|
|

Chương 817: Nhậm chức


Sáng ngày sáu tháng mười một, thành phố Ninh Hải mở cuộc họp cán bộ lãnh đạo toàn thành phố.

Hội nghị do ủy viên thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Giang Việt, Bí thư Thành ủy thành phố Ninh Hải Lam Nghiệp chủ trì.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Giang Việt, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tào Hồng Vị đến sẽ làm cuộc nói chuyện chủ yếu.

Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức cán bộ Lan Chí Bình tuyên bố quyết định về việc bổ nhiệm và miễn nhiệm cán bộ của Trung ương và Tỉnh ủy. Đồng chí Trương Hồng Quang vì lí do sức khỏe không thể tiếp tục đảm nhiệm Phó bí thư Thành ủy thành phố Ninh Hải, Ủy viên thường vụ, chức vụ ủy viên, đồng chí Hàn Đông đảm nhiệm ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó bí thư thành phố Ninh Hải.

Trong hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Tào Hồng Vị chỉ ra đồng chí Trương Hồng Quang đảm nhiệm Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch thành phố Ninh Hải hơn bảy năm nay, trong việc lãnh đạo Thành ủy, đoàn kết dẫn dắt Ủy ban nhân dân thành phố, vì sự cải cách của Ninh Hải, sự phát triển và ổn định làm nên một lượng lớn công tác hiệu quả, chúng ta hy vọng ông ấy có nghị lực ngoan cường vượt qua bệnh tật, sớm ngày hồi phục.

Tào Hồng Vị chỉ ra, đồng chí Hàn Đông là một cán bộ trẻ tuổi đầy hứa hẹn, kinh nghiệm làm việc phong phú, đảm nhiệm qua các chức vụ như Chủ tịch thị trấn, Chủ tịch huyện, Chủ tịch thành phố, Bí thư Thành ủy, là một cán bộ tiêu biểu trưởng thành từ cơ sở, trong công tác trước đó, cũng đạt được không ít thành tích, đối với việc xây dựng kinh tế có cách nhìn và hiểu biết độc đáo, đồng thời đồng chí Hàn Đông trong quá trình công tác ở phòng kiểm soát quốc gia kiên trì theo tinh thần của trung ương, thiết thực tiến hành công tác điều tra, làm ra thành tựu lớn, hy vọng đồng chí Hàn Đông sau khi đến thành phố Ninh Hải, tiếp tục phát huy tinh thần công tác, theo mục tiêu công tác mà nắm bắt chặt chẽ các hạng mục công tác.

Lam Nghiệp trong buổi nói chuyện thể hiện sự hoan nghênh Hàn Đông đến thành phố Ninh Hải làm việc, nói Hàn Đông đến đây đem đến cho thành phố Ninh Hải một sức sống mới, công tác của thành phố Ninh Hải cũng sẽ đón chào một giai đoạn phát triển mới.

Nhìn ra được, đánh giá của Tào Hồng Vị và Lam Nghiệp đối với Hàn Đông đều rất cao, còn bọn họ có thật là thật lòng cho rằng như vậy hay không thì không biết được.

Hàn Đông nói chuyện vô cùng đơn giản, cứ nói cảm thấy trách nhiệm trọng đại, hơn nữa khiến cho hắn không yên chính là làm thế nào làm tốt công tác, không phụ kỳ vọng của tổ chức.

- Mấu chốt vẫn là xem hành động thực tế của tôi.

Hàn Đông tổng kết nói.

Sau khi cuộc họp cán bộ chấm dứt, Tào Hồng Vị và Lan Chí Bình liền trở về thành phố Biện Châu tỉnh Giang Việt.

Lam Nghiệp tuy cũng là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy nhưng y kiêm nhiệm Bí thư Thành ủy thành phố Ninh Hải, hơn nữa việc làm chủ yếu cũng là phụ trách toàn bộ công tác của thành phố Ninh Hải, cho nên y chủ yếu ở lại bên thành phố Ninh Hải, bình thường chỉ có mở hội nghị thường vụ, y mới đi đến thành phố Biện Châu.

Buổi chiều, Hội đồng nhân dân thành phố Ninh Hải mở cuộc họp hội nghị thường vụ bổ nhiệm Hàn Đông làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, quyền Chủ tịch thành phố.

Tiếp theo, Hàn Đông liền cùng Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân thành phố Vương Tĩnh đến văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố.

Vương Tĩnh là một phụ nữ khoảng bốn mươi tuổi, trên mặt trang điểm nhã nhặn, lúc mỉm cười, khóe miệng có mấy nếp nhăn nhẹ, cô ta mặc bộ đồ tây nữ màu đen, trong tay xách một túi xách màu xám, ở một bên giới thiệu cho Hàn Đông tình hình liên quan.

Thành ủy Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Hải làm việc trong một viện, bên ngoài bình thường đều gọi là đại viện Ủy ban nhân dân thành phố, sau lưng đại viện là một ngọn núi, trên núi trồng đầy cây quýt, nhìn qua một mảnh xanh biếc, không giống như những cây khác, mùa đông lá đều rụng sạch, điều này cũng làm cho cả đại viện chính phủ thành phố thêm màu xanh.

Theo như Vương Tĩnh giới thiệu, ở một mặt của lưng núi kia, là khu chung cư của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, gọi là “Kết Viên”, mà trong Kết Viên, lại là một viện nhỏ, là viện thường vụ, là biệt thự nhỏ của các ủy viên thường vụ.

- Ủy viên thường vụ viện tổng cộng có mười tám biệt thự, ngoại trừ ủy viên thường vụ Thành ủy đương nhiệm, còn có một vài ủy viên thường vụ đã điều khỏi tỉnh, cùng với người nhà của lãnh đạo tỉnh khác ở đó. Bởi vì hiện tại biệt thự trống đều không có cho nên Cục trưởng Cục sự vụ Hồ Dược Vinh đang bàn bạc, động viên Chủ tịch cũ dọn ra, Chủ tịch Hàn có thể phải chờ một thời gian mới có thể vào ủy viên thường vụ viện, đây chính là chỗ công tác chúng tôi không làm tới nơi, xin Chủ tịch Hàn phê bình.

Vương Tĩnh giải thích sơ về tình hình của ủy viên thường vụ viện.

Hàn Đông trong lòng khẽ động, Vương Tĩnh nói về vấn đề chỗ ở có hơi nhiều, hơn nữa còn cố ý nhắc tới Hồ Dược Vinh đang động viên Chủ tịch cũ Trương Hồng Quan dọn đi, đây rõ ràng là lời nói có hàm ý khác.

“Trương Hồng Quang làm Chủ tịch thành phố Ninh Hải đã bảy năm, hơn nữa trước đó cũng từ cấp cơ sở trong thành phố Ninh Hải từng bước đi lên, có thể nói ở thành phố Ninh Hải rất lâu, cho dù là Bí thư Thành ủy Lam Nghiệp, cũng không thể tùy ý động đến ông ta, hiện tại ông ta vì lý do sức khỏe, lui xuống rồi, mà mình vừa đến, Hồ Dược Vinh liền đi động viên Trương Hồng Quang cả nhà dọn đi, có vẻ hơi gấp gáp, không biết còn cho là mình không ở biệt thự đó không được.”

Trong lòng Hàn Đông lập tức đối với con người Hồ Dược Vinh có cách nhìn không tốt, nếu người này không phải có dụng tâm khác, vậy thì chính là năng lực làm việc không được, bất luận là điểm nào, con người này cũng không thể trọng dụng.

Nhìn thoáng qua Vương Tĩnh bên cạnh luôn mang vẻ tươi cười, Hàn Đông cảm thấy người phụ nữ này cũng không đơn giản, cô ta vừa nãy mượn cơ hội giải thích cho mình, thực tế là đang hướng mình thông báo tin tức này, có lẽ cô ta cũng là nghĩ thông chuyện này, đến quan sát Hàn Đông làm sao xử lý chuyện này.

“Vương Tĩnh làm Trưởng ban thư ký trong Ủy ban nhân dân thành phố cũng được bốn năm, có thể thấy cô ta chắc là đã được sự khẳng định của Trương Hồng Quang, hiện giờ Hồ Dược Vinh đối xử Trương Hồng Quang như vậy, đoán chừng trong lòng cô ta cũng rất bất bình”

Hàn Đông trong lòng suy nghĩ, trên mặt lộ ra nụ cười ôn hòa, nói:

- Trưởng ban thư ký Vương, cô nói với Cục trưởng Hồ một tiếng là tôi tạm thời ở nhà khách, kêu y sắp xếp, mặt khác, ngày mai tìm một thời gian thích hợp, tôi muốn thay mặt Ủy ban nhân dân thành phố đến thăm Chủ tịch cũ cũng làm phiền Trưởng ban thư ký Vương liên hệ giúp.

Vương Tĩnh gật đầu nói:

- Dạ được, Chủ tịch Hàn, tôi lát nữa sẽ thông báo Cục trưởng Hồ, bên Chủ tịch cũ, sau khi tôi liên hệ, sẽ báo cáo với ngài, Chủ tịch cũ hai ngày nay đang tiếp nhận hóa trị, nhất thời có thể không tiện.

Tuy rằng nét mặt của cô ta vẫn bình tĩnh như cũ nhưng Hàn Đông rõ ràng cảm giác được lời nói của cô ta dịu dàng hơn nhiều rồi.

Điều này cho thấy rõ là suy nghĩ của Hàn Đông chính xác.

Hàn Đông cũng nghĩ qua, bản thân có thể gọi là một mình lẻ loi đến thành phố Ninh Hải, đối mặt với cục diện phức tạp, nếu muốn nhanh chóng mở ra cục diện thì nhất định phải lợi dụng tối đa bộ máy mà Chủ tịch cũ Trương Hồng Quang để lại.

Tuy nói là Trương Hồng Quang vì lý do sức khỏe mà hoàn toàn rút lui, những người trước kia của ông ta để lại cũng không chắc là sẽ ở lại, nhưng chí ít đây là lực lượng có thể mượn dùng

Mà Trưởng ban thư ký hiện tại Vương Tĩnh chắc là cầu nối của mình và những thuộc hạ cũ của Trương Hồng Quang, chỉ cần nắm bắt tốt, vậy thì có thể dễ dàng mở ra cục diện.

Trước cửa Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Hải là một quảng trường hình chữ nhật lớn, chính giữa quảng trường có một cái ao hình vuông, ở giữa cái ao là một bức đá điêu cẩm thạch khắc màu đỏ, bên trên viết một chữ “Ninh” rất lớn, tượng trưng cho ý sóng yên biển lặng, đây chủ yếu là vì thành phố Ninh Hải nằm ở phía Đông tỉnh Giang Việt, tiếp giáp biển lớn, từ xưa đến nay, tâm nguyện lớn nhất của những người ở nơi này là biển rộng an bình, không đem đến tai họa gì, tên thành phố Ninh Hải cũng từ đó mà ra.

Lúc này nước trong hồ phun ra, chín đường nước song song, thành hình cái quạt, từ trái sang phải, sau đó từ phải qua trái, chậm rãi đong đưa, những bọt nước trong suốt trong không trung tạo thành một hình quạt pha lê xinh đẹp, sau đó rơi xuống hồ, mà đá cẩm thạch chìm trong bọt nước đồ sộ bất động.

Xung quanh quảng trường là đường ngang dọc thẳng tắp lấy quảng trường làm trung tâm tạo thành hình chữ “Tỉnh”, đại viện Ủy ban nhân dân và Kết Viên phía sau là nơi miệng phía trên của chữ “Tỉnh”

Tòa nhà Ủy ban nhân dân thành phố có chín tầng, văn phòng Hàn Đông ở tầng cao nhất, trang hoàng xa hoa khí thế, sàn nhà bằng gỗ lim sáng loáng, sopha bằng da thật vừa nhìn đã muốn mua thêm, đồng thời trong phòng bày đá điêu khắc, bồn hoa, giá sách cao lớn, bên trong có rất nhiều sách, nhưng có một tầng gần như trống không, chắc là sách cá nhân của Chủ tịch cũ Trương Hồng Quang đã bị ông cho người dọn đi rồi.

Vương Tĩnh giới thiệu một chút kết cấu của văn phòng, sau đó nói:

- Chủ tịch Hàn, vì không rõ ý thích của ngài, cho nên văn phòng hiện tại chỉ đơn giản như vậy, ngài có yêu cầu cụ thể gì, có thể dặn dò, tôi nhất định nhanh chóng làm tốt.

Trên thực tế, chuyện này là công việc của cơ quan cục sự vụ, nhưng Vương Tĩnh đem gánh lên người xem ra cô ta đối với Hồ Dược Vinh không hài lòng lắm.

Hàn Đông mỉm cười nói:

- Đã tốt lắm rồi, tôi đối với điều kiện vật chất không yêu cầu quá cao, có thể yên tĩnh làm việc là được rồi.

Vương Tĩnh cũng không nói thêm nữa, mỉm cười nói:

- Chủ tịch Hàn, ngài xem thư ký và nhân viên của ngài làm sao sắp xếp?

Hàn Đông nói:

- Cô giúp tôi chọn vậy, tôi tin tưởng cách nhìn của cô.

Vương Tĩnh liền gật đầu nói:

- Dạ được Chủ tịch, tôi về suy nghĩ kỹ càng, phải rồi, Chủ tịch Hàn, ngài xem khi nào mở cuộc họp hội nghị thường vụ?

Chủ tịch mới nhậm chức, trước tiên chủ yếu là tìm hiểu tình hình, mà cách tìm hiểu tình hình, chủ yếu là có hai cách, một là mở cuộc họp nghe người ta báo cáo, hai là tự mình đi điều tra thực tế. Hôm nay Hàn Đông vừa mới nhậm chức, vậy thì chủ yếu là mở cuộc họp Ủy ban nhân dân thành phố, một mặt là tuyên bố chính thức tiếp quản công tác của Ủy ban nhân dân thành phố, mặt khác là nghe mọi người báo cáo công tác, đối với tình hình công tác trong thành phố tìm hiểu bước đầu.

Hàn Đông nói:

- Vậy bốn giờ rưỡi bắt đầu đi, Trưởng ban thư ký, cô phụ trách thông báo, thời gian cuộc họp khống chế trong vòng một tiếng.

- Dạ được, Chủ tịch

Vương Tĩnh nói, trong lòng có chút kinh ngạc, Chủ tịch trẻ tuổi này đúng là có chút không giống người khác, cuộc họp đầu tiên liền khống chế thời gian, đây không phải cho mọi người thấy tác phong làm việc của hắn sao.===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top