|
|

Chương 794: Làm người ta hâm mộ


- Quãng thời gian trước, phòng Kiểm soát đặc biệt quan tâm đến công tác chống lũ chống thiên tai, tiến hành giám sát và phát hiện ra không ít vấn đề, đưa ra giải pháp chỉnh đốn. Tuy nhiên, toàn bộ những người có liên quan đều không coi trọng chuyện này, không có một đơn vị nào cải cách chỉnh đón cho đàng hoàng cả.

Dương Dân Sinh tất nhiên hiểu rõ động thái khoảng thời gian trước của phòng Kiểm soát, hiện tại lại đề xuất, ông ta có vẻ tức giận không kềm được, vô cùng bực tức, vung tay nói:

- Hàn Đông này, anh sắp xếp một chút, đơn vị nào mà lúc trước phòng Kiểm soát yêu cầu chỉnh đốn và cải cách nhưng lại không thực hiện thì cứ đưa danh sách những đơn vị đó báo lên trên, nhất định phải truy cứu trách nhiệm của các lãnh đạo, là cán bộ mà không chịu làm việc thì không cần ngồi ở vị trí đó nữa.

Thấy Dương Dân Sinh tức giận như vậy, một số cán bộ bỗng cúi đầu xuống.

Khuôn mặt của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cán Dương Tiền Tử Thần như bị lửa đốt, ông ta là nhân vật số một ở tỉnh Cán Dương, hiện giờ xuất hiện những vấn đề như thế này, chắc chắn ông ta không thể ruồng bỏ được trách nhiệm. Là một Bí thư Tỉnh ủy vừa mới 50 tuổi, vốn dĩ ông ấy hi vọng trong tương lai có thể leo lên một bước, nhưng bây giờ lại nổi lên những vấn đề này, sau này muốn đi lên thì cũng rất khó.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Cán Dương Chương Kiệt Tùng cũng rất bực bội, là nhân vật số một Ủy ban nhân dân tỉnh, công tác chống lũ lụt là nhiệm vụ quan trọng của gã, nhưng tình hình hiện tại thì tỉnh Cán Dương lại tỏ ra yếu kém nhất trong công tác này. Không cần nói mấy thứ khác, hạ lưu của sông Trường Giang liên quan đến nhiều tỉnh, ngoài ra, sông Tùng Hoa cũng chảy qua vài tỉnh, đều là những trận lũ lụt hiếm thấy. Tuy nhiên địa phương vỡ đê chỉ là thành phố Cửu Dương của tỉnh Cán Dương. Vẻn vẹn chỉ có một chuyện như thế mà đã khiến cho các lãnh đạo tỉnh Cán Dương phải mang tiếng rồi.

Dương Dân Sinh nổi giận một hồi, ra lệnh cho tỉnh Cán Dương nhất định phải làm tốt các biện pháp bù đắp thiệt hại do thiên tai gây ra, sắp xếp ổn định những người bị nạn, đồng thời cũng phải tăng cường biện pháp chống lũ và đỉnh lũ sắp đến.

Dương Dân Sinh lại men theo hạ lưu để thị sát tỉnh ven hạ lưu, cuối cùng đến tỉnh Mân Nam. Lưu vực sông Châu Giang ở đó nước dâng ngập trời, áp lực không nhỏ, nhưng do trước đây Tỉnh ủy tỉnh Mân Nam đã vô cùng coi trọng công tác phòng chống lũ lụt nên đã chuẩn bị đầy đủ vật tư chống lũ.

Mặt khác, Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Mân Nam Hàn Chính luôn dẫn theo người đến thị sát, đôn đốc ở dọc sông Châu Giang, khích lệ quân dân chống lũ.

Vì vậy cho dù lũ lụt có tràn ra ngoài thì cũng không gây ra nhiều tổn thất cho tỉnh Mân Nam.

Dương Dân Sinh đánh giá rất cao công tác chống lũ của tỉnh Mân Nam, khen ngợi bộ máy Đảng ủy tỉnh Mân Nam là bộ máy trải qua được thử thách, là bộ máy có sức chiến đấu.

Ngày 12 tháng 8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Long Chính Bang ghé qua tuyến đầu phòng chống lũ lụt của sông Trường Giang thuộc tỉnh Giang Bắc, thăm hỏi, an ủi, động viên quân dân, chỉ đạo việc đấu tranh chống lũ.

Ngày 15 tháng 8, Long Chính Bang ra lệnh cho quân giải phóng nhân dân Trung Hoa đã tham gia vào việc chống lũ: toàn bộ bộ đội dọc tuyến lên trên đê, quân dân đoàn kết, tử thủ quyết chiến, giành thắng lợi. Đồng thời yêu cầu đội ngũ cán bộ chính phủ, Đảng các cấp địa phương dẫn dắt quần chúng cùng với bộ đội tử thủ nghiệm ngặt, đảm bảo sự an toàn đê điều ở sông Trường Giang.

Cùng với việc đỉnh lũ từng đợt từng đợt bủa vây, áp lực dọc sông Trường Giang càng ngày càng lớn. Ngày càng có nhiều quân đội, vật tư không ngừng được chuyển đến dọc tuyến sông Trường Giang.

Đây thật sự giống với một trận chiến.

Từ ngày 13 tháng 8 đến ngày 16 tháng 8, nhận được sự ủy thác của Tổng Bí thư Long Chính Bang, Chủ tịch Quốc hội, Hội đồng nhân dân Lưu Bằng Việt đến tuyến đầu chống lũ ở Đông Bắc, xem xét sông Nộn, tình hình lũ lụt ở sông Tùng Hoa, đồng thời, Lưu Bằng Việt cũng đánh giá cao công tác chống lũ của tỉnh Hắc Sơn, cho rằng trong công tác chống lũ của tỉnh Hắc Sơn, việc dự phòng được ưu tiên, tổ chức hiệu quả, biện pháp tích cực, làm nổi bật tác dụng trọng tâm của các ban Đảng và chính phủ trong việc đưa nhân dân các dân tộc tham gia chống lũ.

Có thể nói, trong các tỉnh thành bị nạn của cả nước thì tỉnh Mân Nam và tỉnh Hắc Sơn đã làm rất tốt công tác phòng chống lũ lụt, và chính là điểm sáng.

Còn Hàn Chính và Trịnh Trạch Hoa tất nhiên đã trở thành những nhân vật tiêu biểu, từng giây từng phút đều quan tâm đến lợi ích của người dân, tích cực áp dụng các biện pháp có hiệu quả để khi cơn lũ tiến vào, mọi người cũng không chịu tổn thất lớn nào.

Còn đối với các cán bộ bị phê bình: Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cán Dương Tiền Tử Thần và Chủ tịch tỉnh Cán Dương Chương Kiệt Tùng cùng với các lãnh đạo của các tỉnh khác mà nói, trận lũ lần này đối với Hàn Chính và Trịnh Trạch Hoa mà nói chính là thời điểm thu hoạch thành tích.

Đương nhiên, tất cả điều này đều có quan hệ mật thiết đến Hàn Đông.

Nếu không phải do Hàn Đông lợi dụng những ký ức trong trí nhớ của mình, kịp thời nhắc nhở họ thì e rằng trước mặt cơn lũ hai tỉnh này cũng giống như các tỉnh khác thôi.

Hàn Chính và Trịnh Trạch Hoa sở dĩ tin tưởng Hàn Đông chủ yếu là vì họ biết Hàn Đông tuyệt đối sẽ không bắn tên không có đích, nếu Hàn Đông coi trọng và cấp thiết như vậy thì khẳng định có nguyên nhân khác. Cho dù lý do Hàn Đông đưa ra không hoàn toàn đầy đủ nhưng họ vẫn chọn việc tin tưởng và làm theo Hàn Đông.

Bây giờ sự thật đã chứng minh, lo lắng của Hàn Đông là chính xác, còn họ cũng đạt được những lợi ích trong đó, có thêm thành tích cho việc từng bước phát triển.

Trước hiện thực tàn khốc, thêm vào đó sau khi xảy ra vụ vỡ đê ở thành phố Cửu Dương tỉnh Cán Dương, Thủ tướng Dương Dân Sinh đã nhắc đến công tác của phòng Giám sát Sở Văn phòng Nội các Chính phủ, yêu cầu từng bước tăng cường giám sát, đôn đốc. Cho nên, rất nhiều người đã nghĩ tới bài viết ngày trước của Hàn Đông, còn tỏ ra kinh ngạc với khả năng dự đoán của Hàn Đông.

Lúc đó rất nhiều người đều cảm thấy Hàn Đông lo bò trắng răng, một số người còn châm chọc, cười nhạo, nhưng bây giờ, họ thực sự khâm phục sự suy đoán và tự giác của Hàn Đông.

Thậm chí nhiều người còn đang suy đoán, trước đây Hàn Đông rốt cuộc là vì nguyên nhân gì mà có dự đoán chính xác như vậy về trận lũ sắp đến.

Tuy nhiên, căn bản không ai biết, trong đầu của Hàn Đông lại có ký ức của kiếp trước, ghi nhớ một cách rõ ràng, sau cơn hạn hán của năm nay sẽ có mưa lớn và lũ lớn. Còn nguồn gốc của tin tức này là thứ mà người khác mãi mãi không thể có, cho nên dù có thế nào cũng sẽ không có ai có thể giống Hàn Đông, dự đoán chuẩn xác một số việc.

Cho dù so với kiếp trước, về chi tiết cụ thể quả thật đã xuất hiện một số thay đổi, nhưng sự phát triển lịch sử tổng thể cũng không có biến động gì.

Cho nên Hàn Đông chủ yếu kết hợp tình hình cụ thể hiện tại là có thể đưa ra những hiểu biết và dự đoán chính xác những việc sắp đến.

Do Dương Dân Sinh nhấn mạnh công tác giám sát trong thời gian chống lũ nên hiện tại Hàn Đông giống như đã lấy được thanh Thượng Phương bảo kiếm, mang theo một số nhân viên, ngựa không dừng vó chạy ở các khúc sông nguy hiểm, thứ nhất là tìm hiểu xem tổ chức chống lũ của các lãnh đạo chính phủ địa phương có hiệu quả không, thứ hai là xác định tiền, vật tư của việc cứu tế chống lũ có tác dụng thật sự không.

Còn nhân viên của Phòng Kiểm soát đều cảm thấy rất hãnh diện khi cùng Hàn Đông đi giám sát khắp nơi. Trước đây bọn họ chưa từng có quyền thế như vậy, trước đây cho dù đến các địa phương khảo sát nhưng trên thực tế vẫn rất khách sáo với chính phủ địa phương, nhưng hiện tại thì khác, cán bộ của chính phủ địa phương đều nịnh bợ họ. Mặc dù không ai dám nhận thứ gì nhưng hưởng thụ trên tinh thần cũng không tồi chút nào.

Chính vì như vậy nên mọi người làm việc rất hăng hái, cũng thực hiện xong một số vấn đề.

Trong lòng mọi người đều nhận định Hàn Đông là Chủ nhiệm mạnh nhất ở phòng Kiểm soát, sẽ không có ai có thể vượt mặt hắn.

Hội nghị thường vụ lần thứ 4 của Quốc hội khóa 9 được tổ chức tại Yến Kinh từ ngày 24 đến ngày 29 tháng 8.

Ngày 25, Phó Thủ tướng Nghiêm Gia Vân đại diện cho Nội các Chính phủ báo cáo với Hội nghị thường vụ Quốc hội tình hình phòng chống lũ lụt của cả nước.

Trong bài báo cáo của ông ta, từ tháng 6 trở lại đây, từ năm 1954, sông Trường Giang lần thứ hai xảy ra lũ lụt lớn toàn lưu vực, sông Tây Giang của lưu vực sông Tùng Hoa, sông Nộn, sông Châu Giang và những con sông khác liên tục xảy ra những trận lũ lớn. Do nước lũ dâng cao, phạm vi liên quan rộng, thời gian kéo dài nên trận lũ diễn ra rất nghiêm trọng. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương và Nội các Chính phủ, hàng vạn dân quân đã liều chết chiến đấu với cơn lũ. Tính đến thời điểm hiện tại, việc chống lũ đã đạt được những thắng lợi vô cùng lớn.

Hội nghị còn thông qua nghị quyết phê chuẩn Bộ Tài chính tăng thêm 110 tỷ tệ trái phiếu ngân hàng thương nghiệp nhà nước, dùng cho việc đầu tư các cơ sở hạ tầng, và phê chuẩn năm nay liệt vào ngân sách dự tính chi tiêu 60 tỷ tệ,, lấy bốn mươi tám tỷ đồng do Tài chính Trung ương thiếu hụt hồi đầu năm nâng lên thành chín mươi bảy tỷ.

Cùng với việc lượng mưa giảm dần, áp lực của trận lũ cũng dần dần được giảm thiểu, sau khi vài đỉnh lũ lớn nhất qua đi, áp lực về sau cũng bớt đi rất nhiều.

Đến đầu tháng 9, thời điểm nghiêm trọng nhất của trận lũ lần này cũng đã hòa toàn qua đi, tiếp theo sẽ là củng cố và tiếp tục tử thủ nghiêm ngặt.

Nhưng trên cơ bản có thể đoán được, các lưu vực sẽ không xảy ra những nguy hiểm lớn nữa.

Trung tuần tháng 9, căn cứ vào tình hình thực tế thì quân giải phóng đã đóng vài tháng ở bờ sông cũng bắt đầu lần lượt rút quân.

Người dân ở khu vực gặp nạn rất biết ơn quân giải phóng, có thể nói gia đình họ đều do quân giải phóng cứu giúp. Chính là những chiến sĩ giống như sắt thép, dùng hai tay, đôi vai, bả vai để chống đỡ đỉnh lũ hết lần này đến lần khác, bảo vệ bờ đê mới giúp cho nhà cửa của họ chí ít cũng không bị hủy diệt trong cơn lũ.

Ngày 27 tháng 9, trung ương Cộng hòa Trung Hoa, Nội các Chính phủ long trọng tổ chức Đại hội tổng kết khen thưởng cho công tác phòng chống lũ lụt của cả nước tại Hội trường Quốc hội. Tổng Bí thư Long Chính Bang phát biểu quan trọng, ông nhấn mạnh, trong quá trình vật lộn với lũ lụt, dân tộc và nhân dân chúng ta đã thể hiện tinh thần vô cùng cao thượng. Vạn người chung một lòng, không sợ khó khăn, chiến đấu ngoan cường, bền gan vững chí, quyết tâm thể hiện tinh thần chống lũ vĩ đại, thắng lợi. Tinh thần chống lũ và tinh thần mà Đảng ta khởi xướng giống như tinh thần gây dựng đất nước trong thời kỳ mới, đều là của cải tinh thần quý giá của nhân dân cả nước. Thế hệ này đến thế hệ khác đều phải kế thừa và phát huy mạnh mẽ tinh thần này, khuyến khích quần chúng và cán bộ chúng ta không ngừng đi theo con đường thắng lợi mới.

Ở Đại hội lần này, Trung ương khen ngợi Tỉnh ủy tỉnh Mân Nam vả Tỉnh ủy tỉnh Hắc Sơn, đồng thời khi Dương Dân Sinh phát biểu, Trung ương cũng biểu dương công tác của phòng Kiểm soát Sở Văn phòng Nội các Chính phủ.

Hàn Đông cùng cha mình Hàn Chính và dượng hai Trịnh Trạch Hoa, lập tức trở thành những người được hâm mộ nhất ở Hội nghị lần này.===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top