|
|

Chương 625: Chủ tịch thành phố


Biết được sự sắp xếp của Tỉnh ủy, Thẩm Tòng Phi là vui mừng nhất.

Bởi vì lần này không chỉ được như ý nguyện thăng lên cấp sở mà còn có thể làm việc dưới trướng của Hàn Đông.

Cho nên công việc của thành phố Vinh Châu giao phó xong, Thẩm Tòng Phi liền trong ngày năm tháng ba đến ngay thành phố Tân Châu.

- Ừ chỉ còn một tuần nữa là mở đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân rồi, mấy ngày này tôi sắp xếp một chút, anh cũng theo đó mà chuẩn bị.

Tuy rằng tuyển cử của đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân phần lớn chỉ là một sự chuyển tiếp, nhưng hắn vẫn phải cẩn thận một chút, kẻo xảy ra vấn đề gì thì không tốt, chủ yếu là mấy ngày này, Hạ Kim Cường có vẻ rất là im lặng, Hàn Đông lo rằng trong lòng bọn họ muốn giở trò gì.

Thẩm Tòng Phi gật đầu nói:

- Chủ tịch Hàn, tôi nghe theo sự sắp xếp của người.

Theo sự sắp xếp của Hàn Đông, tối hôm đó, Thẩm Tòng Phi cùng Cục trưởng cục tài chính thành phố Tân Châu Dương Hiểu Lập đãi khách một bàn, những người khách này đều là đoàn trưởng, phó đoàn trưởng của các đoàn đại biểu của Hội đồng nhân dân.

Những người này, hoặc là Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện, hoặc là các ban ngành chủ chốt trực thuộc thành phố, là lực lượng trung thành của nhà nước thành phố Tân Châu.

Mà Dương Hiểu Lập là Cục trưởng cục Tài chính nắm giữ túi tiền toàn thành phố, bất luận là ai cũng phải nể mặt y phần nào.

Huống hố Dương Hiểu Lập còn là thân tín của Hàn Đông, cho nên mọi người vừa nghe Dương Hiểu Lập giới thiệu Thẩm Tòng Phi, liền biết là chuyện gì.

Chỉ là mọi người không nhắc đến việc Thẩm Tòng Phi tham dự tuyển cử, dù sao tuyển cử là một việc nghiêm trang, đặc biệt là người được đề cử cũng không thể giở trò kéo phiếu.

Trên thực tế, Thẩm Tòng Phi đây cũng là lợi dụng sơ hở của chính sách luật lệ.

Bởi vì người mời khách là Dương Hiểu Lập, Thẩm Tòng Phi chỉ là một trong số khách được mời mà thôi, cho nên về pháp luật, về quan chức đều chính đáng.

Dương Hiểu Lập được Hàn Đông chỉ thị, mấy ngày ngày đều mang theo Thẩm Tòng Phi đi mời khách.

Rất nhanh, Thẩm Tòng Phi cùng các nhân vật trọng yếu của các đoàn đại biểu đều đã gặp mặt.

Những người này đa số đều là ngcộng thêm việc làm lần này của Dương Hiểu Lập, thì việc của Thẩm Tòng Phi trên cơ bản không còn vấn đề lớn.

Nhưng đối với Hạ Kim Cường mà nói không phải là một tin tốt.

Y vốn đã sắp xếp xong, cho Cục trưởng cục Lâm nghiệp Quách Hàm An làm chút ít lễ vật, đến các đoàn đại biểu, kéo gần một chút quan hệ.

Hạ Kim Cường muốn thông qua cách này, khiến Thẩm Tòng Phi người ngoại lai này rớt tuyển.

Dù sao Thẩm Tòng Phi trước đó luôn làm việc tại thành phố Vinh Châu, người trong bộ máy cùa thành phố Tân Châu đối với y một chút cũng không biết, hơn nữa nếu có người giở trò, vậy thì khả năng Thẩm Tòng Phi không đắc cử là rất lớn.

Như vậy, thì có thể tính toán của Hàn Đông tiêu tan, có thể chơi Hàn Đông một vố

Nhưng Hạ Kim Cường không nghĩ tới là Hàn Đông dường như đã lường trước, đã kêu Dương Hiểu Lập trước thời hạn cùng Thẩm Tòng Phi mời khách khắp nơi, cứ như vậy, động tác nhỏ của y trên cơ bản không có tác dụng gì.

- Đáng ghét

Nghe Trịnh Thị Vĩ nói xong, Hạ Kim Cường tức giận đấm xuống mặt bàn, sắc mặt xanh mét.

Trịnh Thị Vĩ chần chừ rồi nói:

- Bí thư Hạ, Thẩm Tòng Phi làm như vậy, có chút tình nghi là mua chuộc để trúng cử, nếu để cho người tung ra…

Hạ Kim Cường khoát tay nói:

- Cái này không được, anh nghĩ đi, cũng không phải là Thẩm Tòng Phi mời khách, người mời là Dương HIểu Lập, cho dù mọi người biết là chuyện gì, nhưng không có chứng cứ việc cũng không thành.

- Nếu như vậy, vậy thì Thẩm Tòng Phi …

- Thôi đi, không thể quá đáng, chuyện này tạm thời coi như xong

Hạ Kim Cường cũng đành chịu, y cảm thấy rất bực bội.

Mỗi lần y nghĩ cách đối phó Hàn Đông, nhưng Hàn Đông luôn có thể giải quyết tốt sự việc.

Đã có mấy lần, Hạ Kim Cường muốn giở trò, gia tăng sự trở ngại cho Hàn Đông, nhưng lần nào Hàn Đông cũng dùng cách đường đường chính chính hóa giải thủ đoạn của y.

Ví dụ như y muốn con trai mình Hạ Nhất Minh chụp một vài bức ảnh khi Hàn Đông đi cùng Ngô Thu Khiết, kết quả theo lời của Hạ Nhất Minh, thời gian gần đây không biết vì lý do gì mà Hàn Đông không hề gặp mặt Ngô Thu Khiết

Ví dụ như y muốn thông qua phóng viên Cát Hồng Diễm bên nhật báo Tây Xuyên đem chút phiền phức cho Hàn Đông, kết quả Cát Hồng Diễm bị lãnh đạo gọi về phê bình một trận.

Mà hiện tại y chuẩn bị sai Quách Hàm An làm việc một chút, khiến Thẩm Tòng Phi thất thế, kết quả Hàn Đông lại nhờ Dương Hiểu Lập làm việc, việc Thẩm Tòng Phi trúng cử trên cơ bản là ván đã đóng thuyền rồi.

Điều này làm cho y cảm thấy bất lực vô cùng, trong lòng càng căm tức

Làm đến Bí thư Thành ủy, hơn nữa thời gian lăn lộn trong quan trường hơn Hàn Đông rất nhiều năm, làm việc gì cũng bị Hàn Đông áp chế chặt chẽ, khiến y cảm thấy xấu hổ quá thành giận.

Điều này khiến y cảm thấy bản thân tựa như tên hề, không ngừng tiến lên tấn công tên khổng lồ, vốn tưởng ra có thể đánh chết hay tàn phế tên khổng lồ này, ai biết được tên khổng lồ này chỉ tùy ý vung tay là y bị đánh bay rồi.

- Đợi có cơ hội, nhất định xử lý tốt tên này

Thấy sắc mặt Hạ Kim Cường không tốt, Trịnh Thị Vĩ liền đứng dậy cáo từ.

Trong lòng y cũng rất buồn bực

Thậm chí trong lòng thấy thật hối hận

Lúc trước khi Hề Hiểu Kiến còn ở đây, chỉ vì đạt được lợi ích, y không chút do dự đứng về chiến tuyến của Hàn Đông.

Đây vốn là một sự lựa chọn sáng suốt

Nhưng sau này vì một chút chuyện, y lại quay lại phe của Hề Hiểu Kiến, sau đó nữa lại gia nhập chiến tuyến của Hạ Kim Cường.

Hiện tại Hạ Kim Cường bị Hàn Đông áp chế chặt chẽ

Khiến cho cả Trịnh Thị Vĩ y cũng không thể sống tốt

Với lại theo hành vi của y, về sau căn bản không thể về cùng phe cánh với Hàn Đông

Y lo rằng sau này Hàn Đông sẽ cố tình gây phiền phức cho y

Dù sao thì công việc của ban tuyên truyền có chút đặc thù

Có câu nói rất hay —— Đi theo ban tổ chức, mỗi ngày đều tiến bộ, đi theo ban tuyên truyền mỗi ngày đều sai lầm.

Ý thức của bản thân còn không dễ quản, huống chi trong quá trình phát triển, đủ thứ vấn đề khó tránh khỏi, chỉ không chú ý một chút, là có chuyện, nếu như ở thành phố có chuyện gì không tốt hay hiện tượng bị tiết lộ, vậy thì trong số đó là người của ban tuyên truyền.

Hiện giờ Hàn Đông nắm giữ quyền lớn ở Thành ủy, đến lúc có cơ hội xử lý Trịnh Thị Vĩ cũng là việc rất dễ dàng.

Hoặc dứt khoát đem người trong ban tuyên truyền điều chỉnh vài lần, thậm chí có thể khiến y mất quyền lực.

Hể nghĩ tới những thứ này, trong lòng Trịnh Thị Vĩ liền bối rối

Ngày mười hai tháng ba, đại hội đại biểu lần thứ mười ba thành phố Tân Châu và hội nghị Mặt trận tổ quốc lần thứ mười một khai mạc.

Phó trưởng ban thường trực ban tổ chức cán bộ Phương Nam Thu đích thân đại diện thành phố Tân Châu, trước hội nghị, y cố tình gặp ủy viên thường vụ Thành ủy thành phố Tân Châu, yêu cầu mọi người toàn lực ứng phó, bảo đảm lần tuyển cử đại biểu Hội đồng nhân dân có thể đạt được ý đồ của Tỉnh ủy.

Trên thực tế, tuyển cử lần này ngoại trừ lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, còn bao gồm lãnh đạo Hội đồng nhân dân thành phố cùng viện trưởng Tòa án nhân dân trung cấp, kiểm sát trưởng viện kiểm sát nhân dân thành phố, những người này, phần lớn đều nguyên là lãnh đạo các bộ phận của thành phố Tân Châu, trong việc tuyển cử hẳn sẽ không tồn tại vấn đề lớn.

Chủ yếu là vấn đề tuyển cử hai Phó chủ tịch, một là Thẩm Tòng Phi, hai là Cốc Hạo Lương, bọn họ vốn không làm việc tại thành phố Tân Châu, cho nên phải tăng cường tổ chức phối hợp, bảo đảm họ được trúng cử.

Hạ Kim Cường vốn định cho Quách Hàm An kéo Thẩm Tòng Phi xuống, sao đó thấy không được, liền không nghĩ đến nữa.

Hơn nữa, y lại là Bí thư Thành ủy, nếu như tuyển cử xảy ra sai xót, cũng phải gánh trách nhiệm.

Cho nên y hiện giờ một lòng một dạ muốn tuyển cử lần này diễn ra tốt đẹp.

Trước tuyển cử đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân, chủ tịch đoàn cố tình để các Chính Phó đoàn trưởng triệu tập lại, đối với tình hình người được ứng cử nói rõ ràng, nhấn mạnh công tác kỷ luật của tổ chức, yêu cầu mọi người về sau làm tốt việc của đại biểu, nhất định phải bỏ phiếu cho tốt.

Tuy rằng chủ tịch đoàn không nói rõ ra, nhưng mọi người đều biết, kỳ thực chủ tịch đoàn mở cuộc họp này, chính là muốn mọi người làm tốt công việc của đoàn mình, nhất định phải bảo đảm người ứng cử trong ý đồ của tổ chức có thể đắc cử.

Khi mọi người đã toàn lực đi tới việc hợp tác thì tuyển cử lần này trên cơ bản không xảy ra vấn đề gì.

Trải qua mấy ngày hội nghị, các hạng mục nghị trình của đại biểu Hội đồng nhân dân và Mặt trận Tổ quốc lần này rốt cuộc cũng có kết quả.

Hàn Đông đạt được hơn 90% số phiếu, trúng cử Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tân Châu, ngoài ra Phó chủ tịch lần lượt là Hoàng Văn Vận, Chử Bình Khánh, Tần An Vũ, Tạ Thị Duy, Tần Bạch Thần, Thẩm Tòng Phi, Phí Nguyệt Lâm, Cốc Hạo Lương.

Trong đó Thẩm Tòng Phi đạt được số phiếu thậm chí còn hơn Trần An Vũ tầm mười phiếu, bởi vậy có thể thấy lúc trước Dương Hiểu Lập kéo y đi mời khách một vòng, hiệu quả cũng là không tệ

Chủ tịch Hội đồng nhân dân như cũ vẫn là Dương Kiệt Quốc, con người quật cường này cũng có chút đáng yêu của lão nhân gia.

Mà Khâu Thụy Hòa cũng thành công làm Chủ tịch Mặt trận tổ quốc thành phố.

Ngày mười lăm tháng ba, Hàn Đông với thân phận là Chủ tịch thành phố mới đắc cử nói chuyện trong hội nghị

Một là cảm ơn sự tín nhiệm của các vị đại biểu.

Hai là đem dự định của mình trong công việc trình bày với mọi người, đề xuất đem thành phố Tân Châu tạo thành thành phố năng lượng trên cơ sở thủy điện và than đá, trở thành khu phát triển hàng đầu ở phía nam tỉnh Tây Xuyên.

Hàn Đông nói xong, trong hội trường vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt, kéo dài không thôi.

Hạ Kim Cường ngồi trên đài chủ tịch nhìn thấy cảnh này, trong lòng rất không thoải mái.

Chẳng qua hôm nay trong trường hợp này, y cần phải tỏ vẻ tươi cười mới được.

Phương Nam Thu sau hội nghị vui vẻ trở về Thục Đô, thành phố Tân Châu tổ chức rất thành công, không xảy ra vấn đề gì, đại biểu ban tổ chức như y cũng coi như là hoàn thành nhiệm vụ.

Đêm đó, Hàn Đông nhận được không ít cuộc gọi, đều là chúc mừng hắn

Trước đây, Hàn Đông chỉ là thay quyền chủ tịch, nhưng mà hiện giờ đã danh chính ngôn thuận làm Chủ tịch thành phố Tân Châu rồi.

Lữ Nhạc gọi điện cho Hàn Đông nói khoảng nửa giờ đồng hồ, nhẹ nhàng tâm sự tâm tư trong lòng, và còn nói cho Hàn Đông biết công việc của cô hiện tại đạt được tiến triển rất lớn, đợi mọi thứ sắp xếp xong, cô có thể đến bên cạnh Hàn Đông.

Kiều San San và Bạch Vũ Giai cũng gọi điện cho Hàn Đông.

Các cô ấy tuy không ở bên cạnh Hàn Đông nhưng đối với sự việc bên cạnh Hàn Đông thì vô cùng quan tâm.===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top