|
|

Chương 469: Xích Minh Cửu Thiên Đồ tầng mười bảy"Vừa rồi là sao?" Hoàng Mao Đại Hùng hỏi, "Rõ ràng ta cảm thấy ngươi đã đạt tới cực hạn, đánh không lại tên gia hỏa mang áo choàng tím kia, như thế nào lại như vậy?"

Kỷ Ninh hiểu Đại Hùng muốn hỏi điều gì, cũng không muốn dấu giếm Đại Hùng dù sao trong Tam Giới cũng có người có thể lợi dụng được tâm lực, liền nói ngay: "Đại Hùng tiền bối, trước khi thần lực của ta tiêu hao gần hết, tự biết con đường sống là vô vọng, vì thế liều lĩnh thi triển ra kiếm pháp cực mạnh của ta, ai ngờ uy lực kiếm pháp cũng vượt quá dự liệu của ta. Ta đây mới phát hiện, tâm lực cũng theo kiếm pháp của ta tiêu hao hết một ít. "

"Tâm lực?" Hoàng Mao Đại Hùng giật mình, "Ngươi có thể đem tâm lực thông qua kiếm thi triển ra? "

"Đúng." Kỷ Ninh gật đầu.

"Này này này... " Hoàng Mao Đại Hùng cũng không thể tin được.

Thật ra thì Hoàng Mao Đại Hùng hiểu biết về tâm lực còn không bằng Kỷ Ninh, Kỷ Ninh tốt xấu cũng đã học qua Hậu Nghệ tiễn thuật, ở núi Phương Thốn đã xem qua một ít thư tịch của Tam Giới. Mà Hoàng Mao Đại Hùng năm đó khi đi theo Tam Thọ đạo nhân mới biết được.

"Ngươi, ngươi cũng có thể đem tâm lực truyền qua kiếm, ngươi vẫn còn chưa độ kiếp mà? " Hoàng Mao Đại Hùng vô cùng rung động, ở trong Tam Giới, người có thể khống chế tâm lực đều khá nổi danh, không người nào không phải là những tồn tại đáng sợ, thông thường đều là Chân Thần Đạo Tổ, thấp nhất cũng là Thiên Thần Chân Tiên.

"Cái đó và độ kiếp không liên quan. " Kỷ Ninh lắc đầu nói, "Chỉ liên quan tới cảnh giới tâm lực, theo như đại thần Hậu Nghệ đã phân chia, tâm lực chia làm năm đại cảnh giới, lần này trải qua nghiệp hỏa và ở lại trong vực Tịch Diệt, đã giúp cho tâm lực của ta đạt được tầng thứ ba, cảnh giới Chúa Tể. Hơn nữa lưu lạc hơn nửa năm ở vực Tịch Diệt này, ta hầu như đều tu luyện Hậu Nghệ tiễn thuật, đối với tâm lực hiểu biết càng rõ ràng hơn, có thể bởi vì nền tảng cơ bản của Hậu Nghệ tiễn thuật có yêu cầu tâm lực đạt tới tầng thứ ba, nên dưới cơ duyên xảo hợp ta mới có thể thi triển ra."

"Cảnh giới thứ ba?" Hoàng Mao Đại Hùng cũng không biết rằng Hậu Nghệ phân chia tâm lực thành năm tầng.

"Nhưng cũng có thể làm được gì đây?" Kỷ Ninh lắc đầu nói, "Coi như hiểu được tâm lực, và vận dụng được, nhưng ta dù sao cũng chưa độ kiếp, đối mặt với thế giới Đoạn Giác trong phế tích thượng cổ, ta căn bản đánh không lại. Càng khỏi nói tới việc chạy ra khỏi vực Tịch Diệt."

"Đừng nản chí." Hoàng Mao Đại Hùng nói, "Ngươi có thể ngộ ra phương pháp vận dụng tâm lực lên kiếm chỉ xem như đã có chút thu hoạch."

"Ta không nản chí." Nguyên thần thứ hai của Kỷ Ninh bình tĩnh nói.

"Đúng rồi, quân đội thế giới Đoạn Giác đang ở đây, hoàn toàn có thể bắt ngươi, vì sao lại không động thủ, lại để cho ngươi khôi phục thực lực? " Hoàng Mao Đại Hùng nghi hoặc hỏi.

Kỷ Ninh lắc đầu: "Ta cũng không biết, nghe đồn bọn hắn muốn đem ta làm bia ngắm, hoặc cũng có thể có nguyên nhân khác. Mặc kệ nó, chỉ cần có thể sống, ta cũng không quan tâm nguyên nhân gì... Với lại càng kéo dài thời gian thì cơ hội sư phụ tìm được ta càng lớn. Một đường sinh cơ này, ta sẽ không bỏ qua."

"Ừ." Hoàng Mao Đại Hùng cũng gật đầu.

Trong không gian hư vô mờ ảo bên trong thủy phủ.

Hoàng Mao Đại Hùng gặp lại bảy vị cường giả kia.

"Sao rồi? " Cô gái xinh đẹp mặc giáp đen liền hỏi.

"Kỷ Ninh nói quân đội thế giới Đoạn Giác sở dĩ không giết mà chỉ vây khốn hắn vì muốn hắn trở thành bia ngắm để ma luyện một ít chiến sĩ cường đại của bọn chúng." Hoàng Mao Đại Hùng nói, "Bất quá nguyên nhân vì sao cũng không cần xem xét kỹ, bất kể như thế nào, hiện tại sinh tử của Kỷ Ninh không nguy hiểm, các ngươi cũng không cần bại lộ, chúng ta chậm rãi chờ đợi, thời gian càng lâu càng tốt, nếu Bồ Đề lão tổ có thể tìm được Kỷ Ninh thì mọi việc đều có thể giải quyết."

Bảy vị Thần Ma kia đều gật đầu đồng ý.

"Còn một chuyện quan trọng, Kỷ Ninh nói hắn ngộ ra phương pháp vận dụng tâm lực." Hoàng Mao Đại Hùng liền nói, "Cho nên thực lực của hắn tăng lên nhiều."

"Ngộ ra phương pháp vận dụng tâm lực? "

Bảy vị Thần Ma đồng thời kinh hô.

Thần Ma tóc đỏ mang vẻ mặt không tin nói: "Hắn, hắn... Đây chính là tâm lực, tâm lực đó! Hắn làm sao có thể ngộ ra?"

"Kỷ Ninh vốn tu luyện Hậu Nghệ tiễn thuật, có một bộ pháp môn tâm lực. Còn nữa, tâm lực của hắn cũng đã đạt tới tầng thứ ba." Hoàng Mao Đại Hùng nói, "Hắn nói cái gì tâm lực tầng thứ ba, còn nói Hậu Nghệ phân chia làm năm cấp bậc. Nhưng ta cũng không hiểu lắm."

"Tầng thứ ba? "

"Thực là yêu nghiệt."

"Quả thực là..."

Cả bảy người đều kinh ngạc, Hoàng Mao Đại Hùng tại thế giới thượng cổ Bàn Cổ không có tham chiến, nhưng còn bảy người bọn họ đã đi theo Tam Thọ đạo nhân, trải qua từng tràng ác chiến, tất nhiên biết ít nhiều những tin tức thật sự về các cường giả trong Tam Giới. Biết người biết ta mới có thể sống lâu, bọn hắn đương nhiên hiểu rõ năm cấp bậc phân chia của tâm lực, tầng thứ ba tại thế giới thượng cổ Bàn Cổ cũng được xem là tiêu chuẩn rất cao.

"Thật không hổ là Nhân tộc." Người mang dáng vẻ của một hài đồng khẽ thời dài, "Nhân tộc ngộ tính cao, quả nhiên là đứng đầu trong các tộc! Cũng không biết Nữ Oa nương nương năm đó làm thế nào sáng chế ra tộc đàn có được nhận thức mức đó, so sánh với Nhân tộc thì Thần Ma chúng ta nhận thức tựa như không có. " truyện được lấy tại TruyenFull.vn

"Nhân tộc theo thời gian quật khởi, trở thành chủ nhân thế giới Bàn Cổ thượng cổ, tồn tại cấp bậc Đạo Tổ cũng nhiều nhất, thậm chí lực lượng bộ tộc của nhân tộc so với vạn tộc khác đều nhiều hơn. Vị thiếu chủ này của chúng ta... càng là Nhân tộc tuyệt thế yêu nghiệt, không ai so được, không ai so được." Lão giả kia cũng cảm thán.

Bọn họ đều là Thần Ma chân chính, mỗi người trong bọn họ đều được thai nghén khi thế giới thượng cổ Bàn Cổ vừa mới sinh ra.

Bọn hắn sống qua vô tận năm tháng, nhưng đành trơ mắt nhìn Nhân tộc ngày một cường đại, Nhân tộc vừa mới sinh ra phi thường nhỏ yếu, chỉ sợ tùy tiện một Thần Ma lợi hại đều có thể tiêu diệt cả tộc. Nhân tộc là do Nữ Oa nương nương sáng tạo, sau khi Bàn Cổ chết đi, Nữ Oa chính là kẻ mạnh nhất thời thượng cổ, tự nhiên không ai vô duyên vô cớ dám tiêu diệt Nhân tộc, Nhân tộc sinh sản rất nhanh, nhận thức rất mạnh, mau chóng phát triển, Thiên Tiên, Thuần Dương Chân Tiên, thậm chí Đại La Đạo Tổ không ngừng sinh ra, địa vị Nhân tộc cũng càng ngày càng cao, thậm chí đến cuối cùng một Nhân tộc đã sánh ngang với các tộc khác. Ngay cả đám Hỗn Độn Thần Ma đều thừa nhận địa vị của Nhân tộc.

Kẻ nào dám đối phó với Nhân tộc, Đại Năng Giả của Nhân tộc sẽ trực tiếp diệt sát hắn.

"Không hổ là thiếu chủ của chúng ta, người thừa kế Thần Vương." Một vị thoạt nhìn như thiếu niên cảm khái nói, nói, "Thế mà trước khi độ kiếp lại có thể ngộ ra phương pháp vận dụng tâm lực, tiếp tục kết hợp Trích Tinh Thủ e rằng thiếu chủ chúng ta sẽ là tồn tại cực mạnh trong cấp Phản Hư Thần Ma, thậm chí đã tiếp cận với Thiên Thần."

"Bây giờ còn chưa được, bất quá thiếu chủ đích xác có hi vọng tiếp cận Thiên Thần." Tuyết Hạt cũng gật đầu.

Thiên Thần cùng Phản Hư Thần Ma đương nhiên khác nhau rất lớn.

Tuy nhiên liệu có mấy tên Thiên Thần có thần thông nghịch thiên như Trích Tinh Thủ?

Có mấy người hiểu được tâm lực ?

Riêng hai điểm này đã có thể bù lại sự chênh lệch lớn đó, dù vậy cũng chỉ có thể nói là có hi vọng tiếp cận Thiên Thần thôi chứ không thể nói đạt tới chiến lực Thiên Thần. Bởi vì Thần Ma độ kiếp, một khi thành Thiên Thần, riêng thần thể đã biến hóa nghiêng trời lệch đất, vả lại thần lực của Thiên Thần cũng sẽ thay đổi lớn, thần thể và thần lực, hai phương diện này chênh lệch quá lớn. Thần thông Trích Tinh Thủ căn bản không thể bù đắp loại chênh lệch này, cho dù có thêm tâm lực huyền diệu đi nữa cũng rất khó nói.

Huống chi...

Cảnh giới đạo của Thiên thần cũng là cực cao.

Cho nên từ cổ chí kim, không ai dám nói Phản Hư Thần Ma có thể chân chánh đạt tới trình độ Thiên Thần. Đương nhiên Kỷ Ninh cũng là yêu nghiệt từ cổ chí kim chưa từng có, đầu tiên là Trích Tinh Thủ chỉ có mình hắn biết, người thứ hai biết là Tam Thọ đạo nhân đã chết. Vận dụng tâm lực tuy rằng cũng có một số người biết nhưng ở cấp độ Phản Hư Thần Ma lại càng ít hơn. Cuối cùng là Kỷ Ninh trước được học Hậu Nghệ tiễn thuật, sau vượt qua nghiệp hỏa, khiến cho tâm lực đạt tới tầng thứ ba.

Có thể đem tâm lực vận dụng kết hợp với Trích Tinh Thủ, Kỷ Ninh chân chính coi như là yêu nghiệt.

Cho nên mặc dù là bảy vị Thần Ma đã sống kể từ lúc Bàn Cổ khai thiên địa cũng cho rằng Kỷ Ninh có thể tiếp cận Thiên Thần.

"Tên ngoại tộc đang làm gì đó? "

"Tựa hồ đang tu luyện. "

Tên tướng quân cùng tám trăm lẻ một chiến sĩ áo choàng tím đều nhìn phía thiếu niên Nhân tộc, mà giờ khắc này, phía trên đỉnh đầu Kỷ Ninh đang lơ lững hai ngôi sao cỡ nhỏ, theo thứ tự là Thái Dương tinh và Thái Âm tinh. Thái Dương tinh hoả diễm vờn quanh như mặt trời đang bay lượn, Thái Âm tinh có hoa quế sinh trưởng, cả Thái Dương tinh và Thái Âm tinh đều rất rõ ràng, gần như là bản thu nhỏ của hai ngôi sao chí tôn.

Thần lực không ngừng khôi phục.

Kỷ Ninh bình tĩnh tu luyện.

Hồi lâu...

Chờ thần lực hoàn toàn khôi phục, Kỷ Ninh đã khôi phục tới trạng thái đỉnh cao.

"Xoạt." Kỷ Ninh mở mắt, liếc nhìn qua chiến sĩ thế giới Đoạn Giác.

"Hắn dừng lại rồi, xem ra đã khôi phục." Tướng quân mỉm cười gật đầu, "Bắc Long Nghiệt, ngươi lên đi."

"Dạ" Một gã chiến sĩ áo choàng tím trong mắt sôi trào chiến ý, vươn đầu và lưỡi phát ra âm thanh khè khè, "Tiểu tử ngoại tộc, ta sẽ không vô dụng giống như bọn hắn đâu. Ha ha ha..."

Tiếng cười chói tai vang lên, một đạo hắc quang xẹt qua hư không xuất hiện trước người Kỷ Ninh.

...

Từng tràng đại chiến.

Mỗi lần đều là một gã chiến sĩ áo choàng tím giao thủ với Kỷ Ninh, công kích đơn thuần không sánh bằng Kỷ Ninh nhưng về phương diện tốc độ lại có ưu thế, nên hoàn toàn có thể chiến đấu. Trong đám chiến sĩ áo choàng tím cũng có những kẻ ưu tú, thậm chí các phương diện đều áp chế Kỷ Ninh.

Mỗi một lần Kỷ Ninh đều chém giết đến mức thần lực tiêu hao không còn, sau đó dừng tay an tâm tu luyện Xích Minh Cửu Thiên Đồ cho đến lúc khôi phục. Mà ngoại tộc cũng cho phép Kỷ Ninh khôi phục.

Chiến đấu! Tu luyện!

Chiến đấu! Tu luyện!

Đám ngoại tộc luân phiên nhau, điên cuồng áp bức tiềm lực Kỷ Ninh, ba vị Mẫu Hoàng cũng tiến hành quan sát, thần thức xuyên qua các lượt giao thủ, cảm ứng tâm lực dao động, nỗ lực hoàn hiện pháp môn diễn xuất tâm lực.

Thời gian trôi qua, đảo mắt đả qua mười hai năm.

Trong lúc chiến đấu Kỷ Ninh hầu như không để ý tới thời gian trôi qua, mười hai năm này hắn hoàn toàn đắm chìm trong vận dụng tâm lực, mỗi một lần chiến đấu đều là một lần ma luyện, hắn không ngừng thử, tâm lực của hắn trên ngón tay vận dụng càng thêm tinh diệu, hiện giờ Kỷ Ninh thậm chí trong một kiếm chỉ tiêu hao hết một phần ba mươi tâm lực, tuy đã rất kinh người nhưng vẫn chưa đạt tới viên mãn.

"Ông ~~~ Ông~~~"

Hai ngôi sao cỡ nhỏ Thái Âm tinh và Thái Dương tinh trôi nổi ở đỉnh đầu Kỷ Ninh.

Thần lực tích lũy ngày càng nhiều. Mười hai năm, những năm tháng này, thần lực của Kỷ Ninh không ngừng lớn dần, càng thêm hùng hậu, càng thêm viên mãn, cho đến hôm nay... Đã chân chính đạt tới cực hạn của Xích Minh Cửu Thiên Đồ tầng thứ mười sáu.

"Oanh! "

Thần lực rốt cục bắt đầu biến đổi về chất.

Quyển 16: Vực Tịch Diệt


===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top