|
|

Chương 640: Ngụy trang


Đoàn khảo sát của Tập đoàn Thủ Cương làm việc vô cùng hiệu quả, ngày thứ hai liền triển khai khuynh thế, cùng tổ chức của Ủy ban nhân dân thành phố Tân Châu, bắt đầu thương lượng công việc hợp tác cụ thể.

Trong quá trình này, Hàn Đông chủ yếu là nắm giữ phương hướng lớn, công việc cụ thể thì giao cho Thẩm Tòng Phi đưa người đi chấp hành.

Liên doanh than thép, đây là phần đầu tư quan trọng nhất của khu công nghiệp xanh Trường Giang Nguyên.

“Từ tình hình hiện tại tìm hiểu được, nguyện vọng đầu tư của Tập đoàn Thủ Cương là rất mạnh, mấu chốt là tiến hành liên doanh thế nào? Tổng kim nghạch đầu tư rút cuộc lớn đến cỡ nào? Có điều, nếu Tập đoàn Thủ Cương muốn xây dựng căn cứ địa gang thép trên đất miền tây, vốn đầu tư chắc cũng không nhỏ, bằng không cũng chẳng có tác dụng gì.”

Hàn Đông ngồi trong văn phòng lặng lẽ suy nghĩ.

Lúc này bên ngoài vọng đến tiếng của Khổng Phàm Chi và Phó tổng giám đốc Tập đoàn Thủ Cương Tạ Hưng Thành, Hàn Đông mỉm cười, đứng dậy đi ra ngoài đón.

- Không làm phiền công việc của Chủ tịch thành phố Hàn chứ.

Tạ Hưng Thành mỉm cười, nói.

Hàn Đông cười, nói:

- Phó tổng giám đốc Tạ khách khí rồi, cho dù có bận thì Phó tổng giám đốc Tạ đến tôi cũng để tất cả qua một bên.

Hai ngày nay, đoàn khảo sát của Tập đoàn Thủ Cương và Ủy ban nhân dân thành phố đàm phán việc liên doanh than thép, công việc của nhân viên bận tối mặt, còn Hàn Đông và Tạ Hưng Thành là hai người cầm lái, thì lại có vẻ nhẹ nhàng một chút, lúc Tạ Hưng Thành không có việc gì thì lại đến văn phòng của Hàn Đông nói chuyện.

Anh ta thân hình cao lớn, hơi mập, mặc chiếc áo jacket, lúc nói chuyện mặt nở nụ cười, khiến người ta cảm thấy rất thân thiết, mấy ngày nay, Hàn Đông giao lưu cùng anh ta cảm thấy con người này quả thật không đơn giản, chẳng trách có thể đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn Thủ Cương, mà lại còn là Phó tổng giám đốc thường trực.

Về phần Tạ Hưng Thành, đoán chừng cũng mơ hồ biết được thân phận của Hàn Đông, anh ta hoặc là nghe Lộ Lợi Dương nói, hoặc là Vương Chí Song kể qua với anh ta, tóm lại đến thành phố Tân Châu rồi ngoài việc làm công vụ ra, thì cùng Hàn Đông nói chuyện, giao lưu, dường như là muốn kết bạn.

Trải qua hai ngày đàm phán, khung giá hợp tác tổng thể đã được đưa ra, căn cứ theo kế hoạch bước đầu, Tập đoàn Thủ Cương thành lập một khu gang thép ở huyện Vũ An, đương nhiên trong đó bao gồm nhà máy khai thác than, nhà máy rửa than, luyện than cốc, tổng đầu tư đạt đến năm tỷ tám trăm triệu tệ.

Buổi chiều thứ năm, Hàn Đông và Tạ Hưng Thành thì lần lượt đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Tân Châu và Tập đoàn Thủ Cương ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Lúc ký kết bản ghi nhớ hợp tác, các hãng truyền thông, đài truyền hình thành phố Tân Châu, Nhật báo Tân Châu…đều được thông tin, đến đưa tin tại hiện trường.

Tiếp đó, Hàn Đông đại diện Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố mở tiệc chiêu đãi đoàn khảo sát của Tập đoàn Thủ Cương, khách và chủ trò chuyện với nhau vui vẻ, ăn uống linh đình.

Đầu tư của Tập đoàn Thủ Cương trên cơ bản đã chắc chắn xác lập rồi, một lúc liền đem về cho thành phố Tân Châu khoản đầu tư lên gần đến 6 tỷ, có được cơ sở này, bước phát triển tiếp theo của khu công nghiệp xanh Trường Giang Nguyên sẽ dễ làm hơn rồi.

Trước buổi tiệc, Hàn Đông cũng cho Chu Tử Phong đi mời Hạ Kim Cường, chỉ có điều Hạ Kim Cường thoái thác có việc, cho Hàn Đông chủ trì tất cả là được rồi.

Hàn Đông cũng đại khái hiểu rõ tâm tình của Hạ Kim Cường, thấy mình bận rộn cả ngày, trong lòng ông ta không thoải mái, không muốn đến tham gia chỗ náo nhiệt này cũng là rất bình thường.

Có điều thế cũng tốt, thời gian gần đây Hạ Kim Cường vô cùng khiêm tốn, cũng không có gây trở ngại và phiền phức cho Hàn Đông.

Sau khi kết thúc tiệc, Tạ Hưng Thành liền dẫn đoàn người rời khỏi thành phố Tân Châu, đây quả là người rất thiết thực.

Buổi tối cùng ngày, đài truyền hình thành phố Tân Châu liền cho phát tin tức quan trọng này.

Nhìn thấy tin tức này, các quan chức thành phố Tân Châu trên dưới tất cả đều vô cùng kinh ngạc.

Phải biết rằng, mặc dù hai năm nay công tác thu hút vốn đầu tư của thành phố Tân Châu làm cũng không tồi, có điều lần này, không ngờ lập tức có thể kéo được vốn đầu tư 5,8 tỷ tệ, và sau khi xây dựng xong khu gang thép là có thể liên tục mang đến lợi ích.

Thêm nữa trong thời gian này có thêm 1,3 tỷ tệ vốn đầu tư được xác nhận, tính đến thời điểm này thì khu công nghiệp xanh Trường Giang Nguyên đã xác nhận kéo được 7,1 tỷ tệ vốn đầu tư, đợt này cũng gần đạt đến tổng toàn bộ số vốn thu hút đầu tư của toàn thành phố trong mấy năm gần đây.

Hiện đang là quý một năm chín bảy, cả năm vẫn con ba quý nữa, nếu như cộng thêm vốn đầu tư thu hút được của khu công nghệ cao và các địa phương khác thì số vốn đầu tư thu hút được trong năm sẽ vượt qua kế hoạch của cả năm gấp mấy lần chắc chắn không là vấn đề gì cả.

Cần biết rằng, trong các thành phố cấp ba của tỉnh Tây Xuyên, thành phố Tân Châu có trình độ kinh tế lọt vào danh sách đếm ngược, chỉ so với thành phố Vinh Châu và một vài khu vực phía tây khác còn có tốt hơn một chút, trước đây thu hút được số vốn đầu tư mỗi năm không đạt đến 1 tỷ.

Năm ngoái vì Hàn Đông thúc đẩy kinh doanh thành thị, công tác thu hút vốn đầu tư của thành phố Tân Châu mới có được bước tăng trưởng đột phá, cả năm đã thực hiện thu hút vốn đầu tư tăng gấp đôi.

Mà tình hình năm nay, so với năm ngoái lại tốt hơn nhiều, cho dù chín tháng tới không có vốn đầu tư lớn như của Tập đoàn Thủ Cương lần này, nhưng căn cứ tình hình bình thường, toàn thành phố năm nay thu hút được vốn đầu tư có thể sẽ đạt gần 10 tỷ.

Như vậy thu hút số tiền đầu tư cực lớn, đều được lọt vào danh sách cầm cờ đi trước trong toàn tỉnh, tiến đến gần thậm chí vượt qua vốn đầu tư thu hút được của thành phố tâm điểm Thục Đô.

Bởi vậy, xem tin tức này, các quan chức nhân viên của thành phố Tân Châu biết, chỉ dựa vào một việc như vậy, thành phố Tân Châu hôm nay đã trở thành ngôi sao sáng của toàn tỉnh.

Đương nhiên, đối với thành tích đã lập được của Tân Châu, quần chúng nhân dân cũng đều biết, có liên quan trực tiếp tới vị Chủ tịch thành phố trẻ tuổi Hàn Đông, nếu không như vậy thì với nền cơ sở của Tân Châu trên căn bản là không thể có chuyện đó.

Bí thư Thành ủy Hạ Kim Cường tự nhiên cũng xem tin tức này, trong lòng anh ra rất không thoải mái, anh ta làm Bí thư Thành ủy, thành phố Tân Châu làm được việc xuất sắc như thế này, lẽ ra anh ta cũng có thể đạt được lợi ích, nhưng anh ta cũng biết, thành phố Tân Châu bây giờ làm được thành tích như vậy, thật sự không có dính dáng tẹo nào đến mình, hơn nữa anh cũng rõ không chỉ mình anh ta biết, đoán chừng những người khác cũng biết, cho nên công lao này có tính kiểu gì cũng không đến lượt mình.

“Tên tiểu tử này quả thật biết gây sức ép…”.

Trong lúc xem tin tức thấy sắc mặt Hàn Đông kiên nghị, thỉnh thoảng để lộ ra nụ cười ôn hòa, bình tĩnh thong dong, cho thấy trong lòng vô cùng tự tin, trong lòng anh ta lại cảm thấy rất buồn.

Bây giờ trong lòng Hạ Kim Cường, Hàn Đông như ngọn núi lớn chắn ngang trước mặt, anh ta một chút khả năng vượt qua đều không có.

Mặc dù sau khi biết được lãnh đạo trên tỉnh có sự thay đổi, chỗ dựa lớn nhất của Hàn Đông có khả năng rất lớn sẽ ra đi, nhưng hiện tại mới đến tháng ba, thời gian vẫn còn sớm, cũng chính là nói anh ta vẫn phải chịu áp lực của Hàn Đông, chịu khó nhẫn nhịn vài tháng, cuộc sống như thế này mặc dù nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng khó chịu.

Trong lòng bực bội bất an, Hạ Kim Cường nhịn không được liền nghĩ ngày mai sẽ mở họp Hội nghị thường vụ, đến lúc đó cần thảo luận về vấn đề nhân sự của Trường Giang Nguyên, chỉ sợ lại là người bên phía Hàn Đông chia nhau thắng lợi.

- Thật đáng hận quá.

Hạ Kim Cường nghĩ đến trong Hội nghị thường vụ, mình chỉ giống như một con rối ngồi ở đó, lời nói ra một chút tác dụng cũng không có, trong lòng anh ta tràn đầy lửa giận.

Kỳ thực, Hạ Kim Cường làm Bí thư Thành ủy, nếu như anh ta hạ quyết tâm, trong một vài việc, tự nhiên cũng có thể chuyên quyền độc đoán, cưỡng ép sắp đặt theo cách nghĩ của mình.

Nhưng, nếu làm như vậy đối với sự phát triển sau này của anh ta là có ảnh hưởng, trong lòng anh ta lại tràn đầy kỳ vọng vào tiền đồ của mình, đợi cho sau khi chỗ dựa của Hàn Đông ra đi, nói không chừng chính là thiên hạ của anh ta rồi, nếu như anh ta nắm bắt được cơ hội, nếu như có thể lại tiến lên phía trước, vậy thì càng tốt rồi.

Huống chi, nếu bây giờ anh ta gây sự quá lên, thì lại lo lắng Nguyên Hằng Kiện ủng hộ Hàn Đông xử lý mình, cho nên anh ta nhất định phải nhẫn nại mới được.

9h30 sáng thứ sáu, Hàn Đông đúng giờ đến phòng hội nghị Thành ủy trên lầu ba.

Các vị Ủy viên thường vụ đều đã đến đầy đủ, nhìn thấy Hàn Đông, đều cười chào hỏi anh ta.

Hàn Đông ngồi xuống, móc thuốc lá ra mời một vòng, rất nhanh trong phòng hội nghị là một màn sương khói lượn lờ.

Một lát sau, Hạ Kim Cường sầm mặt đến phòng hội nghị, anh ta không giống ngày thường hỏi Hầu Hoa Đông - Trưởng ban thư ký xem mọi người đã đến đầy đủ chưa, ngồi xuống liền nghiêm giọng nói:

- Bắt đầu họp thôi, hôm nay Hội nghị thường vụ lần này, chủ yếu thảo luận vấn đề nhân sự của Trường Giang Nguyên, sau đây mời Trưởng ban Tổ chức cán bộ nói tình hình cụ thể…

Anh ta nghĩ dù sao chỉ có mỗi việc này, mau chóng kết thúc Hội nghị rồi tính.

Tuy nhiên, tiếp sau Hội nghị, lại làm Hạ Kim Cường hơi có phần ngạc nhiên, mặc dù người bên phe Hàn Đông nắm giữ các vị trí cán bộ quan trọng rồi, nhưng người phía mình đề xuất ba cán bộ cấp Cục phó cũng được thông qua.===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top