này, cũng may thiệt tình yêu thương hài tử, mặc dù thầy bói chưa từng nhắc nhở, nàng cũng sẽ tận tâm tận lực đem hài tử nuôi nấng lớn lên. Lại lo lắng nữ đồng khiến người khác xa lánh, liền khắp nơi nói với mọi người cái kia "Đại cơ duyên", làm cho hiện tại người thôn bên cạnh kích động đều làm cái phỏng đoán, nữ đồng "Cơ duyên" có phải hay không là chỉ được tiên nhân thu đồ đệ.

Mẫu thân nữ đồng cũng là nghĩ như vậy liền vô cùng khẩn trương mà nhìn hài tử trắc thí.

Nữ đồng bị áp lực mọi người vây xem, sợ hãi mà nâng lên tay, phóng tới trên cánh điểu trưởng lão.

Đàm điểu trưởng lão tinh tế cảm ứng, không đến một lát, trên đầu một cây đen nhánh lông điểu cao cao dựng thẳng lên.

Màu đen linh quang đồng thời xuất hiện, nhưng khi sáng khi tối, giống như ánh lửa đón gió lay động.

Đàm điểu trưởng lão trầm ngâm một tiếng, nhìn nữ đồng nói: "Ngươi là một cái thủy linh căn, tư chất bẩm sinh thật ra không tồi. Nhưng trên người của ngươi âm khí rất nặng, vận số không thuận, liền gần thủy sẽ yếu, cùng ngươi linh căn tương khắc. Nếu muốn tu luyện, ngươi nhất định sẽ so người có thủy linh căn bình thường tu luyện càng gian khổ gấp trăm lần."

Nói đến chỗ này, trưởng lão nhìn về phía mẫu thân nữ đồng: "Người này nếu bàn tư chất, liền có thể tiến vào tông ta, chỉ là ngươi thân là người nhà nàng, có hay không nguyện ý làm nàng đi lên con đường gian nan này?"

Mẫu thân nữ đồng ngẩn ra, lúc này mới lý giải lời trưởng lão nói.

Một bên vì hài tử có tư cách nhập môn mà vui sướng, một bên lại vì tương lai hài tử mà lo lắng.

Thôn dân còn lại thì kinh ngạc không thôi: Quả nhiên có thể nhập môn, hơn nữa trưởng lão còn đánh giá "Tư chất không tồi"!

Xem ra cơ duyên của nữ đồng là được tiên nhân thu đồ đệ, thầy bói kia dự đoán có chút tinh chuẩn đâu!

Mẫu thân nữ đồng đau lòng lại do dự mà nhìn nữ đồng: "Nhu nhi a......"

Đang rối rắm, một vị nam nhân mọc đầy mụt tử từ trong đám người lao ra.

Hắn mạnh mẽ đem nữ đồng cùng mẫu thân đang nắm tay bẻ ra, đem nữ đồng đẩy hướng "Tiên nhân" phụ trách đăng ký: "Nguyện ý, như thế nào không muốn? Ta là cha hài tử, ta nguyện ý làm nàng trở thanh đồ đệ tiên nhân!"

Mẫu thân nữ đồng vừa thấy, nôn nóng mà hướng nam nhân kêu: "Ngươi làm cái gì?!"

Nam nhân duỗi cánh tay dài đem nàng ngăn cách, ở bên tai nàng đè thấp thanh âm nói: "Chúng ta trong nhà đều không có gì ăn, để Nhu nhi đi theo tiên nhân tu luyện không tốt sao?!"

"Huống chi thầy bói có nói, nếu Nhu nhi gặp được cơ duyên, nắm chắc thích đáng, liền có thể nghịch chuyển vận mệnh, làm chúng ta cũng đi theo hưởng phúc, như vậy hôm nay tiên nhân thu đồ đệ không phải là cái kia cơ duyên sao?!"

Phụ nhân thân mình gầy yếu cả giận nói: "Không có gì ăn là bởi vì ngươi thích đánh bạc! Đưa Nhu nhi tu tiên, cũng là vì được tiên nhân bồi thường đi? Mới không phải cái gì cơ duyên vấn đề! Nhu nhi là ngươi thân sinh hài tử, ngươi sao lại có thể vì chút bồi thường như vậy, liền không màng an nguy cùng tương lai của nàng?!"

N am nhân mụt tử thập phần không kiên nhẫn, thấy phụ nhân quật cường không nghe lời, liền một phen đẩy nàng ra: "Lòng dạ đàn bà, vướng bận! Ngươi câm miệng, ta mới là người đứng đầu trong nhà, bất luận sự tình gì đều do ta định đoạt!"

Dứt lời liền đối với tiên nhân trẻ tuổi cười làm lành nói: "Ta oa nhi tên là Lý Song Nhu, năm nay tròn năm tuổi, tiên nhân ngài đem nàng mang đi đi, làm nàng hảo hảo tu luyện, quang tông diệu tổ!"

Tiên nhân trẻ tuổi nhíu lại mày, nhìn thoáng qua mẫu thân Lý Song Nhu.

Đang muốn hỏi đã xác định hay chưa, lại nghe Lý Song Nhu nho nhỏ thấp giọng nói: "Ta muốn cùng tiên nhân tu luyện."

Lý Song Nhu bỗng nhiên lên tiếng, làm người bốn phía ngẩn ra, theo sau nhao nhao nhìn về phía nàng.

Lý Song Nhu thẳng tắp nhìn chằm chằm phụ mẫu của chính mình, mắt to giống như chuông đồng dâng nhàn nhạt hơi nước, tựa ủy khuất tựa đau thương.

Nàng thấy không có người đáp lại, liền lại quay đầu nhìn về phía tiên nhân trẻ tuổi, thật cẩn thận vươn tay, chạm chạm ống tay áo tiên nhân bên cạnh: "Ta muốn tu luyện, cầu xin tiên nhân dẫn ta đi, ta không sợ khổ, sẽ thực nỗ lực học tập."

Mẫu thân của nàng nghe vậy, thanh âm đều vỡ vụn: "Nhu nhi!"

===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top