|
|

Chương 450: Kiếm diệt Thiên TiênBên trong trận pháp đã có một số Tán Tiên tụ tập lại.

"Phù Phong, tất cả phàm nhân, tu tiên giả trong khu vực ta quản lý đều đã được di chuyển vào trong Càn Khôn châu này rồi." Một gã tóc xanh nâng một hạt châu màu đen trên tay, trên hạt châu có chút sáng bóng, gã đảo tay một cái thu hồi lại hạt châu, nhìn ra phía ngoài cười tủm tỉm rồi nói, "Nhưng nhìn coi, chúng ta không cần phải di dời phàm nhân nữa, toàn bộ đám Thần Ma kia đã bỏ đi rồi, chỉ còn lại tên Kỷ Ninh mà thôi." Nguồn tại http://Truyện FULL

"Ừ" Phù Phong cũng mỉm cười gật đầu.

Trước đó bọn hắn di chuyển rất nhiều tộc nhân chính là vì sợ hơn chín trăm tên Thần Ma kia.

Hiện giờ đám Thần Ma đó đã bị Đồ Thần vệ của Hạ Hoàng đuổi giết, kẻ thù chỉ còn lại Kỷ Ninh."Chủ nhân, chủ nhân, còn không mau trốn đi?" Trong đại trận cách đó vạn dặm, Tiểu Thanh vô cùng khẩn trương lo lắng, "Ngay cả hơn chín trăm tên Thần Ma mà cũng không thể phá trận pháp của tám Thiên Tiên kia, có một mình ngươi thì làm được gì? Chạy mau đi!"

"Sư huynh." Mộc Tử Sóc cũng lo lắng vạn phần.

"Cả hai đừng hoảng hốt, Ninh nhi không phải hạng người lỗ mãng." Bạch Thủy Trạch nhìn phía xa, trong lòng lại thầm nói, "Ninh nhi, cẩn thận."Trên bầu trời, chín gã Thiên Tiên bây giờ đã cảm thấy tự tin hơn gấp trăm lần, Thiếu Viêm thủy tổ nói: "Lúc nãy các ngươi bị đám Thần Ma công kích, thương thế mỗi người đều không nhẹ, tốt hơn là ở bên cạnh bày trận phụ trợ, việc đối phó Kỷ Ninh… giao cho ta. Các ngươi phụ trợ là được rôi."

"Được."

"Tuy chúng ta bị thương, nhưng vẫn có thể thi triển ra ba bốn thành thực lực, tám Thiên Tiên liên thủ lại thì uy lực cũng không phải thấp. Đối phó Kỷ Ninh có lẽ không cần phải thi triển Bát Tiên Trấn Hải Trận, hay là thi triển Bát Quái Du Long trận ?" Kim Chung Thiên Tiên tỏ ra rất tự tin.

"Ừ."

"Được."

"Bát Quái Du Long trận đủ để ngăn công kích của Kỷ Ninh rồi."

Trận pháp khác tất nhiên uy lực cũng phải khác.

Bát Tiên Trấn Hải trận hoàn toàn thiên về phòng ngự, một lực công kích cũng không có, năng lực phòng ngự của trận này tất nhiên rất mạnh.

Bát Quái Du Long trận thì lại cân đối, tấn công hay phòng ngự đều tương đương. Dù sao bọn hắn cũng nắm rõ thực lực Kỷ Ninh, tốt hơn là không cần hao phí quá nhiều tâm tư đến việc phòng thủ.

Trận đánh với hơn chín trăm tên Thần Ma vừa qua, trong đám Thần Ma đó có khoảng sáu trăm tên Phản Hư Thần Ma, kỳ thật thì Phản Hư Thần Ma đều có thực lực tương đương với Bắc Hành tiên nhân, như tên Phản Hư Thần Ma ở Ngục sơn đại hoang trạch lúc trước cũng từng nếm đau khổ với Bắc Hành tiên nhân, tuy Phản Hư Thần Ma có thêm lực lượng thần thông thì có thể đạt tới tầng Thiên Tiên, nhưng Thần Ma về phương diện ngộ đạo lại quá kém cỏi, một khi đạt tới bình cảnh, thậm chí trải qua trăm triệu năm cũng không thể tiến bộ một chút.

Ngay cả trên núi Phương Thốn có nhiều Thần Ma, nhưng không ai có thể đánh bại Cửu giai khôi lỗi.

Ngộ đạo, chính là nhược điểm lớn nhất của bọn hắn.

Nhìn qua thì dù có tới sáu trăm tên Phản Hư Thần Ma, thế nhưng bên Thiếu Viêm tộc cũng tới tám Thiên Tiên. Coi như là yếu nhất như Huyền Cơ Thiên Tiên cũng đã mạnh hơn rất nhiều so với Tán Tiên trăm vạn năm như Bắc Hành tiên nhân. Còn thực lực mấy tên Kim Chung Thiên Tiên, Khô Mộc Thiên Tiên, Hỏa Ngư Thiên Tiên… thì càng cường đại hơn, Si Tâm Thiên Tiên lại còn ở cấp độ đỉnh tiêm.

Cho nên so sánh qua thì phải mười tên Phản Hư Thần Ma mới tương đương với một gã Thiên Tiên của Thiếu Viêm tộc.

Một đoàn Thần Ma này tụ tập lại cũng chỉ tương đương với ba mươi lăm tên Thiên Tiên như của Thiếu Viêm tộc.

Tám gã Thiên Tiên toàn lực kết trận phòng ngự hoàn toàn.

Thì dù có bị ba mươi lăm tên Thiên Tiên điên cuồng vây công cũng có thể chống đỡ trong thời gian ngắn. Có thể là do đám Thần Ma kia đều dốc sức liều mạng, nên trong thời gian ngắn vẫn làm cho tám gã Thiên Tiên đều bị thương, ngay cả Kim đan Thiên Tiên cũng bị thương, khi trở về sẽ phải hao tốn linh đan tiên dược cộng thêm thời gian để điều trị. Từ từ tĩnh dưỡng mới khôi phục. Giờ phút này đối phó với Kỷ Ninh, dưới tình huống bị thương thế này, thì yếu nhất như Huyền Cơ Thiên Tiên chỉ có thể thi triển được một thành thực lực, còn cường đại như Si Tâm Thiên Tiên cố gắng mới được năm sáu thành. Tổng cộng cả tám gã Thiên Tiên này cũng chỉ bảo trì được ba bốn thành thực lực.

"Oong~~~"

Bát Quái Du Long trận được thi triển.

Lập tức một vòng bát quái cực lớn màu vàng hiện ra, tám gã Thiên Tiên chính là điểm* của bát quái. Một con Du Long màu vàng uốn lượn vòng quanh rồi bay lên cao.

(*điểm: điểm mắt tròn của vòng bát quái).

Tám gã Thiên Tiên nhìn xuống phía dưới.

"Kim Chung, một khi Kỷ Ninh bị chế trụ, thu hắn vào bên trong Kim Chung." Độc giác nhân áo vàng dùng thần lực truyền âm, vẻ mặt tươi cười, có vẻ tự tin vô cùng.

"Vâng, lão tổ." Kim Chung Thiên Tiên cũng rất hung phấn, đối mặt với rất nhiều Thần Ma, bọn hắn bị áp lực rất lớn. Nhưng đối mặt với một Kỷ Ninh, mà khi trước đã cùng Kỷ Ninh giao thủ trong đại trận, đã hiểu rõ thực lực, tự nhiên thấy tin tưởng gấp trăm lần.

Trên mặt đất phía dưới.

Kiếm ý mạnh mẽ không ngừng súc tích trong lòng Kỷ Ninh. Hắn ngẩng đầu nhìn lên không trung, trên bầu trời có chín gã Thiên Tiên, gã một sừng xấu xí mặc áo bào vàng cầm trong tay một cây phất trần, phía trước người có ba con dị thú cực lớn. Còn tám gã Thiên Tiên khác ở bên tạo thành một trận pháp bát quái.

"Lúc trước tám gã Thiên Tiên này bị hơn chín trăm Thần Ma điên cuồng tấn công, hẳn là đã phải miễn cưỡng chống chọi, chỉ sợ ai nấy đều bị thương nặng, vậy mà đối mặt với ta vẫn không tránh lui, chắc thực lực của ta không được bọn hắn để trong mắt rồi." Kỷ Ninh thoáng qua đã nắm được tâm tư của đối phương.

Có điều Kỷ Ninh cũng không phải giống như những Phản Hư Thần Ma kia.

Thần thông của hắn, dù có là Hỗn Độn Thiên Thần, Hỗn Độn Chân Thần… cũng không có mấy ai ngộ ra được thần thông lợi hại đến thế, là thần thông tuyệt thế Trích Tinh Thủ của Tam Thọ đạo nhân từng tung hoành thời hượng cổ, những tên Phản Hư Thần Ma kia chỉ là được thai nghén ra lúc thế giới Đại Hạ hình thành, thần thông yếu nhược hơn nhiều.

Bàn tay của hắn tương đương với pháp bảo Thuần Dương cực hạn.

Cảnh giới ngộ Đạo của hắn… lúc trước có thể ngang với Kim Chung lão tổ, nhưng hiện tai đã hoàn toàn siêu việt hơn hẳn rồi, đã đạt tới một cấp độ rất cao."Chư vị coi chừng, tên Kỷ Ninh này dù không phải là Thần Ma, nhưng hắn chính là tuyệt thế yêu nghiệt, kiếm pháp cực cao, lúc trước có thể áp chế năm vị Thiên Tiên chúng ta. Hiện tại mặc dù chúng ta có tám người liên thủ, nhưng dù sao cũng chỉ có thể thi triển được một phần thực lực. Cần phải cận thận, lần này chính tay lão tổ chủ công, chúng ta chỉ phụ trợ mà thôi." Vẫn là Si Tâm Thiên Tiên cẩn thận nhắc nhở.

"Yên tâm đi, Si Tâm, khi trước năm người chúng ta thi triển Ngũ Hành Sơn Thủ trận, có thể đơn giản ngăn cản. Hiện tại tám người thi triển Du Long Bát Quái trận, tuy chỉ còn ba bốn thành thực lực, nhưng uy năng cũng tương đương với Ngũ Hành Sơn Thủ trận lúc trước, hoàn toàn có thể ngăn trở." Kim Chung Thiên Tiên tự tin nói.

"Giết." Gã một sừng áo vàng hạ lệnh.

Oanh! Oanh! Oanh!

Lập tức ba con dị thú cao vạn trượng đồng thời đánh tới.

"Oanh!" Từ dưới mặt đất Kỷ Ninh cũng lập tức phóng vọt lên trời, tựa như một tia sáng.

Hiện tại Kỷ Ninh chỉ là một điểm nhỏ bé phóng lên.

Phía trên ba con dị thú lao xuống thì cao tới vạn trượng.

"Cửu Thiên Yên Phong!"

Xoạt!

Một trận cuồng phong thổi qua, Kỷ Ninh sử dụng tốc độ khiến cho Thiếu Viêm tộc líu lưỡi, tránh khỏi ba con dị thú. Môn thần thông độn thuật này được Bồ Đề lão tổ sáng chế dành riêng cho Kỷ Ninh, tuy nói trong Tam Giới chỉ được coi là thần thông đỉnh tiêm, chưa so sánh được với các loại độn thuật tuyệt đỉnh như "Già Lau La Chi Dực".

Thế nhưng dù Kỷ Ninh dùng Già Lâu La Chi Dực thì tốc độ cũng không bằng Cửu Thiên Yên Phong. Dù sao thì Kỷ Ninh cũng không phải là Kim Sí Đại Bằng Điểu, mà hắn chỉ là người. Nhân tộc dùng thần thông loài của loài chim bay phát huy được ba năm thành cũng coi như không tệ.

"Quá là nhanh." Độc giác nhân áo vàng giật mình.

"Ngăn cản hắn."

"Mọi người coi chừng." Tám gã Thiên Tiên cũng phát hiện ra Kỷ Ninh thi triển thần thông độn thuật đang lao thẳng tới chỗ bọn hắn.

"Các ngươi cuốn lấy hắn, ta cho độc trùng dị thú đối phó hắn." Độc giác nhân áo vàng nói, nhất định phải cuốn chân Kỷ Ninh, nếu không với tốc độ đó của Kỷ Ninh… độc trùng dị thú sẽ không đuổi kịp. Với thực lực độc trùng dị thú của hắn, hoàn toàn có thể dây dưa với Kỷ Ninh, làm cho Kỷ Ninh không thể tránh đi, sau đó thu vào thần chung! Vậy là thành công.

Cần biết rằng với ba con độc trùng dị thú kia, luận lực lượng chỉ cần Phi Dực Tê giác đã có thể so sánh với Kỷ Ninh dùng sức mạnh toàn lực, bằng vào độc trùng dị thú cùng với bản lĩnh bảo vệ tánh mạng, Độc Sửu tiên nhân có thể tạo nên đại uy danh trong Tam giới, độc trùng dị thú này tuyệt đối không thể coi thường.

"Hô."

Cửu Thiên Yên Phong gào thét thổi qua.

Kỷ Ninh đã đánh tới tám gã Thiên Tiên.

"Giết."

Tám gã Thiên Tiên đều nhìn Kỷ Ninh, đồng thời Du Long cực lớn màu vàng vốn đang uốn lượn vòng quanh phát ra một tiếng rồng ngâm rung trời, phóng tới Kỷ Ninh.

Giờ phút này ánh mắt Kỷ Ninh thâm trầm như biển sâu, lập tức biến ba đầu sáu tay. Sáu bàn tay đồng thời tỏa ra kim quang, ngón trỏ và ngón giữa tạo thành kiếm chỉ, tri triển ra kiếm pháp đỉnh phong mà Kỷ Ninh sáng chế ra. Tuy luận về độ huyền diệu, một số kiếm pháp trong những điển tịch Kỷ Ninh lấy được cũng có uy năng tương đương với một thức kiếm pháp này. Nhưng tự mình sáng tạo ra mới thích hợp cho bản thân nhất, một thức kiếm pháp trong tay người sáng tạo ra mới có thể chính thức phát huy ra thực lực đáng sợ.

Chỉ thấy mỗi kiếm chỉ của Kỷ Ninh đều biến thành dài trăm trượng.

Kiếm chỉ thật lớn… phảng phất như ngón tay của thần linh.

Đồng thời bên trên kiếm chỉ xuất hiện một thần kiếm màu đen dài tới ngàn trượng.

Chớp mắt một cái…

Tất cả có sáu thanh thần kiếm màu đen dài ngàn trượng do lực lượng thiên địa hội tụ thành. Một thanh trong đó chém thẳng xuống con Du Long màu vàng khiến nó chấn động toàn thân, trở nên ảm đạm hơn, con Du Long màu vàng này cũng rống lên điên cuồng ngăn cản thanh thần kiếm lại. Thế nhưng còn lại năm thanh thần kiếm màu đen khác đã đâm vào Bát Quái Du Long trận.

"Bịch…~" Chỉ thấy toàn bộ bát quái màu vàng rung mạnh, sau đó "bành" một tiếng đã vỡ vụn hoàn toàn.

"Không!"

"Cái gì!"

Tám gã Thiên Tiên tưởng như mơ.

"Không tốt." Cách đó không xa, gã một sừng áo vàng cầm phất trần trên tay cũng kinh hãi, vội vung cây phất trần lên.

Thế nhưng, nước xa không cứu được lửa gần.

Tốc độ công kích của Kỷ Ninh nhanh thế nào?

Chỉ thấy ngay sau lúc năm đạo kiếm chỉ hóa thành năm thanh thần kiếm màu đen đâm thủng Bát Quái Du Long trận, hai đạo kiếm quang đã hướng tới gần chỗ Kim Chung Thiên Tiên, Kim Chung Thiên Tiên hoảng sợ vạn phần, gã không kịp chạy trốn, trước tiên chỉ có thể đem pháp bảo cường đại nhất của gã ra sử dụng, Thần Chung Thuần Dương cực phẩm, bất chấp cơ thể Thiên Tiên Kim Đan trọng thương, điên cuồng nghiền ép hết thảy, cố gắng tăng cường thực lực.

"Bịch…~~" Thần Chung kia bị thần kiếm màu đen đánh văng đi.

Một thanh thần kiếm màu đen khác xẹt qua cơ thể Kim Chung Thiên Tiên, dưới kiếm khí vô tận, Kim Chung Thiên Tiên lập tức biến thành tro bụi.

Cái đánh văng Thần Chung đi chính là bàn tay màu vàng, khẽ đảo tay một cái đã bắt được cái Thần Chung vô chủ kia.

"Bịch…~~"

Còn có hai đạo kiếm quang màu đen khác cũng hướng tới gần Hỏa Ngư Thiên Tiên, tuy Hỏa Ngư Thiên Tiên cũng điên cuồng nghiền ép thực lực bản thân để ngăn cản. Thế nhưng lúc mới luyện thành Trích Tinh Thủ vòng thứ tư, Kỷ Ninh đã có thể so sánh với Si Tâm Thiên Tiên rồi, hiện tại lại ngộ ra một thức kiếm pháp rất cao, rõ ràng thực lực lại tăng lên kinh khủng, kiếm chỉ này chính là pháp bảo Thuần Dương cực hạn, không phải cỡ Hỏa Ngư Thiên Tiên có thể đỡ nổi.

Hai đạo kiếm quang xẹt qua, Hỏa Ngư Thiên Tiên cũng hóa thành tro bụi.

"Ngăn cản."

"Ngăn cản." Sáu gã Thiên Tiên khác liều mạng dốc sức hoàn toàn, rốt cuộc cũng ngăn cản được một đường kiếm quang cuối cùng của Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh công kích một lần, tám gã Thiên Tiên đã chết mất hai.

"Đáng chết!" Đứng phía xa xa chứng kiến một màn như vậy, khóe mắt Thiếu Viêm thủy tổ muốn nứt ra, con mắt đỏ lên hoàn toàn.


===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top