|

Chương 401: Tứ Đại Kiếp"Nếu như Kỷ Ninh đã đến, cũng đã đủ người, đêm nay chúng ta sẽ xuất phát tiến về phía địa điểm độ kiếp." Điện Tài tiên nhân nói.

Kỷ Ninh, Ngũ Phong tiên nhân nhìn nhau, lập tức đều gật đầu: "Được, đêm nay xuất phát." Sự tình độ kiếp phải cực kỳ bí mật.

Đám Kỷ Ninh cũng không được phép chủ quan. Vào lúc bình thường, độ kiếp đã phải cẩn thận muôn phần. Mà bây giờ lại đúng vào thời khắc Tam giới rung chuyển, đám Kỷ Ninh tất nhiên càng phải cẩn thận hơn mười phần.

Đến lúc đêm khuya.

Điện Tài tiên nhân, Kỷ Ninh, Ngũ Phong tiên nhân, Bạch Thủy Trạch âm thầm thi triển Không Gian Na Di, rời khỏi thành An Thiền.Text được lấy tại Truyện FULL

Bầu trời bên trên một đại dương trùng trùng điệp điệp bỗng rung động, ba bóng người cùng một con chó lớn màu trắng xuất hiện từ hư không.

"Đây là đâu?" Kỷ Ninh nhìn xung quanh, bởi vì Không Gian Na Di do sư phó Điện Tài thi triển nên Kỷ Ninh cũng không rõ ràng được vị trí.

"Đây là đại dương Bắc Minh." Điện Tài tiên nhân nói, "Lần này ta lựa chọn địa điểm độ kiếp, là một tiểu thế giới do lúc ta còn trẻ tuổi lưu lạc ở đại dương Bắc Minh này tình cờ phát hiện ra, tiểu thế giới đó vô cùng bí mật, rất thích hợp làm địa điểm độ kiếp."

"Đi theo ta!" Xung quanh lập tức xuất hiện mây mù, Điện Tài tiên nhân thi triển pháp thuật, mang theo Kỷ Ninh, Ngũ Phong tiên nhân, Bạch Thủy Trạch bay đi, rất nhanh phía xa xa xuất hiện một hòn đảo, hòn đảo kia vô cùng nóng nực, trên đảo có một tòa núi lửa.

"Cửa vào tiểu thế giới kia, chính là ở trong tòa núi lửa trên đảo." Điện Tài tiên nhân mang theo đám Kỷ Ninh bay đến không trung trên hòn đảo rồi lao thẳng vào trong miệng núi lửa.

Bên trong miệng núi lửa, huyền bí dị thường. Có lượng lớn dung nham nóng chảy cuồn cuộn.

Điện Tài tiên nhân yên lặng nhìn mọi ngóc ngách, trong mắt hiện tia phức tạp, khẽ nói: "Năm đó tuổi trẻ nông cạn, lưu lạc tứ phương, cương ngạnh, bướng bỉnh. Hôm nay ta cũng phải độ kiếp rồi, nhân sinh tao ngộ này thật là huyền bí." Kỷ Ninh cùng Ngũ Phong tiên nhân đều cảm thấy lúc này tâm tình của Điện Tài tiên nhân có gì đó không đúng.

"Lần này ta độ kiếp, nếu không thành, chính là chết!" Điện Tài tiên nhân nói khẽ, "Chết rồi, sẽ đoàn tụ cùng sư muội." Ở sâu trong trí nhớ... Điện Tài tiên nhân ngày đó, một thanh niên tiêu sái hơn người, chính là tuyệt thế thiên tài đứng đầu thế hệ tuổi trẻ Hắc Bạch học cung. Thiếu nữ là tiên nhân chuyển thế kia, liền bị mê hoặc, nàng là Phiêu Vũ tiên tử, cũng rất nhiều người trẻ tuổi theo đuổi nàng.

Hai người họ kề vai sát cánh lưu lạc, vào sinh ra tử, tung hoành nghìn vạn dặm, lúc tiến vào sơn mạch vô tận, lúc tiến vào đại dương mênh mông cuồn cuộn sóng.

Cho đến cái ngày đó, gặp phải một hỏa diễm Thần Ma cổ xưa cấp độ Nguyên Thần, Thần Ma kia xuất hiện từ trong nham thạch, đó chính là một lần chia xa, thực sự vĩnh viễn chia xa, lúc hạ được hỏa diễm Thần Ma, sư muội cũng đã hồn phi phách tán...

"Sư phó." Kỷ Ninh cả kinh.

Trong đầu sư phó vậy mà mang ý niệm như thế? Cần biết rằng lúc độ thiên kiếp vô cùng nguy hiểm, thậm chí "Kim liên nguyên thần" cũng đều trọng thương, nếu độ kiếp được một nửa mà cảm thấy không chống đỡ nổi, lập tức buông bỏ còn có thể trở thành một gã Tán Tiên.

Bởi vì "Kim liên nguyên thần" bị thương nặng hay nhẹ sẽ khác nhau, ảnh hưởng tới nguyên lực tinh thuần của Tán Tiên sau đó.

Lợi hại có thể sánh với Phản Hư viên mãn, yếu nhất cũng so sánh với cấp độ nguyên lực Phản Hư tiền kỳ.

Mà lại có vài Phản Hư Địa Tiên mang ý niệm quyết tử đi độ kiếp, tuyệt đối không buông bỏ! Như vậy đúng là hoàn toàn có thể làm cho khả năng thành công tăng lên không ít.

Thế nhưng đến lúc cuối cùng, nếu thất bại sẽ bị hồn phi phách tán! "Ngươi còn chưa quên." Ngũ Phong tiên nhân lắc đầu.

"Vì sao quên, vì sao phải quên, sao có thể đành lòng quên?" Điện Tài tiên nhân khẽ nói.

Kỷ Ninh nói: "Sư phó, để lại một đường sinh cơ, mới có cơ hội chuyển thế. Một lần không thành, thêm một lần nữa sẽ có khả năng thành."

"Không cần khích lệ ta." Điện Tài tiên nhân lắc đầu, "Ý ta đã quyết rồi, đi thôi, vào thôi."

Ào...ào...!

Nham thạch nóng chảy tách ra làm hai, Điện Tài tiên nhân mang theo đám Kỷ Ninh không ngừng xâm nhập, tới một chỗ sâu đậm, có một thông đạo dài hẹp uốn lượn. Điện Tài tiên nhân hết sức quen thuộc, theo cái thông đạo nham thạch nóng chảy đi trước, rất nhanh đã thấy một cửa động màu đen xuất hiện nơi hẻo lánh.

"Vào."

Điện Tài tiên nhân mang theo bọn Kỷ Ninh, bay thẳng vào trong cửa động màu đen kia.

Đây là một thế giới tràn đầy tử khí vô tận, nhìn quanh núi non cháy đen, đất đai khô héo, xung quanh không có một chút màu xanh lá. Cây cỏ bình thường không có cách nào sinh tồn, chỉ thấy một ít thực vật tối như mực, đầy gai nhọn, cao khoảng một người, sinh trưởng trong cái thế giới này.

Xôn xao ~~

Trên vách một tòa núi lớn xuất hiện rung động, Điện Tài tiên nhân, Ngũ Phong tiên nhân, Kỷ Ninh, Bạch Thủy Trạch từ đó bay ra.

"Tử khí mạnh như vậy?" Ngũ Phong tiên nhân vừa nhìn liền nhướng mày, "Tiểu thế giới này sao lại như vậy, theo lý thuyết mặc dù trải qua hạo kiếp, nhưng có uy năng của Thái Âm tinh, Thái Dương tinh phủ xuống, sẽ phải khôi phục mới đúng chứ."

"Đây là thế giới có một tên hỏa diễm Thần Ma ẩn núp." Điện Tài tiên nhân nói, "Thần Ma kia để cho nham thạch nóng chảy tràn đầy thế giới này, khiến cho những sinh mệnh trước kia trong tiểu thế giới này chết toàn bộ, tuy nói tên Thần Ma kia cũng đã chết, thế nhưng muốn tiểu thế giới này khôi phục lại... chỉ sợ mất thời gian dài vô tận." Kỷ Ninh gật đầu.

Hủy diệt một tiểu thế giới rất dễ dàng, còn muốn nó khôi phục lại, phải cần trăm vạn năm thời gian, thậm chí lâu hơn nữa, mới có thể có thảm thực vật cỏ cây hay thậm chí một ít động vật chim muông có thể ra đời.

"Tiểu thế giới này cực kỳ bí mật, lại không có sinh linh nên không cần lo lắng sinh linh bình thường đến gần. Rất thích hợp làm địa điểm độ kiếp." Điện Tài tiên nhân nói, "Nếu là lúc bình thường, trốn ở địa phương được che giấu tới mức này để độ kiếp, sẽ không có khả năng bị phát hiện.

Thế nhưng hiện nay toàn bộ thế giới Đại Hạ rung chuyển, nghe nói không ít Phản Hư Địa Tiên trong lúc độ kiếp bất ngờ bị công kích."

"Đúng, địa điểm độ kiếp của Phản Hư Địa Tiên đều được che giấu, mà vẫn bị phát hiện và công kích." Ngũ Phong tiên nhân cũng trịnh trọng nói, "Chúng ta cũng phải hết sức cẩn thận."

"Sư phó, yên tâm giao cho ta cũng Ngũ Phong sư huynh." Kỷ Ninh trịnh trọng cam kết.

"Ừ." Điện Tài tiên nhân gật đầu, lập tức bay về hướng xa xa, Kỷ Ninh, Bạch Thủy Trạch, Ngũ Phong tiên nhân vội bay theo.

Bay được một lát. Tới một chỗ mặt đất bị cháy đen một mảng rộng lớn, Điện Tài tiên nhân hạ xuống, lập tức khoanh chân ngồi, yên lặng chờ đợi.

"Đợi tới tám ngày sau, Thiên Kiếp tiến đến, tất cả chỉ trông vào chính sư phó ngươi được thôi." Ngũ Phong tiên nhân lo lắng.

"Chỉ có dựa vào chính bản thân sư phó." Kỷ Ninh cũng lo lắng.

Khi Thiên Kiếp tới, cấm mọi ngoại lực trợ giúp. Dù có là Đại La Đạo tổ cũng không dám ra tay giúp người độ kiếp, ai ra tay giúp đỡ ngăn cản Thiên kiếp... sẽ khiến Thiên kiếp lập tức tiến hành "Thiên phạt" với người trợ giúp, dù là cấp độ Đạo tổ củng phải lập tức buông tay, nếu như cứ ngạng kháng, Đạo tổ cũng bị Thiên phạt cường ngạnh giết chết! Cho nên từ xưa tới nay, không có người nào có cản đảm trợ giúp người khác ngăn cản Thiên Kiếp.

Như bố trí trận pháp, cấm chế cũng đều thuộc về "ngoại lực", nếu chính Điện Tài tiên nhân bố trí trận pháp rồi tự mình chủ trì còn đỡ, khi trận pháp bị hủy, tối đa Thiên Kiếp cũng chỉ tăng thêm uy năng mà thôi, Nếu như là người khác như Kỷ Ninh hay Bạch Thủy Trạch đi điều khiển trận pháp thì Kỷ Ninh, Bạch Thủy Trạch sẽ lọt vào "Thiên phạt"! Đây cũng là nguyên nhân Kỷ Ninh không để cho sư phó đến Yên Sơn độ kiếp.

Giữa thiên hạ này,rất nhiều nơi có được đại trận lợi hại, căn cứ một sốtông môn lớn đều có đại trận lợi hại. Như trận pháp trong hoàng cung ở vương đô Đại Hạ càng là do Đại Năng Giả bố trí. Nếu như có thể lợi dụng trận pháp, để cho Phản Hư Địa Tiên có thể khống chế một ít trận pháp lợi hại, vậy thì Thiên Kiếp đã quá dễ dàng rồi! Cho nên...

Tuyệt đối cấm mượn bất kỳ ngoại lực nào! Thiên Kiếp, là khảo nghiệm lớn nhất trên con đường tiên đạo của tu tiên giả! Mặc dù là tu tiên giả trận đạo, như Bạch Thủy Trạch cũng chỉ có thể sử dụng pháp bảo Phục Hicôn trận, vào thời điểm Thiên Kiếp chính thức phủ xuống, dùng pháp bảo Phục Hi côn trận thi triển ra trận pháp để ngăn chặn.

Như Lê Thiên kiếm trận, Tiểu Thiên kiếm trận cũng là thuộc về một ít kiếm trận. Còn loại trận pháp cố định, đều là dùng một ít tài liệu kỳ vật bố trí ra trận pháp, đó là thuộc về ngoại lực! Mà Lê Thiên kiếm trận, Tiểu Thiên kiếm trận, Phục Hi côn trận, đều tính là thực lực bản thân.

"Sư phó." Kỷ Ninh bỗng nhiên đi tới.

"Hả?" Điện Tài tiên nhân ngẩng đầu nhìn Kỷ Ninh.

"Sư phó, ta có năm thanh phi kiếm Tiên giai cực phẩm, sư phó sử dụng, độ Thiên Kiếp sẽ thêm phần nắm chắc." Tâm ý Kỷ Ninh khẽ động, lập tức trước người xuất hiện năm thanh tiên kiếm màu đen lơ lửng, đúng là Lê Thiên tiên kiếm, Kỷ Ninh đã triệt hồi nguyên lực trong đó rồi, nên năm thanh tiên kiếm này đã thành vật vô chủ.

Điện Tài tiên nhân khẽ giật mình.

"Năm thanh Tiên giai cực phẩm?" Điện Tài tiên nhân cũng chấn kinh.

"Tiên giai cực phẩm, năm thanh?" Ngũ Phong tiên nhân cũng lộ vẻ mừng như điên, "Tốt, Kỷ Ninh, ngươi đúng là chân nhân bất lộ tướng. Vừa ra tay đã ghê gớm rồi." Kỷ Ninh cười cười.

Phi kiếm ở cấp Tiên giai cực phẩm như này, muốn mua cũng rất khó mua được, thường thì phải lấy vật đổi vật! Năm kiện Tiên giai cực phẩm, mà lại có cùng nguồn gốc... trân quý hơn nhiều so với toàn bộ tiên kiếm lấy được khi chém giết Yêu Vương, lão tổ tà ác trước đây. Đây chính là lấy từ Trân Bảo điện ở Thủy Phủ, tất nhiên bất phàm.

"Cầm lấy đi." Ngũ Phong tiên nhân cười tủm tỉm nói, "Đồ đệ cho ngươi dùng, ngươi còn sĩ diện cái gì?"

"Được." Khí thế Điện Tài tiên nhân không giống lúc trước, "Đã có thêm năm thanh phi kiếm Tiên giai cực phẩm này, độ thiên kiếp sẽ nắm chắc hơn, ít nhất ba kiếp đầu sẽ chắc chắn hơn nhiều."

Thiên Kiếp, tổng cộng chia làm bốn đại kiếp. Theo thứ tự là Phong kiếp, Hỏa kiếp, Lôi Kiếp, Tâm Ma kiếp! Ba đại kiếp đầu tiên đều có dấu vết đi theo, có điều sẽ càng ngày càng đáng sợ, hầu như tuyệt đại đa số Phản Hư ở trước ba kiếp đầu đã thuarồi, đặc biệt là Lôi kiếp...

Từng đạo thiên lôi đánh xuống, rất nhiều Phản Hư Địa Tiên bị đánh nát thân thể, Kim liên nguyên thần cũng trọng thương, sợ hãi tới mức tuyệt vọng, đành buông bỏ chạy thục mạng rồi làm một Tán Tiên, năm xưa Thư Hoa tiên nhân cũng không vượt qua được Lôi kiếp, cũng chỉ bởi vì không có được pháp bảo Tiên giai tốt! Nếu có pháp bảo Tiên giai cực phẩm, với thực lực của Thư Hoa tiên nhân khi đó cộng với đạo tâm, có lẽ đã trở thành Thiên Tiên rồi.

"Ừ, có phần nắm chắc hơn, nhưng vẫn phải cẩn thận như trước. Thiên kiếp... pháp bảo cũng chỉ là một mặt, rèn sắt thì bản thân cũng phải cứng rắn. Thiên kiếp này khảo nghiệm... chính là ở bản thân." Ngũ Phong tiên nhân trịnh trọng nói.

"Ta hiểu." Điện Tài tiên nhân gật đầu.

Dù là đệ tử Chân Tiên, Thiên Thần, cũng đã có nhiều kẻ độ kiếp thất bại rồi. Đệ tử Chân Tiên, Thiên Thần bình thường đều có pháp bảo Tiên giai cực phẩm, nhưng vẫn có thể thất bại như trước...

Tất nhiên Thiên Kiếp cũng sẽ tùy người mà khác! Càng có tư chất yêu nghiệt, thực lực cao, uy lực của Thiên Kiếp lại càng tăng cao không giống bình thường.

Từng ngày qua đi.

Sau khi Điện Tài tiên nhân quen thuộc với Lê Thiên tiên kiếm rồi, lại lẳng lặng chờ đợi. Kỷ Ninh, Ngũ Phong tiên nhân, Bạch Thủy Trạch cũng ở bên cạnh yên lặng hộ pháp.

Rốt cục...

"Xôn xao ~~~"

Bỗng nhiên một làn gió nhẹ thổi đến, khẽ nâng đạo bào của Điện Tài tiên nhân. Điện Tài tiên nhân mở mắt ra: "Ngũ Phong sư huynh, Kỷ Ninh, Bạch Thủy Trạch, các ngươi hộ pháp cho ta, Thiên Kiếp đã bắt đầu."

Đám Kỷ Ninh cảm giác được xung quanh chấn động, gió đang dần dần trở lên mãnh liệt hơn, tất cả không khỏi bất an nhìn Điện Tài tiên nhân ngồi ở đó.


===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top