|
|

Chương 871: Đại biểu


- Vậy anh nói đi.

Hàn Đông thản nhiên nói, bất kể thế nào, cũng nên cho Tô Hồng Quân cơ hội giải thích.

Căn cứ vào tìm hiểu của Hàn Đông về Tô Hồng Quân, năng lực làm việc của gã cũng không tệ, vốn dĩ khi gã làm Bí thư Quận ủy quận Uy Hải, cũng đã tạo nên thành tích đáng kể trên phương diện cải cách doanh nghiệp nhà nước, làm sống lại mấy doanh nghiệp, trở thành điển hình của tỉnh Giang Việt, đây cũng là thành tích quan trọng nhất để gã được thăng lên làm Phó chủ tịch thành phố Ninh Hải, nghe nói cũng chính vì vậy mà Phó chủ tịch thường trực tỉnh Vương Mẫn Kiệt vô cùng coi trọng gã, trên vấn đề đề bạt gã, Vương Mẫn Kiệt đã bỏ ra không ít công sức.

Đây là tình hình mà Hàn Đông tìm hiểu được từ rất nhiều phương diện, còn có phải hoàn toàn đều là thật hay không, thì cũng không biết được.

Hơn nữa đã làm đến cấp bậc cán bộ cấp Sở rồi, nếu anh nói ai đó không có ít nhiều mối quan hệ, thì thật không bình thường.

Dù sao một cán bộ đã lăn lộn trong thể chế, làm tới cấp bậc cán bộ cấp Sở, vậy cũng phải tích lũy mười, hai mươi năm, người quen biết ở các phương diện nhất định không ít, có quan hệ với phía trên cũng là điều bình thường.

Mặt khác, Ninh Hải là thành phố cấp Phó tỉnh, ánh mắt chú ý từ các phương diện nhất định là rất nhiều, cho nên quan hệ phức tạp một chút cũng là điều dĩ nhiên.

Về bản chất, Hàn Đông tới thành phố Ninh Hải là để làm việc, đây là tiền đề lớn nhất, vì vậy sách lược dùng người của Hàn Đông, chủ yếu là xem năng lực làm việc của người đó thế nào, tâm tư có luôn đặt trên công việc hay không, còn như anh ta có bối cảnh thế nào, chỉ là thứ yếu mà thôi. Dù sao với bối cảnh và thân phận của Hàn Đông, không nghi ngờ gì, hắn có thể bỏ qua rất nhiều vòng dây, quan hệ, bản thân hắn đều có thể trở thành trung tâm của cái vòng đó, dựa vào đó cũng có thể thu hút càng nhiều người có cùng chí hướng.

- Chủ tịch thành phố, tình hình cụ thể là như thế này, đối với hội nghị tọa đàm lần này, các ban ngành có liên quan đều rất coi trọng, tiến hành công tác chuẩn bị toàn diện và hữu hiệu, tiến hành tìm hiểu rõ ràng các doanh nghiệp nhà nước trên toàn thành phố trước, bố trí các đề tài thảo luận có liên quan, để mọi người đều có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm khiến cho hội nghị lần này đạt hiệu quả thực tế…

Hàn Đông im lặng lắng nghe, những gì Tô Hồng Quân vừa nói, chỉ là câu nói cửa miệng, chính phủ mở hội nghị tọa đàm có tính chất như vậy, thì công tác chuẩn bị đều như thế, vì vậy theo một khía cạnh khác, cũng có thể nói Tô Hồng Quân hoàn toàn là nói lôi thôi dài dòng.

“Gã này tới giờ còn giả bộ ngớ ngẩn để lừa mình, mình cũng muốn xem gã diễn được tới khi nào.” Trong lòng Hàn Đông thầm nghĩ, lần này hành động của Tô Hồng Quân đã phá vỡ quy tắc trò chơi, vì vậy nếu gã không đưa ra cho Hàn Đông một lí do hợp lý, Hàn Đông sẽ chuẩn bị trong quá trình làm việc sau này, tiến hành chỉnh gã không một chút khách khí.

Tô Hồng Quân xếp hạng thứ 5 trong số các Phó chủ tịch thành phố, Hàn Đông là Chủ tịch thành phố, muốn gây khó dễ với gã 1 chút cũng không khó khăn gì. Dù sao Tô Hồng Quân không giống với Tống Kiến Quốc và Lôi Hữu Hạ là Ủy viên thường vụ Thành ủy, nếu Hàn Đông thật sự muốn gây phiền phức cho gã thì cuộc sống của gã sẽ chẳng thoải mái gì.

- Bí thư Thành ủy Lam Nghiệp cũng rất coi trọng hội nghị tọa đàm lần này, chiều qua ông ấy còn đặc biệt gọi điện cho tôi, nói muốn đích thân tham dự hội nghị lần này, tìm hiểu cụ thể một chút tình hình chấp hành hoạt động “tam giảng” của các doanh nghiệp nhà nước trong thành phố chúng ta trước đây, tìm hiểu đầy đủ về các vấn đề như: mức độ coi trọng của người quản lý, tính tích cực của công nhân, kết cấu tổ chức có kiện toàn hay không, phương thức làm việc có theo kịp bước toàn thành phố cũng như toàn quốc hay không. Vì vậy tôi đã đặc biệt hợp tác với Ủy ban Kinh tế, xem xét lại một lần nữa danh sách khách mời đại biểu, tận dụng mọi khả năng làm được đến mức bao trùm tới các tầng lớp công nhân trong doanh nghiệp nhà nước ở thành phố chúng ta…

Dựa theo những gì Tô Hồng Quân nói, dường như là Bí thư Thành ủy Lam Nghiệp chủ động muốn tham dự hội nghị lần này, khiến gã còn thấy bất ngờ, còn phải nhất thời điều chỉnh danh sách khách mời đại biểu.

“Cũng không biết những gì gã nói là thật không, đương nhiên giờ cũng chẳng có cách nào kiểm chứng.” Trong lòng Hàn Đông thầm suy xét, “nếu gã nói là sự thật, vậy thì Lam Nghiệp muốn làm gì đây?”

Chủ đề giáo dục của hội nghị tọa đàm các doanh nghiệp nhà nước toàn thành phố lần này, chủ yếu là Ủy ban nhân dân thành phố dẫn đầu, Hàn Đông nhất định là phải tham dự, hơn nữa Hàn Đông còn xứng đáng là khách quý số 1 nữa.

Nhưng nếu Lam Nghiệp đến dự, thì tình hình sẽ khác đi, Lam Nghiệp là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, trong thành phố Ninh Hải, những nơi ông ta xuất hiện, thì ông ta lập tức trở thành tiêu điểm.

“Nếu Tô Hồng Quân nói dối, vậy thì gã có mục đích gì đây.”

Hàn Đông không phải thần tiên, vì vậy có suy xét cỡ nào, thì trong khoảng thời gian ngắn cũng không làm rõ được tình hình thực tế, đương nhiên, Tô Hồng Quân chí ít trên phương diện ngoài mặt, thì thái độ cũng không tồi, anh ta đặc biệt tới báo cáo tình hình chuẩn bị hội nghị tọa đàm, báo cáo xong còn rất khiêm tốn chờ chỉ thị của Hàn Đông.

- Ừ! Hội nghị tọa đàm lần này vô cùng quan trọng, là một bộ phận cấu thành quan trọng quán triệt tinh thần giáo dục “tam giảng” của Trung ương, doanh nghiệp nhà nước là một bộ phận cấu thành quan trọng trong hoạt động kinh tế của Trung Hoa, đối với kinh tế nước ta, chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì vậy làm sao thông qua giáo dục “tam giảng” để cải thiện tác phong làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước, nâng cao tính tích cực của đông đảo cán bộ, công nhân viên, là một công trình trường kỳ mà rất phức tạp…

Hàn Đông trấn tĩnh nói ra một tràng về tính nguyên tắc, làm một cán bộ cấp cao của Trung Hoa, nếu không biết nói mấy chuyện nghe có vẻ rất có ý tưởng, suy nghĩ, nhưng trên thực tế lại là lời trống rỗng, thì vẫn chưa được tính là cán bộ đủ tư cách, đây cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ cán bộ đó đang dần trưởng thành.

Dù Hàn Đông muốn làm những chuyện thực tế, nhưng hắn cũng không thể biểu hiện mũi nhọn quá lộ liễu, vì vậy tránh không khỏi phải nói vài câu nói suông như vậy.

Sau khi Tô Hồng Quân cáo từ ra về, Hàn Đông liền gọi Thư ký Vương Lập Bình vào, dặn dò:

- Hai ngày tới, cậu thảo ra một dự thảo phát biểu, quây quanh vấn đề doanh nghiệp nhà nước làm sao thâm nhập phát triển giáo dục “tam giảng” triển khai để thảo luận, có thể đột phá, đổi mới thích hợp, có thể kết hợp lý luận kinh điển có liên quan của tư tưởng Mark, tiến hành suy nghĩ, sáng ngày mốt đưa bản thảo cho tôi, không vấn đề gì chứ.

- Không thành vấn đề, Chủ tịch thành phố.

Vương Lập Bình kiên định, nói.

Chủ tịch thành phố chủ động giao nhiệm vụ cho mình, đó chính là tán thành năng lực của mình, cũng là đang kiểm tra mình, Vương Lập Bình đương nhiên rất thích nhận nhiệm vụ này.

Dù yêu cầu của Hàn Đông có hơi cao, muốn đột phá, sáng tạo, độ khó cũng không phải nhỏ, dù sao liên quan tới phương châm chính sách quốc gia, vấn đề trên phương diện kiến thiết Đảng, đối với một cán bộ cấp cơ sở mà nói, muốn có điều đổi mới, nhân tố ràng buộc còn rất nhiều.

Đương nhiên, nhiệm vụ lãnh đạo giao xuống, thì nhất định phải biểu hiện tràn đầy tự tin, còn sau đó làm thế nào, thì đó lại là chuyện kế tiếp, chí ít lãnh đạo chẳng ai thích cấp dưới chuyện gì cũng không tự tin, không nắm chắc.

Hàn Đông khẽ cười, liên quan tới sự phát triển tiếp theo của giáo dục “tam giảng”, Hàn Đông đã biết rõ rồi, hơn nữa hắn còn có chính sách đối phó với tình hình Hội nghị tọa đàm doanh nghiệp nhà nước toàn thành phố chủ đề giáo dục lần này, hiện tại đem nhiệm vụ viết bản thảo phát biểu giao cho Vương Lập Bình, đích thực là một cách kiểm tra anh ta, đồng thời cũng là một dạng bồi dưỡng.

Vương Lập Bình trước đây học về Kinh tế chính trị, hẳn là rất quen thuộc với các lý luận có liên quan của chủ nghĩa Mark, mà hình thái phát triển cuối cùng của giáo dục “tam giảng” lại chính là đóng góp mới cho thuyết duy vật chủ nghĩa Mark, là khái quát mới về chủ nghĩa xã hội khoa học, dấu hiệu về sự thống nhất và sáng tạo của con đường phát triển lý luận chủ nghĩa xã hội và bản chất chủ nghĩa xã hội, là sự phát triển mới của học thuyết xây dựng Đảng của chủ nghĩa Mark.

Vì vậy, có thể nói để Vương Lập Bình viết dự thảo này, là thích hợp nhất.

“Trước mắt cho thấy, Vương Lập Bình cũng rất khá, có tư tưởng, có đầu óc, có nhiệt tình làm việc, nếu suy nghĩ khoáng đạt một chút, thì đúng là một hạt giống không tệ.”

Hàn Đông muốn làm lên đại sự nghiệp, hơn nữa tầm nhìn của hắn xa rộng, cũng cần phải bồi dưỡng càng nhiều thân tín theo kịp nhịp bước tư tưởng của mình, cho nên hễ phát hiện hạt giống nào tốt, trong lòng hắn sẽ vô cùng vui mừng, tiến hành khảo sát, bồi dưỡng hạt giống từ tất cả các phương diện.

Còn về việc Lam Nghiệp chủ yếu tham dự hội nghị tọa đàm lần này, Hàn Đông đã nghĩ thông suốt, Lam Nghiệp là Bí thư Thành ủy, trong quá trình giáo dục “tam giảng”, ông ta có quyền, cũng có trách nhiệm tăng cường đôn đốc, chỉ đạo công tác, mình cũng không thể đem việc phân công ra mà tẩy chay.

Cho nên, sự việc đã đến thì cứ bình tâm, Hàn Đông tin rằng cứ coi như Lam Nghiệp tham dự hội nghị lần này, chỉ cần hắn muốn, hắn vẫn có thể tỏa sáng ở trên hội nghị.

Dựa vào sắp xếp, thành phố Ninh Hải sẽ mở Đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân vào cuối tháng 2, chương trình nghị sự quan trọng nhất của hội nghị lần này, đó là tuyển cử chức Chủ tịch thành phố.

Trước mắt, Hàn Đông là Phó bí thư Thành ủy, Phó chủ tịch thành phố, Quyền Chủ tịch thành phố, chỉ cần thông qua tuyển cử của Đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân, Hàn Đông mới chính thức trở thành Chủ tịch thành phố Ninh Hải.

Cho dù tuyển cử Chủ tịch thành phố, phần lớn là mang tính hình thức, vấn đề chẳng có gì to tát.

Nhưng Hàn Đông cũng không thể quá xem thường, dù sao trong quá trình tuyển cử, thỉnh thoảng cũng có chuyện ứng cử viên duy nhất không trúng cử. Cái gọi là “không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất”, nếu một số người khác quyết tâm muốn hất cẳng Hàn Đông, thì tình hình sẽ rất khó nói đây.

Hiện tại cách ngày đại hội chỉ còn hai tháng, Hàn Đông nhất định phải tạo dựng hình ảnh tốt trước mặt quần chúng, tạo cơ sở vững chắc cho đợt tuyển cử Đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân sắp tới.

Sáng sớm ngày 16, Vương Lập Bình đem dự thảo đưa cho Hàn Đông, bản thảo viết bằng tay, chữ viết rất đẹp, sạch sẽ và sắc nét, nếu như nói người làm sao chữ chiêm bao làm vậy, thì chữ viết tay của Vương Lập Bình đúng là giống với anh ta, có một chút tính cách trong đó.

Hàn Đông nhanh chóng xem qua một lượt bản thảo, tổng thể mà nói, cũng khá là là ưng ý.

Dù sao Hàn Đông không thể hi vọng ai cũng giống như hắn, đối với hướng phát triển của một số chuyện đại sự của Trung Hoa, phương hướng rất rõ ràng, ai mà biết được tư tưởng cốt lỗi của “tam giảng”, cuối cùng trải qua cọ xát, tổng kết mới trở thành một trong những tư tưởng chỉ đạo của Đảng ta chứ.

- Ừ! Rất tốt, nắm được phương hướng đó.

Hàn Đông khen ngợi.

- Nhưng tổng thể mà nói, chưa đủ chiều sâu, góc độ còn có khiếm khuyết, tốt nhất là nên đứng ở góc độ toàn quốc, toàn Đảng để tiến hành xâm nhập tìm tòi, cô đọng. Đảng của chúng ta sở dĩ có thể lãnh đạo nhân dân cả nước giành được thắng lợi cách mạng, và trên phương diện xây dựng đất nước giành được hết thành tựu này tới thành tựu khác, xét đến cùng, chủ yếu là ở Đảng, luôn kiên trì giải phóng tư tưởng, thực sự cầu thị, như vậy đảm bảo Đảng ta vào bất cứ lúc nào, luôn luôn đại diện cho sức sản xuất tiên tiến nhất của nhà nước ta, dân tộc ta…===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top