|
|

Chương 854: Đây chính là lòng dân


Tên béo này chính là Ủy viên thường vụ quận Đông Giang, Phó chủ tịch thường trực của Ủy ban nhân dân Huỳnh Kỳ Bình, anh ta đương nhiên quen biết Lam Nghiệp, lúc này sớm đã sợ xanh mặt, hai chân giống như sợi mỳ mềm nhũn vậy, sau lưng cũng tràn đầy mồ hôi, trên trán liền lộ ra những giọt mồ hôi chảy xuống, theo gương mặt không ngừng chảy xuống.

- Bí thư Lam… Ngài… Ngài…

Huỳnh Kỳ Bình ấp a ấp úng, vốn dĩ anh ta ăn nói lanh lợi, bây giờ trở nên nói lắp.

Lam Nghiệp lạnh lùng nhìn Huỳnh Kỳ Bình một cái, hừ lạnh một tiếng, rồi mặc kệ anh ta, sau đó quay đầu vung cái búa tiếp tục gõ vào xe khác.

Huỳnh Kỳ Bình kinh sợ đứng đó, sắc mặt trắng bệch, nhìn hành vi của Lam Nghiệp, trong lòng tràn đầy sợ hãi.

- Người đó giống như Phó chủ tịch quận ủy quận Đông Giang.

- Đúng vậy, Phó chủ tịch quận ủy quận Đông Giang, rất uy nghiêm, sao nhìn thấy ông đập xe thì biến thành cháu vậy?

- Vậy ông lão kia là ai?

Người vây quanh liên tục bình luận.

Đột nhiên có một người thét lên kinh hãi:

- Tôi biết rồi, tôi nhớ ra rồi, người đập xe chính là Bí thư thành ủy của chúng ta, Bí thư Lam, trên truyền hình không phải thường có sao, chẳng qua xem ra so với bình thường già hơi nhiều.

- Đây là Bí thư Lam.

- Ông ta làm gì phải đập xe vậy?

Có người nhận ra thân phận của Lam Nghiệp, đối với hành vi của ông ta càng kinh ngạc hơn.

Hơn nữa Lam Nghiệp đập là xe của nhân viên Ủy ban nhân dân, trong tình huống này, càng khiến người ta tò mò hơn, không biết rốt cuộc Lam Nghiệp muốn làm gì.

Trong đám người đó, có người lấy máy ảnh ra chụp.

Những người vây quanh ngày càng nhiều, thậm chí cũng kinh động đến cảnh sát, tuy nhiên sau khi cảnh sát đến, vừa nhìn thấy người ở hiện trường, toàn bộ đều sợ đến không lên tiếng mà lùi lại một bên. Ánh mắt của cảnh sát đương nhiên tốt hơn so với người bình thường, phút chốc liền nhận ra Bí thư thành ủy Lam Nghiệp, ngoài ra còn có vài viên quan có cấp bậc không nhỏ, trong tình huống này, trừ khi là tất yếu, họ đều không muốn tự tìm rắc rối.

Hơn nữa trên dưới của cục công an, đều biết hiện nay đang thuộc giai đoạn lắng xuống, từ khi Cục trưởng Lâm Dũng được sự hỗ trợ từ Chủ tịch thành phố Hàn Đông, sau khi toàn thành phố khơi dậy đả kích những thế lực ác liệt , Lam Nghiệp đã vô cùng bất mãn với cục công an, thậm chí rất nhiều người nghe nói Lam Nghiệp mở cuộc hội ý Bí thư để điều chỉnh cục công an, chẳng may Hàn Đông đã sắp xếp và bố trí chu đáo, được biết ngay cả ủy viên cục chính trị, Bộ trưởng công an Nguyên Hằng Kiện cũng bị kinh động, dẫn đến Lam Nghiệp giống như bị chó cắn, đối với cục công an thành phố cũng không làm được gì.

Nhưng lãnh đạo phía trên cũng chào hỏi, yêu cầu trên dưới cục công an trong thời gian này, nhất định phải duy trì chế độ, đồng thời trong thời gian làm tốt công việc, nhất định phải chú ý cách thức phương pháp, không được đưa ra bất kỳ chia rẽ nào.

Mọi người đều biết, nếu cục công an chia rẽ gì, vậy đối với Lam Nghiệp cũng là một cái lý do rất hay, anh ta có thể nhắm vào cục công an ra tay. Còn nếu lãnh đạo của cục công an bị điều chỉnh, người gây ra phiền toái, chắc hẳn cũng không được kết quả tốt đẹp nào.

Chính vì như vậy, trên dưới cục công an, công việc trong thời gian này cần tăng thêm cẩn trọng, có việc gì thì căn bản nên suy nghĩ kỹ.

Nhìn thấy người ở xung quanh ngày càng nhiều, vài cảnh sát chạy đến, cảm thấy đây không phải hiện tượng tốt gì, dù sao người nhiều rồi, đến lúc đó cũng không biết việc này sẽ bíến thành thế nào.

Tuy nhiên, họ cũng không biết tâm trạng của Lam Nghiệp, không biết Lam Nghiệp đập xe trước mặt mọi người là có mục đích gì, do đó họ cũng không dám đứng ra khuyên những người xung quanh rời khỏi, chỉ biết ngơ ngác đứng bên cạnh, đồng thời người dẫn theo đội cũng thông qua điện thoại để liên lạc với cấp trên.

Hàn Đông vừa nói điện thoại với Lữ Nhạc ở nhà, chuông điện thoại đột nhiên vang lên, lấy điện thoại ra xem, là Lâm Dũng gọi đến, liền sửng sốt một cái, lúc này mà Lâm Dũng gọi điện đến, có lẽ có việc quan trọng mới đúng.

Nhận lấy điện thoại, Hàn Đông nói:

- Tôi là Hàn Đông.

- Chủ tịch thành phố Hàn, thật xin lỗi, tối như vậy còn làm phiền ngài nữa.

Lâm Dũng mang giọng điệu có lỗi,

- Là thế này, lúc nãy vừa nhận được báo cáo của bên dưới, Bí thư Lam đang đập xe tại câu lạc bộ Thiên Cát.

Giọng điệu của anh ta, tràn đầy sự khinh thường và trêu chọc, theo anh taLam Nghiệp đột nhiên làm như vậy, dự đoán cũng vì duyên cớ buồn bực trong lòng, cho nên mới nghĩ đến cách này để hả giận.

Hàn Đông sửng sốt, hỏi:

- Đập xe gì?

- Là thế này, tối nay lúc Bí thư Lam đi ngang qua Thiên Cát, nhìn thấy chiếc xe Ủy ban đậu ngoài cổng, bèn lấy búa sắt, tiến lên trước đập xe, chủ nhân của những chiếc xe đó, bây giờ cũng đang đứng xem.

Hàn Đông không khỏi lộ ra nụ cười khổ, Lam Nghiệp lần này lại muốn gì đây? Nên nói Lam Nghiệp là thường ủy tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, cán bộ cấp Phó tỉnh, làm việc không thể không có bài bản, chẳng lẽ đúng vì chuyện của cuộc họp thường ủy, nên mới bị tức đến mất cả lý trí.

Nhưng Hàn Đông biết được, Lam Nghiệp là một quan viên chính chắn, có lẽ không dễ dàng bị mất lý trí mới đúng.

Nhất thời, Hàn Đông càng bị hành vi của Lam Nghiệp làm hồ đồ lên.

“Tên này đột nhiên ra chiêu kỳ lạ, thật sự khiến người khác không đoán được.”

Hàn Đông buồn bực nghĩ trong lòng, tuy nhiên lập tức lại nghĩ, Lam Nghiệp muốn đập xe thì cứ để anh ta đập, dù sao không phải đập xe của mình là được rồi, còn anh ta có suy nghĩ gì, Hàn Đông nghĩ một hồi, chẳng phải muốn thông qua hành động này, cho biết anh ta bất mãn đối với nhân viên của Ủy ban nhân dân. Thừa cơ hội làm ra chế độ quy tắc gì đó, vậy cũng không có gì, đồng thời nếu thực sự như vậy, Hàn Đông cũng đồng ý phối hợp, vì theo Hàn Đông, quan viên hiện nay cần phải tăng cường quản lý, vốn dĩ cách nhìn của người dân đối với quan viên đã không tốt, chủ yếu là các mặt phụ trong đám ăn hại, còn quan viên này còn không biết tự ái, công khai lái xe công vụ đến các nơi ăn chơi giải trí, điều này càng khiến ấn tượng của người dân đối với quan viên trở nên hư hỏng hơn.

Cái thứ gọi là ấn tượng nói ra có chút hảo huyền, nhưng ít ra có một điểm xác thực, một người, anh làm việc xấu, sẽ để lại ấn tượng xấu cho người khác, nhưng dù anh có làm thêm một trăm việc tốt nữa, cũng không nhất định xoay chuyển được ấn tượng của người khác đối với bạn.

Do đó, Hàn Đông đối với những viên quan bị thông qua ngôn ngữ bôi xấu hình tượng của Đảng và nhà nước, là vô cùng bất mãn.

Nếu Lam Nghiệp từ điểm này làm ra văn chương, Hàn Đông cũng đồng ý thuận tay đẩy một phát.

Nhưng, Hàn Đông cũng không biết Lam Nghiệp rốt cuộc muốn làm gì, hơn nữa còn đích thân dùng cách đập xe, càng khiến cho Hàn Đông nghĩ không thông.

- Chủ tịch thành phố Hàn, tôi rất buồn bực, Bí thư Lam ra ngoài luôn mang theo búa, không thì sao lại trùng hợp như vậy?

Lâm Dũng mang giọng điệu trơ trẽn.

Anh ta nói có chút lý lẽ, Lam Nghiệp là Bí thư thành ủy, cây búa đập xe lấy từ đâu ra?

Đương nhiên, Hàn Đông không tốn sức trong chuyện này, Hàn Đông quan tâm đến việc chính.

- Được, tôi biết rồi, công việc nên làm của cục công an thì làm tốt vào.

Hàn Đông thản nhiên nói.

- Được thôi, có tình hình gì tôi sẽ kịp thời thông báo cho ngài.

Lâm Dũng nói, anh ta gọi điện thoại này, chủ yếu như báo cáo công việc cho Hàn Đông, để Hàn Đông biết được chuyện này, đồng thời làm đúng công việc chuẩn bị.

Đặt điện thoại xuống, Hàn Đông không khỏi lắc đầu, tên Lam Nghiệp này, thật không biết anh ta đang nghĩ gì.

Lúc này, ở cửa Thiên Cát, hai tay Lam Nghiệp đặt tay lên phần hông, vẻ mặt nghiêm túc, rất tức giận, lên tiếng mắng chửi những quan viên trước mặt anh ta:

- Các anh còn là cán bộ của Đảng không, suốt ngày cứ ăn với uống, còn lái xe nhà nước, dùng xăng của nhà nước, chẳng lẽ Thành ủy xem việc cấm dùng xe nhà nước vào việc riêng là đùa sao, lúc tan ca, là ai cho mọi người lái xe?

- Còn nữa, là cán bộ Đảng, tư tưởng giác ngộ của các anh rốt cuộc ở đâu, mang đầu vùi vào các nơi giải trí, hoàn toàn làm bại hoại hình tượng Đảng viên của chúng ta, các anh còn mặt mũi ngồi ở vị trí lãnh đạo sao?

Mọi người xung quanh nghe Lam Nghiệp nổi trận lôi đình, không nể tình phê bình các quan viên, từng người đều cảm thấy vô cùng sướng tai, đặc biệt là một số người quen biết những quan viên đứng trước Lam Nghiệp, thường ngày sắc khí của họ rất hay, nhưng bây giờ so với con cháu thì còn giống con cháu hơn, dáng vẻ uất ức xem ra vô cùng tức cười.

- Đối với hành vi của các anh, tôi cũng không muốn nói gì, xe thì do mấy anh đem đi sửa, ngày mai đem đến Ủy ban kỷ luật để chấp nhận hình phạt.

Lam Nghiệp tức giận liền vung tay, sau đó một tay còn đưa búa lên, bước lớn đến cạnh chiếc xe của mình, tài xế của anh ta sớm đã mở cửa xe ra.

Lam Nghiệp lên xe, dựa vào chiếc ghế, hai tay liền nhè nhẹ xoa bóp huyệt thái dương.

Hình tượng mà công chúng bên ngoài nhìn thấy, là bộ dạng lo lắng của Lam Nghiệp, dường như vì chính phủ, vì nhân dân mà lo lắng, đau đầu vậy.

Nhất thời, vốn dĩ trong lòng mọi người có chút mơ hồ về hình tượng của Lam Nghiệp, bỗng chốc trở nên cao to hơn, trong lòng mọi người liền sản sinh ra cảm giác sùng bái.

Đương nhiên xe của Lam Nghiệp dần dần rời khỏi, mọi người có mặt ở đó, đều không hẹn cùng nhau vỗ tay, tiếng vỗ tay bắt đầu còn hơi bốp bốp, tuy nhiên rất nhanh giống như từ giọt mưa nhỏ biến thành trận mưa lớn, hiện trường như đại dương vậy.

Giây phút này, tiếng vỗ tay của mọi người, đều xuất phát từ trong đáy lòng của họ.

Trên thực tế, yêu cầu của người dân đối với quan viên không cao, chỉ cần những viên quan này nghiêm túc tuân thủ đạo đức cơ bản, thực hiện trách nhiệm, người dân sẽ vô cùng hài lòng. Tiếc thay, bây giờ rất nhiều quan viên, tư tưởng không mấy nghiêm túc làm việc, ngay cả yêu cầu cơ bản của người dân cũng không đạt được.

Tuy xe đã đi được một đoạn, nhưng Lam Nghiệp vẫn còn nghe được nghe được tiếng vỗ tay từ phía sau, tâm trạng của anh ta sảng khoái hơn.

- Đây chính là lòng dân.

Lam Nghiệp tự thở dài trong lòng.===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top