|
|

Chương 849: Nghẹn khuất


Lam Nghiệp gật đầu, y đương nhiên hiểu ý của Chu Trạch Phi, nhưng đây cũng chính là tâm ý của gã. Nếu trước đây, Lam Nghiệp chắc chắn sẽ không đoạt lấy cả vị trí Trưởng phòng Nhân sự, nhưng bởi vì sự tình cục Công an, khiến gã cảm thấy rất là nghẹn khuất, cho nên liền phải theo một mặt khác để Hàn đông biết mình lợi hại.

- Mặt khác, nhân sự huyện Dao Sơn ngày mai cũng sẽ xác định

Lam Nghiệp quyết định ngày mai tại hội nghị thường vụ, tuy rằng không thể nhằm vào quân của Cục Công An nhưng cũng không thể để cho Hàn Đông thoải mái. Cho nên tại Hội nghị thường vụ ngày mai phải thu xếp ổn thỏa cho một vài người quan trọng.

Lam Nghiệp bây giờ vì xấu hổ mà có chút tức tối, hành sự cũng không nghĩ ngợi quá nhiều nữa.

Chu Trạch Phi ghi chép lại chỉ thị của Lam Nghiệp, tuy rằng Lam Nghiệp thể hiện thanh thế mạnh mẽ nhưng Chu Trạch Phi hiểu rằng Lam Nghiệp một mặt bị Hàn Đông xúc phạm, mặt khác Lam Nghiệp rất đề phòng với Hàn Đông. Vấn đề nhân sự sẽ không dám kéo dài lâu, tránh Hàn Đông có thể dùng cách gì đó khiến gã trở tay không kịp.

Trong lòng y rất nặng nề, sự có mặt của Hàn Đông, đối với Thành ủy mà nói, là một sự kiện rất trọng đại, không có ai dám khinh thuờng hắn. Hàn Đông mới lộ chút khả năng tài giỏi đã chọc giận Lam Nghiệp, khiến gã mất đi vẻ bình thản ngày xưa. Cho thấy tên Hàn Đông hoàn tòan không phải là “ngọn đèn sắp tắt”, chỉ lo Thành ủy về sau sẽ càng thêm tranh đấu kịch liệt.

Chu Trạch Phi trong lòng thở dài, Hàn Đông là nhân vật chính của đời thứ ba họ Hàn, hẳn sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của thế lực Hàn gia to lớn. Tuy Hàn Đông ở Ninh Hải chưa thể khống chế đại cục, nhưng xét tới quá trình trưởng thành của hắn, hắn nhất định sẽ dùng mọi cách nhằm mở rộng sự ảnh hưởng với Ninh Hải. Sự việc của Cục Công An thành phố có thể xem là một trong những hành động của hắn ta.

“Chỉ sợ công việc về sau không tốt được nữa.”

Chu Trạch Phi hiểu rõ mâu thuẫn giữa Thành ủy và Ủy ban, chủ yếu nằm ở vấn đề nhân sự, thân là Trưởng ban tổ chức cán bộ, chắc chắn bên trong phải chịu áp lực rất lớn.

- Chủ tịch, người phóng viên này làm sao có thể biết được tình hình của Cục công an được?

Lâm Dũng cười nói hỏi han.

Xem tờ nhật báo Hoa Hạ hôm nay, trong lòng Lâm Dũng rất vui sướng, điều này không chỉ có ích cho Hội nghị thường vụ ngày mai, hơn nữa đối với chức vụ trợ lý Chủ tịch thành phố kiêm Cục trưởng Cục Công An của y mà nói, cũng coi như một chiến tích lớn. Mặc dù trên báo không nhắc đến tên Lâm Dũng, nhưng chỉ cần tuyên dương Cục Công An thành phố Ninh Hải cũng chính là công lao lớn nhất thuộc về y. Bất luận thế nào cũng không chạy đi đâu được.

Mặt khác, y có quan hệ với Phó bộ trưởng thường trực Bộ Công An Nghiêm Tùng Hồng, nay đơn vị trực thuộc quản lý của y được lên báo, thì ai muốn động đến y ắt phải có một lý do thỏa đáng mới được rồi.

Hàn Đông mỉm cười nói:

- Các phóng viên là người đi khắp nơi để đào bới các tin tức có ích. Vì vậy có bài viết này cũng không có gì là kỳ lạ. Có thể được lên nhật báo Hoa Hạ, chứng tỏ Cục Công An làm việc tốt lắm. Nhưng anh cũng không thể quá tự mãn, còn phải nắm chắc tất cả công việc.

Lâm Dũng gật đầu, trong lòng hiểu rằng nếu không làm theo ý Hàn Đông, làm sao có thể có bài báo này.

- Chủ tịch, tôi đã mô phỏng lại bản báo cáo liên quan rồi, ngài xem xem

Lâm Dũng đưa một phần báo cáo, vừa cười vừa nói:

- Ngoài ra, xe của cục công an thành phố có vẻ không đủ, có một vài cái đã qua kỳ phục vụ …

Hàn Đông cười rồi nói:

- Tôi biết rồi, anh không phải là đang đòi tiền đấy chứ, mang báo cáo đến đi, tôi sẽ phê duyệt.

Kinh tế Ninh Hải có thể được coi là không tồi, so với các thành phố phía Tây cao hơn nhiều lần. Bởi vậy nên tiêu tiền rất hoang phí. Nhưng tài chính của Ủy ban nhân dân cũng khá tốt nên Hàn Đông làm Chủ tịch thành phố cũng khá thoải mái, ít nhất không phải buồn vì vấn đề kinh tế.

Lâm Dũng nói:

- Cảm ơn Chủ tịch

Nói xong rút từ trong túi vài đơn xin trợ cấp ngân sách đã được soạn thảo.

Hàn Đông nhìn một cái, hiểu được tên nhóc này rất biết nắm cơ hội, đóan chừng sau khi đọc xong tờ báo, liền mượn cớ sọan ngay tờ đơn này. Hàn Đông làm việc cùng Lâm Dũng rất hợp ý, hơn nữa hắn hiểu rõ, xe công của Cục công an thực cự không đủ dùng. Vì vậy sau khi đọc qua báo cáo hắn liền lấy bút ký tên.

Sau đó, Hàn Đông suy nghĩ một cách kỹ lưỡng tờ đơn xin vốn của Cục Công An, sự việc này cần phải đem lên Hội nghị thường vụ quyết định, cũng không phải quá quan trọng.

Kỳ thực lần này hắn cũng là vạn bất đắc dĩ, nói cách khác Hàn Đông không thể dùng các mối quan hệ cấp trên để can thiệp một cách bừa bãi vào công việc dưới địa phương. Mặc dù lần này hắn sắp xếp rất chu đáo, cơ bản không trực tiếp ra mặt, chỉ là ở bên cạnh để điều khiển nhưng dùng quan hệ và không dùng quan hệ, hai khái niệm này hòan tòan khác nhau. Có điều lần này Hàn Đông không dùng đến sức mạnh của nhà họ Hàn mà nhờ vào quan hệ giữa họ Hàn và Nguyên Hằng Kiện. Hắn mượn cớ gọi điện nói chuyện với Nguyên Hằng Kiện vài câu, cộng thêm bản tin tức đó thúc đẩy, vậy là tình hình của Cục Công An Ninh Hải căn bản không thể xảy ra vấn đề gì nữa rồi.

Hàn Đông ngẩng đầu lên nói:

- Báo cáo này tôi đã xem qua, rất khả thi, ngày mai sẽ trình lên Hội nghị thường vụ.

Lâm Dũng vội vã gật đầu:

- Chủ tịch, ngày mai tôi cũng tham dự Hội nghị, ngài nói xem tôi có cần chuẩn bị chút gì không?

Hàn Đông tức giận nói:

- Chuẩn bị gì? Ngày mai tham dự để trình bày tình hình công tác là ổn rồi, còn muốn làm gì nữa.

Lâm Dũng cười nham hiểm:

- Tôi chỉ muốn xem sắc mặt của một vài người thôi.

Hàn Đông trợn mắt nhìn Lâm Dũng, từ lúc thân thiết với anh ta, hắn dần nhận ra tên này rất có ý tứ, thông minh tháo vát lại có chút ranh mãnh, thọat nhìn có vẻ tùy tiện nhưng làm việc lại cực kỳ cẩn thận.

Lâm Dũng ngượng cười, đứng lên nói:

- Vậy tôi không làm phiền Chủ tịch nữa, tình hình của Cục Công An vẫn còn rối ren lắm đó.

Hàn Đông gật đầu:

- Đi đi, tôi lo được rồi.

- Chủ tịch yên tâm, có tôi ở đây, không thành vấn đề,

Lâm Dũng nói bừa.

Qua thời gian tiếp xúc, Lâm Dũng đối với cấp trên Hàn Đông rất khâm phục, cảm thấy rất hợp ý.

Chiều thứ 4, Hội nghị thường vụ chính thức khai mạc tại phòng họp tầng 8 Thành ủy.

Mười ba Ủy viên thường vụ tất cả đều có mặt. Mọi người có mặt đều hút thuốc, cả hội trường phủ một màu khói trắng, cảm giác có thêm vài phần áp lực đè nén.

Trợ lý Chủ tịch, Cục trưởng Cục Công An thành phố Lâm Dũng đang đọc báo cáo giới thiệu tình hình công tác của Cục thời gian gần đây. Các Ủy viên thường vụ tuy mỗi người một ý, nhưng ít nhất đều thể hiện mình đang chăm chú lắng nghe.

Lâm Dũng đọc rõ ràng, âm thanh vang vọng trong hội trường.

Lâm Dũng đang nói về công tác của Cục vừa qua, kèm thêm một tràng các con số, còn đề cập đến vấn đề thiếu sót ở chỗ nào, còn tự phê bình kiểm điểm, thái độ cực kỳ liêm chính. Đương nhiên, chủ yếu vẫn là những khó khăn còn tồn tại của Cục, hy vọng được sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo.

Nhìn thấy Lâm Dũng ở đó nói như vậy, Lam Nghiệp trong lòng tức nghẹn. Tên này vốn không hợp với mình, nếu không xét đến thân thế sau lưng của gã, sớm đã điều đến vị trí khác dưỡng già rồi. Nhưng xem ra bây giờ muốn động tới tên này e rằng khó hơn xưa rất nhiều.

-công tác của cục công an làm rất tốt, thật sự đã hòan thành được nhiều việc. Tờ nhật báo Hoa Hạ hôm qua tôi tin mọi người đều đã đọc rồi, tôi không nói nhiều nữa. Chỉ mong Cục Công An giữ vững thành tích, lập thêm nhiều chiến công

Lam Nghiệp nói một cách thản nhiên, trong lòng lại cảm thấy như vừa nuốt phải một con ruồi.

Ánh mắt của Hàn Đông lướu qua gương mặt của Lam Nghiệp, bây giờ tâm trạng của Lam Nghiệp có lẽ rất buồn bực, nhưng anh ta vẫn phải căng mặt để biểu dương, cảm giác đó tuyệt đối vô cùng khó xử.

Các ủy viên thường vụ trong hội cũng yên lặng lắng nghe Lam Nghiệp nói, mọi người đều biết, Lam Nghiệp hiện tại phải bóp chặt mũi để biểu dương cục công an.

Những người có mặt, đều là lần đầu tiên lãnh giáo thủ đoạn của Hàn Đông.

Thời gian trước, mọi người đều ôm tâm trạng được xem phim hay, muốn xem Hàn Đông bị đám người liên minh của Lam Nghiệp chèn ép, sẽ biểu hiện như thế nào, trong tâm của họ, lần này hành động của Hàn Đông thông qua cục công an, quả thật đã gây phiền đến một số người, khiến nhóm người Lam Nghiệp và Vương Vĩnh Ninh liên minh lại, lần này ngày tháng của Hàn Đông chắc chắn vô cùng khó qua.

Vốn dĩ mọi người thấy được, cuộc họp ủy viên hôm nay, chắc chắn là cuộc họp mà Lam Nghiệp và Vương Vĩnh Ninh xử Hàn Đông.

Nhưng sự việc đã vội chuyển hướng, Hàn Đông bất giác xoay chuyển lại cục thế, đã giữ được cục công an.

Đây có thể là thắng lợi quá lớn của Hàn Đông, cho dù Hàn Đông thông qua quan hệ nào để đạt được mục đích, nhưng kết quả thắng tất cả, Hàn Đông thông qua quan hệ, thủ đoạn của hắn, khiến Lam Nghiệp và Vương Vĩnh Ninh không dám ra tay với cục công an thành phố, đây là sự thật, dù thế nào cũng không che giấu được.===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top