|
|

Chương 660: Tuổi trẻ và lý lịch kinh nghiệm


phương diện.

Lần trước vì chuyện của Tôn Hải Quần, Hàn Đông đã liên tiếp tìm đến nhiều Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, còn lần này liên quan đến mình, Hàn Đông quyết định không chạy đi đâu cả.

Dù sao có né tránh cũng dễ dàng cho người có ấn tượng xấu. Mặt khác, Hàn Đông cảm thấy, cho dù Tỉnh ủy có bố trí một Bí thư Thành ủy khác đến, mình cứ tiếp tục làm Chủ tịch thành phố cũng không có vấn đề gì.

Tiễn Tiêu Vọng Nhạc, Hàn Đông quay về văn phòng xem giấy tờ.

Vì Hàn Đông tạm thời chủ trì toàn bộ công tác của Thành ủy, cho nên những văn bản vốn để cho Bí thư Thành ủy duyệt, giờ đến tay Hàn Đông duyệt rồi.

Cũng may, Khổng Phàm Chi có thể giúp Hàn Đông sắp xếp, phân loại các loại văn kiện một cách hợp lý, khiến Hàn Đông tiết kiệm không ít thời gian. Nhưng dù như vậy, hiện giờ thời gian mà Hàn Đông dùng để xử lý văn kiện cũng không ít chút nào.

1 giờ chiều ngày 16 tháng 5, đoàn đại biểu thành phố Tân Châu đến tham dự Đại hội Đảng lần thứ bảy của tỉnh ngồi trên hai chiếc xe buýt từ Thành ủy đi tới Thục Đô.

Thành phố Tân Châu tổng cộng có chín huyện một quận, ngoài ra còn có các cơ quan ban ngành, công ty trực thuộc thành phố, khu công nghệ cao, khu công nghiệp xanh Trường Giang Nguyên, tổng cộng mười ba tổ, trong đó vì khu công nghiệp xanh Trường Giang Nguyên mới được thành lập không bao lâu, vì vậy gộp chung với khu công nghệ cao thành một tổ.

Theo yêu cầu của Tỉnh ủy, mỗi một huyện, ngoài Bí thư Huyện ủy, những đại biểu còn lại phải được suy xét dựa trên điển hình ưu tú, bao gồm những chi bộ cơ sở như là Bí thư ưu tú ở thôn xã cấp hai, Đảng viên, hoặc là những người ưu tú đứng đầu của các ngành nghề.

4 giờ 30 mọi người đã đến Thục Đô, bèn đến nhà khách Thiên Phủ. Đây là nhà khách được Đại hội Đảng lần thứ bảy của Tây Xuyên chỉ định, là một đơn vị quốc hữu lâu đời, thường xuyên tiếp khách của đủ loại hội nghị.

Ký tên, chia phòng, lĩnh quà tặng, làm xong mọi việc cũng đã đến giờ ăn cơm rồi.

Theo yêu cầu của Hàn Đông, trong lúc họp, mọi người không có chuyện gì quan trọng thì không cho xin phép nghỉ, nghiêm túc làm việc và nghỉ ngơi theo lịch trình của đại hội. Việc này chủ yếu là suy xét đến những việc mới xảy ra ở thành phố, Hàn Đông là người phụ trách lâm thời, không thể để đoàn đại biểu xảy ra vấn đề gì được.

Buổi tối, Hàn Đông và Hoàng Văn Vận cùng đi quanh các phòng, chủ yếu là tâm sự với mọi người, nhân tiện kết nối với những người công tác ngoài Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố. Dù sao, phần lớn đại biểu đều là những người ở cơ sở, bình thường Hàn Đông cũng rất khó nói chuyện phiếm với họ được. Vì thế, Hàn Đông lợi dụng cơ hội này, tiến hành giao lưu với họ, một mặt là giải thích công tác ở thành phố hiện nay, mặt khác cũng lắng nghe ý kiến và đề nghị của họ về các hạng mục công tác của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố.

Nói chung, hiệu quả cũng không tệ lắm. Các vị đại biểu tỏ vẻ hài lòng với sự phát triển của thành phố Tân Châu mấy năm qua. Đương nhiên có đại biểu đề xuất, vừa phát triển kinh tế vừa nên chú trọng đến cuộc sống của quần chúng cơ sở. Nhân khẩu phi nông nghiệp trong thành phố Tân Châu chưa được một triệu người, nói cách khác, nhân khẩu sống nhờ nông nghiệp của thành phố là hơn ba triệu người. Nếu thành phố chỉ phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, tuy rằng có thể nhanh chóng kéo được sự tăng trưởng của toàn thành phố, nhưng bên cạnh số liệu tăng trưởng, thì thu nhập của đa số nông dân rất thấp, mức sinh hoạt không cao.

Hàn Đông vô cùng coi trọng ý kiến này, tỏ vẻ kế tiếp đây Thành ủy và Ủy ban nhân dân sẽ tăng mạnh phương diện này, chú trọng dân sinh, nghĩ cách nâng cao thu nhập của nông dân.

Khoảng 9 giờ 30, Trưởng Ban Tuyên giáo Chu Trọng Hạnh, đại diện Tỉnh ủy đến và hỏi thăm đoàn đại biểu Tân Châu. Ông cũng dành thời gian để hỏi về dự định của Hàn Đông.

Hàn Đông vẫn cứ thong thả nói ý tưởng thật sự của mình

Chu Trọng Hạnh cũng không nói rõ ràng chuyện gì, chỉ nói là ông biết rồi, còn cụ thể thế nào phải do Hội nghị thường vụ thảo luận và quyết định.

9 giờ sáng ngày 17, hội nghị triệu tập toàn bộ các đại biểu, các lãnh đạo chủ chốt ở tỉnh cũng tham dự, tiến hành thông báo vài vấn đề của Đại hội Đảng lần thứ bảy, khẳng định tư tưởng chủ yếu của Đại hội. Trên cơ bản chỉ là những chỉ thị bình thường, Hàn Đông cũng chẳng có chuyện gì làm, cứ ngồi yên lắng nghe, ghi nhớ, trên thực tế, những chuyện nên làm cũng đã chuẩn bị đâu vào đấy rồi.

Hơn 10 giờ, lại mở một hội nghị đoàn đại biểu. Hội nghị này cũng chỉ là hình thức thôi, cho dù mọi người có nói thì trên cơ bản cũng chẳng có gì mới mẻ.

Hội nghị thông qua tư cách đại biểu, danh sách nhân viên được ủy ban thẩm tra, thông qua danh sách thành viên Đoàn Chủ tịch và Trưởng ban thư ký, cùng chương trình hội nghị, trình bày những việc trọng yếu trong hội nghị. Bí thư Tỉnh ủy Yến Sơn Cao nói những vấn đề quan trọng, Phạm Đồng Huy cũng nhấn mạnh những điều tương ứng.

Đại hội Đảng lần thứ bảy của tỉnh Tây Xuyên trên thực tế là giới thiệu bộ máy Tỉnh ủy mới của tỉnh Tây Xuyên, trong đó Yến Cao Sơn là trung tâm.

Đương nhiên lần này, trong bộ máy Tỉnh ủy, có những người không qua được, phải có tiến hành điều chỉnh nhất định. Dù sao Yến Cao Sơn nhậm chức, chắc chắn phải nghĩ cách bố trí vài người của mình vào Tỉnh ủy. Nếu không, công tác của Bí thư Thành ủy như ông ta, cũng không dễ làm, điểm này bình thường ở trung ương vẫn hay lưu ý.

Nếu trung ương đã sắp xếp Yến Cao Sơn làm Bí thư Tỉnh ủy Tây Xuyên thì đã biểu lộ một loại ủng hộ, tất nhiên phải bảo vệ quyền uy cơ bản của ông ta. Đương nhiên, cũng không phải nói trung ương cho ông ta lên làm Bí thư Tỉnh ủy thì có thể ủng hộ ông ta cả hai tay một cách vô điều kiện, chuyện này còn phải dựa vào sự cố gắng cân bằng của bản thân mới được, nếu không, chuyện gì cũng chờ vào cấp trên giúp ông ta, thì cái mũ Bí thư này ông ta đội thật không hợp.

- Chủ tịch thành phố Hàn, Chủ tịch Tỉnh Phạm có lời mời.

Đợi Hàn Đông vừa ra khỏi phòng họp, Cổ Phàm Hàn từ phía sau Hàn Đông vọt lên nói.

Hàn Đông gật đầu, đi theo Cổ Phàm Hàn vòng qua một hành lang, vào một căn phòng, thoạt nhìn đã thấy Phạm Đồng Huy ngồi đấy, đang uống trà. Vừa rồi trên hội nghị, Phạm Đồng Huy nói liên tục hơn mười phút, có lẽ lúc này hơi khát.

- Xin chào Chủ tịch Tỉnh Phạm.

Hàn Đông mỉm cười chào.

Phạm Đồng Huy gật đầu, nói:

- Đồng chí Hàn Đông đến đây ngồi đi, đợi lúc nữa cùng nhau ăn bữa cơm.

Hàn Đông sửng sốt, vốn đã thắc mắc chuyện Phạm Đồng Huy gọi mình tới, không thể nào ngờ là kêu hắn đến ăn cơm.

Gật đầu, Hàn Đông mỉm cười:

- Được ăn cơm cùng Chủ tịch tỉnh Phạm là vinh dự của tôi.

Phạm Đồng Huy nói:

- Cái anh chàng này, nói năng ngọt ngào quá.

Bây giờ không phải trong thời gian làm việc, vì thế hai người trò chuyện cũng tùy tiện hơn nhiều.

Hàn Đông gọi điện thoại cho Hầu Hoa Đông, nói mình không thể về ăn cơm được.

- Ừ, cậu là trưởng đoàn đại biểu, mọi chuyện cũng nên suy xét cẩn thận một chút.

Phạm Đồng Huy ra vẻ tán thành hành động của Hàn Đông.

- Lần này Tỉnh ủy sau khi thảo luận, quyết định đề cử cậu làm Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, cậu có lòng tin không?

Hàn Đông gật đầu nói:

- Có lòng tin.

Hàn Đông vốn là Chủ tịch thành phố Tân Châu, tất nhiên không có tư cách trở thành Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, nhưng giờ Hạ Kim Cường đã bị bắt giam, lập tức đã thiếu mất người được đề cử làm Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, sau khi Hội nghị thường vụ Tỉnh ủy lâm thời bàn bạc, đã quyết định đề cử Hàn Đông. Quyết định này được tuyên bố trước Hội nghị, có thể thấy được, Phạm Đồng Huy đúng là có ý đẩy Hàn Đông lên vị trí Bí thư Thành ủy.

Tuy Bí thư Thành ủy không nhất định phải là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, nhưng có thêm chức vụ này, đối với Hàn Đông cũng là một thời cơ thật tốt.

Đối với chuyện sắp xếp của Tỉnh ủy, Hàn Đông tất nhiên là thuận theo.

Rất nhanh, nhân viên phục vụ đã mang thức ăn tới. Cơm trưa của Phạm Đồng Huy cũng rất đơn giản, có thêm Hàn Đông cũng chỉ có vài ba món ăn.

Hai người vừa ăn cơm vừa nói chuyện phiếm. Ý đồ của Phạm Đồng Huy rất rõ ràng, chính là muốn đẩy Hàn Đông lên vị trí Bí thư Thành ủy.

Nhưng ông ta cũng nhắc đến, chuyện bổ nhiệm Hàn Đông cũng có rất nhiều ý kiến bất đồng bên trong các Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy.

Chủ yếu là nghĩ đến tuổi tác Hàn Đông còn quá trẻ, ngoài ra thời gian làm Chủ tịch thành phố của hắn quá ngắn, lo lắng rằng Hàn Đông lên làm Bí thư Thành ủy không thể nắm chắc đại cục.

Điểm này cũng là nhược điểm lớn nhất của Hàn Đông. Hàn Đông vẫn chưa tới ba mươi tuổi đã là Chủ tịch thành phố, cấp giám đốc sở rồi, nếu lên ngồi vị trí Bí thư Thành ủy nữa thì quả thật hơi rợn người.

Bí thư Thành ủy không như Bí thư Huyện ủy, cũng không phải như Chủ tịch thành phố. Bí thư Thành ủy, cho dù trong cả nước, cũng là một nhân vật quan trọng, còn trong một tỉnh, vị trí Bí thư Thành ủy lại càng quan trọng hơn.

Về vấn đề mà Phạm Đồng Huy nhắc đến, Hàn Đông cũng khiêm tốn cho rằng tuổi mình quả thật còn rất trẻ, sẵn sàng tiếp tục cố gắng ở vị trí hiện tại.

Phạm Đồng Huy thở dài nói:

- Giờ trung ương đang nhấn mạnh, muốn đẩy mạnh việc trẻ hóa đội ngũ cán bộ, nhưng trong thực tế, rất nhiều cán bộ của chúng ta luôn nhắm vào sự trẻ tuổi của một người, không hề để ý đến tinh thần chính sách của trung ương. Đây là một hiện tượng không tốt. Hàn Đông, tuy tuổi cậu còn trẻ nhưng chẳng phải kinh nghiệm của cậu cũng rất dồi dào sao?

Điều này Hàn Đông không phủ nhận, đúng là hắn đi từng bước, từ cơ sở mà lên.

Trưởng cục Thống kê huyện, Chủ tịch thị trấn, Bí thư Đảng ủy Thị trấn, Chủ nhiệm Ban quản lý cấp Cục phó, Phó Chủ tịch huyện, Chủ tịch huyện, Bí thư Huyện ủy, Trưởng phòng cán bộ số hai Ban tổ chức cán bộ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Thành phố.

Sau khi liên tiếp trải qua những chức vụ này, kinh nghiệm của hắn phong phú hơn hẳn các Chủ tịch thành phố khác ở tỉnh Tây Xuyên.

Tuy thời gian mỗi chức vụ mà Hàn Đông trải qua cũng không dài lắm, nhưng đều có thành tích rất tốt.

Chỉ nói về phương diện này, để Hàn Đông làm Bí thư Thành ủy cũng chấp nhận được

“Tuổi tác đúng là vấn đề. Mấy năm nay mình lên chức cũng khá nhanh, xem ra cho dù là lên đến cấp giám đốc sở, cũng phải rèn luyện thêm một thời gian dài.” Hàn Đông thầm nghĩ.

Sau cuộc nói chuyện này, Hàn Đông giới thiệu vài người trong đoàn đại biểu thành phố Tân Châu với Phạm Đồng Huy, chủ yếu là Hoàng Văn Vận và Thẩm Tòng Phi. Điều này cũng vì công tác cơ sở sau này.

Buổi tối, Hàn Đông lại dẫn Hoàng Văn Vận đến chào hỏi Trưởng Ban tổ chức cán bộ Tỉnh ủy Tiêu Vọng Nhạc, Trưởng ban thư ký Tỉnh ủy Vương Xuyên Sinh cùng Trưởng Ban Tuyên giáo Chu Trọng Hạnh, cho họ có ấn tượng bước đầu với Hoàng Văn Vận, như vậy cũng tiện cho Hàn Đông thực thi kế hoạch của chính mình. Nếu cuối cùng trên tỉnh điều hắn đến nơi khác, thì cũng phải nghĩ cách để Hoàng Văn Vận thay hắn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch thành phố Tân Châu.===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top