|
|

Chương 664: Kết quả bất ngờ


Ngày 25 tháng 5, Hội nghị thường vụ thành ủy thành phố Tân Châu mời dự họp tại tầng 3 phòng hội nghị thành ủy.

Đây là hội nghị thường vụ được tổ chức lần thứ 2 do Hàn Đông làm chủ trì thành ủy, hội nghị lần này gồm ba chương trình, một là học tập tinh thần văn kiện Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, hai là điều chỉnh về nhân sự, ba là phân tích tình hình phát triển kinh tế của thành phố Tân Châu.

Chủ tịch huyện Vũ An Phàn Lập Sơn được bổ nhiệm làm cục trưởng cục lâm nghiệp, mà Phó bí thư huyện Vũ An, Phó chủ tịch thường trực huyện Tả Nhất Sơn được đề cử vào vị trí Chủ tịch huyện Vũ An.

Khi phân tích tình hình phát triển kinh tế thành phố Tân Châu, Hàn Đông nêu ra rằng một mặt phải bảo đảm phát triển nhanh chóng kinh tế ngành đá, mặt khác phải áp dụng nhiều biện pháp, không ngừng nâng cao cơ sở nhân dân, đặc biệt là thu nhập và mức sống của người nông dân.

- Để cho hơn ba triệu nông dân thành phố Tân Châu được chia sẻ thành quả phát triển kinh tế của thành phố, là vấn đề trọng tâm cần phải xem xét của Thành Ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, đây cũng là trách nhiệm của chúng tôi, chỉ cần mức thu nhập, mức sống của toàn thể nhân dân được cải thiện, thì nền kinh tế của chúng ta mới có thể liên tục phát triển lành mạnh, ở điểm này, việc làm của huyện Vũ An đáng để tham khảo, học hỏi…

Mặc dù tỉnh ủy vẫn chưa có quyết định cuối cùng về mặt nhân sự của thành phố Tân Châu, nhưng hiện nay mọi người đều xem Hàn Đông là nhân vật số một thành ủy. Vì vậy khi Hàn Đông nói, người người đều chăm chú lắng nghe, suy nghĩ kỹ lưỡng.

Cùng nhau làm việc một thời gian, mọi người vẫn khá rõ về quỹ đạo phát triển của Hàn Đông, cách việc làm từ trước đến nay của hắn, đều dự đoán trước được khá đầy đủ, thực tế chứng minh những lý luận và hành động trước nay của Hàn Đông, cuối cùng trở thành một trong những chiến tích quan trọng của hắn, ở Trung Hoa dù ít dù nhiều cũng chịu sự ảnh hưởng nhất định nào đó.

Phải biết rằng Hàn Đông chỉ mới hơn hai mươi tuổi đã làm ra bao nhiêu việc lớn như vậy, làm người khác không khỏi khiếp sợ xen lẫn bội phục.

Sau khi Hàn Đông nói xong, Phó Chủ tịch thường trực thành phố Hoàng Văn Vận phân tích tình trạng phát triển của thành phố Tân Châu, tiến hành trình bày vấn đề xoay quanh quan điểm mà Hàn Đông nêu ra.

Tiếp theo đó những người khác cũng tự nhiên bàn luận xung quanh phát ngôn của Hàn Đông nêu ra, rồi cũng đưa ra một vài kiến nghị nhằm cải thiện thu nhập của người nông dân.

Sau cuộc họp, ban tổ chức liền thông báo cho Phàn Lập Sơn và Tả Nhất Sơn nói chuyện.

Thật ra trong lòng Phàn Lập Sơn cũng có dự cảm, biết rằng mình không thể ở mãi vị trí Chủ tịch huyện Vũ An. Hiện tại Hàn Đông điều y làm Cục trưởng Cục Lâm nghiệp, tuy không bằng Chủ tịch huyện, nhưng dù gì vẫn là cán bộ cấp Cục trưởng, trong lòng y cũng không có gì oán thán, dù sao vẫn tốt hơn là biến y thành điều tra viên cái gì cũng không được

Tả Nhất Sơn nhận được điện thoại của Ban tổ chức Thành ủy, trong lòng đầy cảm khái, lẽ nào Thành ủy đề bạt mình nhanh như vậy có liên quan đến ngày mình đến thăm văn phòng của Hàn Đông chăng.

Trước tiên anh ta gọi cho Hàn Đông, cho biết đã nhận được điện thoại của Ban tổ chức, đồng thời bày tỏ sự lo lắng vì mình làm không tốt.

Anh ta đến một lời cảm ơn cũng không có, dù sao đối với Hàn Đông sự cảm kích không phải chỉ một tiếng cám ơn có thể lột tả hết được.

Hàn Đông cũng hiểu mối quan tâm của Tả Nhất Sơn, hắn cười:

- Không có gì phải lo lắng, miễn là anh không nhúng tay gây rối, toàn tâm làm việc, thì còn gì phải lo nghĩ nữa. Còn về kinh nghiệm làm việc, đều tích lũy dần dần qua quá trình công tác, không một ai sinh ra đã biết hết tất cả, chỉ cần anh làm những việc quan trọng, một lòng vì dân, vừa làm vừa học, tôi tin rằng anh sẽ nhanh chóng có thể thích ứng với cương vị mới và làm nên thành tích.

Lịch trình làm việc của Ban tổ chức qua rất nhanh, Tả Nhất Sơn nhanh chóng được hội nghị thường vụ Hội đồng nhân dân huyện Vũ An bổ nhiệm quyền Chủ tịch huyện.

Đây là Chủ tịch huyện trẻ tuổi nhất trong lịch sử huyện Vũ An, Chủ tịch huyện mới ba mươi tuổi tuy không phải là người đầu tiên trên cả nước, nhưng ở thành phố Tân Châu thì lại là trường hợp đầu tiên.

Nhiều người rất hâm mộ Tả Nhất Sơn, cho rằng anh ta theo một nhà lãnh đạo tốt

Đương nhiên cũng có người nghĩ Hàn Đông làm như vậy là dùng người không hề khách quan, bởi vì Tả Nhất Sơn đã từng là thư ký của hắn được mấy năm, kết quả Hàn Đông ra sức đề bạt anh ta, nhanh chóng đề bạt anh ta lên làm Chủ tịch một huyện.

Một số người thậm chí còn sẵn sàng để xem trò hề, cảm thấy nghi ngờ ngài Chủ tịch huyện trẻ tuổi như thế có thể làm ra trò trống gì.

Có điều, Hàn Đông vẫn rất mực tin tưởng Tả Nhất Sơn.

Tả Nhất Sơn tuy mới ba mươi tuổi, nhưng những kinh nghiệm chính trị thì khá phong phú.

Ban đầu, Tả Nhất Sơn được đối xử lạnh nhạt khi ở văn phòng Ủy Ban Huyện Phú Nghĩa, sau đó đảm nhiệm chức thư ký của mình, giữ qua chức Chủ tịch thị trấn, Bí thư trấn ủy ở huyện Vinh Quang, tiếp theo là một thời gian ở bên cạnh mình, một mặt anh ta có thể lý giải được công việc của mình, từ đó tổng kết được một số việc hữu dụng, tóm tắt thành những kinh nghiệm cơ bản, đặt một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của anh ta, mặt khác Tả Nhất Sơn kiên định, tích cực làm việc, hơn nữa rất giỏi suy nghĩ, đây cũng là duyên cớ mà Hàn Đông xem trọng anh ta.

Lần này Hàn Đông đề bạt Tả Nhất Sơn lên vị trí Chủ tịch huyện, một mặt là công nhận những nổ lực của anh ta, mặt khác là muốn trau dồi thêm cho anh ta.

Cuối cùng Hàn Đông nghĩ, một cán bộ trưởng thành cần phải rèn luyện từ thực tế công tác mới được.

Chủ quản một phương rất hữu dụng đối với sự trưởng thành của một người, chỉ cần anh ta có thể làm tốt vị trí này, tạo nên thành tích, thì con đường về sau sẽ càng vững chắc.

Khổng Phàm Chi gõ cửa bước vào, nói:

- Thưa Chủ tịch Hàn, Chủ tịch Tần đã đến.

Hàn Đông đứng dậy nói:

- Lão Tần, vào đây ngồi.

Tần Bạch Thần nở nụ cười tiến vào, không ngồi mà nói:

- Chủ tịch Hàn, tôi báo cáo với anh chút, tập đoàn Hoa Điện vừa liên hệ với tôi, nói rằng tập đoàn họ đã quyết định đầu tư một trạm thủy điện ngay tại thành phố Tân Châu, sẽ sớm có chủ dự án đến thành phố Tân Châu, căn cứ theo kế hoạch sơ bộ, nhà máy thủy điện xây dựng một nhà máy thuỷ điện với dung lượng 1.250.000 KW, tổng đầu tư có thể vượt hơn năm tỷ.

Hàn Đông không khỏi biểu lộ vẻ hưng phấn, đây quả thật là một đợt đầu tư khổng lồ.

Cộng với mấy tỷ đồng đầu tư trước đây, nửa năm nay thành phố Tân Châu đã đạt được số tiền đầu tư hơn mười tỷ, quả thực từ lúc cải cách mở của cho tới nay, thành phố Tân Châu đã thu hút thêm không ít vốn đầu tư tỉnh ngoài.

Hơn nữa quan trọng là, một khi trạm thủy điện này đi vào thực hiện, thì công việc nằm trong kế hoạch năm năm của thành phố Tân Châu sẽ được hoàn thành phần lớn, mỏ than, thủy điện đều thực hiện theo kế hoạch, thành phố Tân Châu trở thành thành phố năng lượng lớn của tỉnh Tây Xuyên thậm chí toàn khu vực phía Tây là hoàn toàn có thể thực hiện

- Đây là một việc hay, cụ thể là khi nào thì họ mới đến thành phố Tân Châu?

Hàn Đông hào hứng hỏi.

Tần Bạch Thần nói:

- Buổi sáng ngày mốt đến Thục Đô, buổi chiều đến thành phố Tân Châu.

Hàn Đông ngẫm nghĩ một hồi rồi nói:

- Thế này vậy, Lão Tần, ngày mốt ông đích thân đến Thục Đô đón họ, họ đến đầu tư vào thành phố Tân Châu, trong nội thành cũng phải làm tốt công việc tiếp đãi cho xứng chứ.

Tần Bạch Thần nói:

- Được, vậy để tôi sắp xếp.

Hàn Đông gật gật đầu, cuộc triển lãm ở thành phố Tân Châu thật sự rất thuận lợi, liên doanh than đá và trạm thủy điện được mở, toàn bộ đều có thể thực hiện trong một thời gian ngắn, đúng là một việc khiến người ta phấn khích.

Đợi sau khi hai công trình lớn này hoàn thành xong, mỗi năm sẽ mang lại nguồn tài chính khổng lồ cho thành phố Tân Châu. Vả lại có được nguồn đầu tư lớn như vậy, tác dụng phóng xạ là vô cùng lớn, tin rằng nền kinh tế thành phố Tân Châu sẽ ngày càng sôi động hơn.

Ngày hai mươi bảy, Chủ đầu tư tập đoàn Hoa Điện đã đến thành phố Tân Châu

Đích thân Hàn Đông ra mặt đón tiếp họ, tỏ vẻ nhiệt liệt chào mừng họ đến khảo sát đầu tư ở thành phố Tân Châu, giới thiệu chi tiết tường tận về môi trường đầu tư và tài nguyên thủy lực tại thành phố này, hơn nữa còn bày tỏ Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố sẽ tạo thuận lợi lớn nhất cho công việc khảo sát đầu tư của tập đoàn Hoa Điện.

Cùng lúc, Hàn Đông để cho Tần Bạch Thần cùng với Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân thành phố Chu Tử Phong cùng đi với tổ khảo sát.

Thực ra, lần đến khảo sát này của tập đoàn Hoa Điện, chủ yếu là để làm một cuộc khảo sát chi tiết và kế hoạch cho việc xây dựng trạm thủy điện cùng với công tác chuẩn bị của lần trước, ý định đầu tư từ sau lần khảo sát trước về tài nguyên thủy lực của thành phố Tân Châu đã có quyết định.

Tập đoàn Hoa Điện là một tập đoàn kinh doanh đầu tư thủy điện quy mô lớn của Trung Hoa, hiện tại đang không ngừng mở rộng, tài nguyên thủy điện ở thành phố Tân Châu quả thật vô cùng phong phú, cộng thêm mối quan hệ với Hàn Đông, vì vậy mà sự đầu tư của tập đoàn Hoa Điện nhanh chóng có thể xác định ngay.

Từ điểm này có thể nói, một lãnh đạo có thế lực có tác dụng vô cùng to lớn tới một khu vực.

Nếu như không phải là Hàn Đông thì sự phát triển của thành phố Tân Châu không thể nhanh thế được. Ngay cả than đá của huyện Vũ An, chỉ e không thể nhận được đợt đầu tư lớn từ tập đoàn Thủ Cương, nhiều nhất chỉ là tiến hành khai thác tiêu thụ than đá nguyên thủy, chỉ sợ vấn đề ô nhiễm cũng khó mà giải quyết được. Còn việc đầu tư của tập đoàn Hoa Điện thì khỏi phải bàn nữa.

Tổ dự án tập đoàn Hoa Điện rất nhanh đã xác định xong sơ bộ khoảng đất, sau đó tiến hành đi vào công việc luận chứng.

Tần Bạch Thần thỉnh thoảng lại báo cáo tình hình cho Hàn Đông biết, thấy dáng vẻ của của anh ta rất là hưng phấn.

Cũng khó trách, Hàn Đông giao việc này cho anh ta phụ trách, hiện giờ thấy trước mắt một đợt đầu tư khổng lồ này sắp đi vào thực hiện, đối với một Phó Chủ tịch thành phố mà nói, hoàn toàn là một chiến tích vô tận.

- Chủ tịch Hàn, vốn đầu tư của tập đoàn Hoa Điện đã đưa vào thực hiện, phương châm thành phố năng lượng của thành phố Tân Châu cơ bản có thể thực hiện rồi.

Hoàng Văn Vận ngồi trước mặt Hàn Đông, vẻ mặt bùi ngùi:

- Lúc đầu Chủ tịch Hàn đề xuất biến thành phố Tân Châu thành vùng đứng đầu phía nam tỉnh Tây Xuyên, mới đầu tôi còn nghĩ dứt khoát phải ra sức phấn đấu năm năm mới có hy vọng đạt được, giờ xem lại, mục tiêu này đáng lẽ ra rất nhanh là đã có thể thực hiện được rồi.

Tâm tình của Hàn Đông rất tốt, nói:

- Tổng thể nền kinh tế vùng phía nam tỉnh Tây Xuyên thiên về lạc hậu, vì vậy thành phố Tân Châu mới có thể nhanh chóng nổi lên, cùng với tình trạng hiện giờ, thành phố Tân Châu nếu muốn kéo theo trình độ phát triển kinh tế của toàn khu vực miền nam và miền trung cùng đi lên, còn phải mất thêm một thời gian khá dài.

Hoàng Văn Vận gật đầu nói:

- Chủ tịch Hàn nói rất phải, chủ yếu là vùng phía bắc tỉnh Tây Xuyên trước nay vốn phát triển nhanh, mấy khu công nghiệp nặng đó cũng có tác dụng bức xạ rất lớn. Ở phương diện này, những chỗ cần nổ lực của thành phố Tân Châu là quá nhiều, có điều chúng ta cũng có một ưu thế, đó là cùng lúc với phát triển công nghiệp nặng, công tác bảo vệ môi trường cũng được thực hiện, tạo khu công nghiệp xanh, thực hiện phát triển xanh.

Hàn Đông mỉm cười, xem ra Hoàng Văn Vận đối với công nghiệp xanh do mình đề xuất vẫn rất tán thành.

- Đúng đấy, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố nhất định phải thực hiện cho được điều này, trong quá trình theo đuổi sự phát triển nền kinh tế lạc hậu của thành phố Tân Châu, cũng cần phải chú ý bảo vệ môi trường, không thể đi theo đường cũ phát triển trước xử lý sau, mà phải vừa phát triển, vừa phòng ngừa, vừa xử lý.

Đang lúc nói chuyện, điện thoại của Hàn Đông reo lên.

Vừa thấy số điện thoại gọi đến từ văn phòng Phạm Đồng Huy, Hàn Đông lập tức đứng dậy, nhấc điện thoại lên nói:

- Chào Chủ tịch tỉnh Phạm.

Phạm Đồng Huy không một lời chào hỏi, giọng điệu có chút gấp gáp nói:

- Đồng chí Hàn Đông, sắp xếp anh đến thành phố Vinh Châu thế nào?

Hàn Đông sửng sốt, không hiểu Phạm Đồng Huy nói vậy là có ý gì, hỏi lại một cách nghi hoặc:

- Chủ tịch tỉnh Phạm, đây là việc gì vậy?

Phạm Đồng Huy thở dài nói:

- Ủy ban Kỷ luật tỉnh vừa mới khai trừ đảng viên và chức vị một cán bộ, là Bí thư Thành ủy thành phố Vinh Châu - Đàm Ngưng Hào, tôi nghĩ là anh đã công tác qua ở thành phố Vinh Châu, cũng tương đối quen thuộc nơi đó, ngoài ra nền kinh tế tại đó lạc hậu, anh qua đó có thể tạo được tác dụng lớn hơn nữa. Thành phố Vinh Châu tiếp giáp với thành phố Tân Châu, anh đã tạo nên thành tích đáng khen ở Tân Châu, nếu như có thể vực dậy sự phát triển của thành phố Vinh Châu để hai thành phố cùng phát triển, vậy sẽ rất có lợi cho khu vực phía nam tỉnh Tây Xuyên. Tôi thì nghĩ thế này, anh đến Vinh Châu đảm nhiệm nhân vật số một, còn công việc ở thành phố Tân Châu sẽ do Hoàng Văn Vận đảm trách thay, như vậy có thể khiến cho cơ sở hiện nay của thành phố Tân Châu tiếp tục phát triển nhanh.

Sự an bài này khiến cho Hàn Đông vô cùng ngỡ ngàng, không thể tưởng được vào thời điểm này, thành phố Vinh Châu lại xuất hiện đại án, theo sự sắp xếp của Phạm Đồng Huy có thể thấy, anh ta muốn mượn tay mình để kiểm soát thành phố Vinh Châu. Mà thành phố Tân Châu đã có riêng cơ sở tốt do mình tạo ra, lại có đám người của Hoàng Văn Vận ở lại, vậy Phạm Đồng Huy cũng có thể đảm bảo lợi ích cơ bản ở thành phố Tân Châu, vì vậy thông qua một loạt bổ nhiệm, anh ta tương đối kiểm soát được hai thành phố cấp 3.

Về việc bổ nhiệm mình, nghĩ chỉ cần tự mình đồng ý, vậy Phạm Đồng Huy đem ý kiến của mình nói với vài ủy viên thường vụ một tiếng, hẳn là không có gì to tát.

Mà nếu như thành phố Tân Châu để cho Hoàng Văn Vận giữ chức chủ tịch, thì Bí thư thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực thành phố, Bí thư đảng ủy công an bị bỏ trống, ngoài ra còn vị trí Trưởng ban Tuyên giáo Trịnh Thị Vĩ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Ngụy Chính Minh và Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Khâu Thụy Hòa cũng phải trống ra, nói cách khác sáu vị trí chủ chốt của thành phố Tân Châu cũng bỏ trống, vì vậy Phạm Đồng Huy cũng có thể hoán đổi với các ủy viên thường vụ tỉnh ủy khác.

Hàn Đông cũng biết rằng, hiện giờ Phạm Đồng Huy đang lợi dụng bối cảnh và sức ảnh hưởng đằng sau mình, nhanh chóng cho thấy ảnh hưởng của y, bằng cách này y cùng với một vài ủy viên thường vụ tỉnh ủy tiến hành được sự hợp tác và nói chuyện sơ bộ.

“Sự sắp xếp này cũng vẫn có lợi đối với mình. Trước hết, mình được tiến bộ, ngoài ra Hoàng Văn Vận cũng được lên làm Chủ tịch thành phố như ý muốn, ở đây mình có thêm một cán bộ cấp Giám đốc sở, vả lại Hoàng Văn Vận tiếp quản thành phố Tân Châu, ở cơ sở sẵn có cũng có thể tích lũy chiến tích đáng khen, có lợi cho sự phát triển của hắn sau này, còn về Bí thư Thành ủy thành phố Tân Châu để người khác được hưởng chung chiến tích một phần cũng đâu có sao?”

Nghĩ đến đây, Hàn Đông nói:

- Chủ tịch tỉnh Phạm, tôi không có ý kiến gì, tôi nghe theo Tổ chức an bài, bất luận ở cương vị nào tôi cũng đều nổ lực làm tốt công việc của mình.

- Vậy là tốt rồi.

Phạm Đồng Huy dường như thở phào nhẹ nhõm.===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top