|

Chương 415: Lão tổ An Thiền Bắc Sơn thịSau khi Kỷ Ninh suy tính ra sơn mạch kia là " Đông Lâm sơn mạch " , hắn cũng không vội vã đi xác nhận mà trực tiếp dịch chuyển Không Gian về An Thiền thành. Dù sao sư phụ vừa mới đột phá trở thành Thiên Tiên, bản thân đương nhiên phải tới trình diện.Nếu bản thể của mình không đến nhanh, chỉ sợ sư phụ và Ngũ Phong Tiên Nhân cũng sẽ không an tâm được.

An Thiền thành, Hắc Bạch học cung.

Mặc dù mới là buổi sáng, thậm chí lúc trước còn có một trận tuyết rơi rất nhiều, thế nhưng đại điện Hắc Bạch học cung lại có một cảnh tượng tràn đầy vui sướng.

"Ta muốn nói cho chư vị một tin tức cực kỳ hay, Hắc Bạch học cung chúng ta ... ra đời một Thiên Tiên! Hắc Bạch học cung chúng ta từ khi khai phái đến nay đã có thêm một vị Thiên Tiên thứ hai." Ngũ Phong Tiên Nhân đứng trên đại điện cao giọng tuyên bố, thanh âm vang vọng đại điện, cả đại điện lúc này yên tĩnh một cách quỷ dị, tất cả Phản Hư Địa Tiên, Tán Tiên đều thấy khó tin khi nghe lời nói của Ngũ Phong Tiên Nhân.

"Cách đây mười ngày, ta cùng Kỷ Ninh đi hộ pháp cho Điện Tài sư đệ độ kiếp,trải qua Phong kiếp, Hỏa kiếp, Lôi kiếp, Tâm Ma kiếp, sau Tứ đại kiếp, nay Điện Tài sư đệ đã trở thành Thiên Tiên." Thanh âm Ngũ Phong Tiên Nhân quanh quẩn trong đại điện.

"Thiên Tiên?"

"Điện Tài sư đệ."

"Điện Tài sư huynh!"

"Kỷ Ninh, sư phụ của ngươi thật sự đúng là Thiên Tiên rồi hả?"

"Các ngươi thực là ngu xuẩn quá đi, chẳng lẽ chuyện lớn mức này ta còn đi lừa gạt các ngươi sao?"

"Chư vị, ta đúng là đã trở thành Thiên Tiên, may mắn là nhờ có Kỷ Ninh cùng Ngũ Phong sư huynh hộ pháp."

Toàn bộ đại điện Hắc Bạch học cung hoàn toàn trở nên cuồng hỉ, từng trận hoan hô, đặc biệt sau khi bản thân Điện Tài Tiên Nhân trực tiếp phóng thích ra uy áp, để cho tất cả mọi người cảm thụ một lần "uy áp Thiên Tiên" thì mọi người đã trở nên càng vui mừng!

Thiên Tiên có ý nghĩa cực kỳ lớn lao.

Cần biết trong lịch sử trước kia khi Hắc Bạch học cung ra đời được một Thiên Tiên, lúc đó địa vị của Hắc Bạch học cung liền ngang cùng " An Thiền Bắc Sơn thị "" Ứng Long Vệ phân bộ " sánh vai. Thiên Tiên là chân chính trường sinh đấy, bọn hắn sống thật lâu, miễn là còn sống thì toàn bộ tông phái sẽ có căn cơ.

Trong lúc đông đảo Địa Tiên Tán Tiên của Hắc Bạch Học cung vô cùng kích động, tụ tập ăn mừng với nhau, Ngũ Phong Tiên Nhân đã phái " Bích Hải Tiên Nhân " đi An Thiền Bắc Sơn thị một chuyến để cầu kiến Thiên Tiên Đà Sơn thông tri về việc này.

"Ngươi nói Điện Tài Tiên Nhân đã trở thành Thiên Tiên rồi hả?" Đà Sơn Thiên Tiên mặc dù là người trầm ổn nhưng cũng lộ ra vẻ kinh ngạc.

Thiên Tiên quá hiếm thấy.

Nếu là lúc bình thường,toàn bộ Đại Hạ vương triều trong trăm vạn năm cũng khó có được một người đột phá. Mặc dù hiện tại Tam Giới đang hỗn loạn, nhưng vẫn rất ít ỏi.

"Đà Sơn tiền bối, việc này ta há có thể nói dối?" Chưởng giáo tiền nhiệm Bích Hải Tiên Nhân cười nói "Lần này Điện Tài sư huynh Độ Kiếp, được Kỷ Ninh, Ngũ Phong sư huynh hộ pháp đấy."

"Tốt tốt tốt." Đà Sơn Thiên Tiên chống đầu gỗ quải trượng, hặc hặc cười trả lời, "Đây là chuyện vui lớn của An Thiền quận chúng ta. Ngươi cứ trở về trước đi, ta chuẩn bị một chút rồi sẽ tới Hắc Bạch học cung."

"Vâng, vãn bối xin đi trước." Bích Hải Tiên Nhân cung kính thi lễ, lập tức rời đi.

Đà Sơn Thiên Tiên đứng trong sảnh chần chờ một lát, rồi nhanh chóng đi ra thiên sảnh, đi tới chính giữa đại điện mà An Thiền Bắc Sơn thị lúc bình thường dùng để nghị sự, đồng thời ra lệnh: "Đóng cửa điện lại, tất cả mọi người ra ngoài."

"Vâng." Những hộ vệ cung kính đáp.

Ầm ầm ~~~

Cửa điện đóng lại, đại điện cực lớn lập tức lâm vào trong bóng tối.

Đà Sơn Thiên Tiên vung tay lên, chỉ thấy có tám cây nến cực lớn đốt lên, chiếu sáng đại điện.

"Huynh trưởng." Đà Sơn Thiên Tiên hô.

Lập tức vương tọa trên cao trong đại điện được điêu khắc một con dị thú một mắt bỗng nhiên sáng lên, nhìn lại, đồng thời miệng dị thú cũng bắt đầu chuyển động, phát ra âm thanh: "Đà Sơn, chuyện gì?"

"Huynh trưởng, An Thiền quận chúng ta vừa mới đột phá thêm một Thiên Tiên." Đà Sơn Thiên Tiên liền nói.

"Ai?" Dị thú tiếp tục hỏi.

" Điện Tài Tiên Nhân của Hắc Bạch học cung." Đà Sơn Thiên Tiên liền trả lời.

Dị thú nói: "Hắc Bạch học cung cùng An Thiền quận chúng ta có quan hệ gần với nhau nhất, cùng nhau có mối quan hệ thân mật đã duy trì vô tận năm tháng, Điện Tài Tiên Nhân trở thành Thiên Tiên, tự nhiên sẽ đứng về bên An Thiền Bắc Sơn thị chúng ta. Đặc biệt là vào lúc này, lực lượng của An Thiền Bắc Sơn thị chúng ta cần càng mạnh càng tốt, đây quả là tin tức cực tốt."

"Ừ." Đà Sơn Thiên Tiên gật đầu, "Ta cũng muốn như thế, có điều huynh trưởng, Điện Tài đột phá, chúng ta nên tặng lễ vật gì là tốt nhất? Kiếm pháp của hắn là Ngũ Hành Kiếm pháp. Thích hợp nhất là sử dụng năm chuôi Tiên Kiếm. Hay là, tặng năm chuôi Tiên giai thượng phẩm phi kiếm?"

"Còn nhớ rõ năm đó Thần Ma thời đại..." Dị thú nói ra, "Ta tại trận chiến Ngọc Tràng Hà ấy, đã chém giết ngũ quỷ lão tổ được một bộ năm chuôi Tiên Kiếm. Một bộ Tiên Kiếm này vẫn còn trong tay ta, vậy hãy tặng cho Điện Tài Tiên Nhân đi."

"Đây chính là năm chuôi Tiên giai cực phẩm?" Đà Sơn Thiên Tiên kinh ngạc hô lên.

"Lúc này đã không giống như xưa nữa." Dị thú giảng giải, "Nếu là thời đại bình thường, cho năm chuôi Tiên giai thượng phẩm xem như là được rồi, nhưng bây giờ ngươi cũng hiểu toàn bộ Đại Hạ thế giới đều hỗn loạn, ngay cả ta trong tối tăm của vận mệnh cũng cảm thấy rằng khi gặp hồi phong bạo , hạo kiếp này đây, An Thiền Bắc Sơn thị chúng ta sẽ có nguy cơ bị diệt. Chuyện đã như vậy, chúng ta phải càng thêm " cam lòng", cam lòng cam lòng, không có bỏ nào có được! Cho hắn một bộ năm chuôi Tiên giai cực phẩm phi kiếm, hắn tự nhiên sẽ biết ơn... Ta muốn Điện Tài Thiên Tiên vì An Thiền Bắc Sơn thị chúng ta cùng đứng trên một thuyền. Chúng ta An Thiền Bắc Sơn thị ngày hôm nay cũng có hai gã Thiên Tiên, như vậy thêm Điện Tài Thiên Tiên là ba! An Thiền Bắc Sơn thị chúng ta sẽ càng thêm ổn định."

"Huynh trưởng đúng là suy tính chu toàn." Đà Sơn Thiên Tiên cung kính nói.

Huynh trưởng của hắn, sống lâu hơn so với hắn.

Trên thực tế nếu luận bối phận thì không biết là cao hơn bao nhiêu, chẳng qua bởi vì đều là Thiên Tiên, cho nên mới dám cùng xưng hô trên một thế hệ. Tất nhiên Đà Sơn Thiên Tiên vẫn luôn tôn kính đối phương, bởi vì đối phương mới là chỗ dựa lớn nhất để An Thiền Bắc Sơn thị cường thịnh cho tới bây giờ.

"Khi ngươi đem năm chuôi Tiên Kiếm, cũng hãy mời Điện Tài Thiên Tiên, còn cả Kỷ Ninh nữa,một đường tới đây luôn. Ta muốn gặp hai người bọn họ." Dị thú bỗng nói.

"Huynh trưởng muốn thấy bọn họ sao?" Đà Sơn Thiên Tiên giật mình, thực sự ở bên trong An Thiền Bắc Sơn thị, đã có rất nhiều đời An Thiền hầu đều không biết trong tộc lại có tồn tại một vị lão tổ cường đại như thế, chính là bởi vì không biết được, nên không biết thực lực của tộc mạnh mẽ tới đâu, vì vậy mới khiến qua nhiều thời kỳ An Thiền hầu có sự cẩn thận, không dám xằng bậy.

"Điện Tài Thiên Tiên khẳng định phải để ý tới, dù sao nếu hạo kiếp thật sự bộc phát, cần phải có hắn cùng chúng ta kề vai chiến đấu đấy. Còn về Kỷ Ninh? Ta thấy Kỷ Ninh này có lai lịch bối cảnh cũng không tầm thường, nói không chừng so với Điện Tài Thiên Tiên thì sự trợ giúp đối với An Thiền Bắc Sơn thị ta còn lớn hơn." Dị thú nói.

Hắc Bạch học cung đại điện.

Đông đảo Tán Tiên Địa Tiên cùng với Điện Tài Tiên Nhân tề tụ, bày tiệc ăn mừng, khoảng chừng ăn mừng đã được một nửa thời gian, một lão giả tóc trắng lưng còng chống quải trượng đầu gỗ tiến vào đại điện.

"Đà Sơn tiền bối."

"Đà Sơn tiền bối."

Lập tức nguyên một đám cùng đứng lên, Kỷ Ninh cũng đứng lên.

"Chúc mừng Điện Tài đạo hữu." Đà Sơn Thiên Tiên cười nói, "Vượt qua Phong Hỏa Lôi Tâm Ma Tứ đại kiếp, thành tựu trở thành Thiên Tiên. Ta cũng không mang cái gì to tát, nghe nói Điện Tài đạo hữu am hiểu Ngũ Hành Kiếm pháp, An Thiền Bắc Sơn thị chúng ta vừa hay lại có được năm chuôi Tiên giai cực phẩm phi kiếm nên liền đem đến tặng đạo hữu. Điện Tài đạo hữu mong rằng ngàn vạn lần đừng chối từ."

"Tiên giai cực phẩm?"

"Năm chuôi Tiên giai cực phẩm?"

"Ta không có nghe lầm?" Lập tức một số Tán Tiên Địa Tiên tầm mắt bình thường trong Hắc Bạch học cung nguyên một nhóm truyền âm cho nhau, bọn hắn cũng đoán được An Thiền Bắc Sơn thị sẽ có hạ lễ, nhưng không nghĩ rằng lễ vật lại lớn tới như vậy.

Kỷ Ninh nghe xong cũng lắp bắp kinh hãi, vốn suy đoán là năm chuôi Tiên giai thượng phẩm phi kiếm mà thôi, không ngờ lại là tiên giai cực phẩm! An Thiền Bắc Sơn thị đúng là rất cam lòng!

Điện Tài Tiên Nhân cũng giật mình, phản xạ tự nhiên liên tục chối từ. Lễ vật quá lớn làm cho hắn cảm thấy áp lực.

"Điện Tài, không được từ chối!" Đà Sơn Thiên Tiên cố ý cả giận nói, "Nếu là từ chối nữa, ta sẽ xoay người rời đi."

Vì vậy Điện Tài Tiên Nhân chỉ còn cách nhận lấy.

Việc ăn mừng tiếp tục đến lúc chạng vạng tối mới giải tán, Đà Sơn Thiên Tiên tức thì lặng yên truyền âm cho Kỷ Ninh, Điện Tài Tiên Nhân, cho nên khi tiệc tàn, Kỷ Ninh và Điện Tài Tiên Nhân cũng cùng một đường tiến về phủ An Thiền Hầu.

Phủ An Thiền Hầu.

Kỷ Ninh, Điện Tài Tiên Nhân, Đà Sơn Thiên Tiên ba người cùng đi tới.

"Đà Sơn tiền bối." Kỷ Ninh cười nói, "Đều đã đến phủ An Thiền Hầu rồi, tiền bối nên nói cho chúng ta biết đến cùng là chuyện gì đi."

Đà Sơn Thiên Tiên cười nói: "Thông Hợp lão tổ của An Thiền Bắc Sơn thị chúng ta, muốn gặp các ngươi."

"An Thiền Bắc Sơn thị Thông Hợp lão tổ?" Kỷ Ninh, Điện Tài Tiên Nhân cả hai cùng giật mình, An Thiền Bắc Sơn thị ở đâu bỗng xuất hiện một lão tổ vậy? năm đó Kỷ Ninh thực lực còn yếu, thậm chí lại còn hoài nghi khả năng An Thiền Bắc Sơn thị này ngay một Thiên Tiên cũng không có, về sau mới biết được có " Đà Sơn Thiên Tiên ", thế mà bây giờ lại có thêm một lão tổ.

Kỷ Ninh nhịn không được cảm thán, những bộ tộc cổ xưa mức này quả nhiên có nội tình thật thâm hậu.

"Chẳng lẽ là tuyệt kiếm tiên Thông Hợp Thiên Tiên?" Điện Tài Tiên Nhân hoảng sợ hỏi.

"Đúng." Đà Sơn Thiên Tiên cười tủm tỉm trả lời.

"Sư phụ, tuyệt kiếm tiên Thông Hợp Thiên Tiên là ai?, người biết à?" Kỷ Ninh nghi ngờ hỏi, Điện Tài Tiên Nhân lúc này nói ra: "Ta cũng ngẫu nhiên mới biết được. Trong lịch sử An Thiền Bắc Sơn thị từng có một ít Thiên Tiên, có điều vô tận năm tháng trôi qua, bên ngoài đều suy đoán là chết rồi. Trong đó chói mắt nhất chính là tuyệt kiếm Tiên! tuyệt kiếm Tiên chính là tồn tại ở thời đại Thần Ma, khi đó hắn thần phục dưới trướng Hạ Hoàng, chinh chiến vì Hạ Hoàng, không ngừng chém giết, dưới thân kiếm của hắn không biết đã chém giết bao nhiêu Thần Ma, Tiên Nhân. Cuối cùng đã vì An Thiền Bắc Sơn thị chiến thắng giành Phong Hầu " An Thiền hầu ". Nhưng chẳng phải nghe nói là tuyệt kiếm Tiên đã chết trong trận chiến " Thiên Hà ", giờ sao lại vẫn còn sống?"

Kỷ Ninh nghe mà khiếp sợ.

Lão gia hỏa thời đại Thần Ma, chính là giúp An Thiền Bắc Sơn thị đạt được " Phong Hầu " cho tới nay sao.Bạn đang xem truyện được sao chép tại: zenwee.com chấm c.o.m

"Hặc hặc, một trận chiến ở Thiên giới Thiên Hà năm đó hoàn toàn chính xác đã làm Thông Hợp lão tổ chịu trọng thương, có điều chưa bao giờ chết, chẳng qua là trận chiến ấy đã đả kích rất lớn tới lão tổ, làm tâm của lão tổ chán nản buồn bã tới cực điểm, thế nên một mực không chịu lộ diện. Vô tận năm tháng qua đi, một điểm tin tức của lão tổ đều không có, vì thế lúc này bên ngoài mới nhận định lão tổ đã bị chết." Đà Sơn Thiên Tiên nói ra.

Điện Tài Tiên Nhân giật mình.

"Năm chuôi Tiên Kiếm tặng ngươi, chính là vào thời đại Thần Ma Thông Hợp lão Tổ có lần giết ngũ quỷ lão tổ lấy được." Đà Sơn Thiên Tiên cười nói, "Việc đem bộ Tiên Kiếm ấy cho ngươi, cũng là ý của lão tổ ."

Điện Tài Tiên Nhân gật đầu, đồng thời nói với Kỷ Ninh: "Kỷ Ninh, lát nữa khi thấy Thông Hợp tiền bối, không được bỏ quên mất lễ nghĩa cấp bậc."

Kỷ Ninh gật đầu.

Đồng thời trong nội tâm cũng đang ngạc nhiên đối với vị Thông Hợp lão tổ này, đây quả thật là một nhân vật mang tính truyền kỳ, dẫn đầu bộ tộc lưu lạc từ thời đại Thần Ma, một đường chinh chiến, rồi sau đó lại mai danh ẩn tích vô tận năm tháng. Muốn ẩn nhẫn không tiếp xúc cùng Thiên Tiên khác không phải là một sự thống khổ thông thường. Không phải Thiên Tiên ai ai đều có được " bảy mươi hai biến " bản lãnh mức này của Kỷ Ninh đấy.

"Tới rồi, huynh trưởng đang ở bên trong." Đà Sơn Thiên Tiên đứng lại một mình ở bên ngoài cửa đình viện.


===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top