|
|

Chương 257: Thương vong"Một cây tên băng này là đã đủ đánh chết một Vạn Tượng chân nhân viên mãn bình thường rồi." Thương Giang chân nhân lập tức vội vàng truyền âm. "Mọi người mau mau kết trận!"

"Kết trận, trận pháp Năm Hướng Ngũ Hành." Kỷ Ninh truyền âm nói.

"Được."

"Thật là đáng sợ." Mộc Tử Sóc cùng hô lên.

"Oang..." Kỷ Ninh, Mộc Tử Sóc, Dư Vi, Cửu Liên, Thương Giang chân nhân vốn là đồng môn nên bọn hắn có thể thi triển ra trận pháp Năm Hướng Ngũ Hành, một trong những trận pháp của Hắc Bạch Học cung. Những trận pháp như thế này đều không cần phải dùng Hắc Bạch Đan để đổi, nó thuộc loại ai cũng nên học.

Chỉ thấy thân hình của năm người vừa di chuyển là lập tức từng người lóe sáng lên.

Hoặc là ánh sáng vàng kim, hoặc là đỏ, hoặc là xanh da trời, hoặc là vàng chói, hoặc là xanh lá cây. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://zenwee.com

"Phù." Trận pháp được tạo thành. Lúc này Kỷ Ninh mới hơi trấn tĩnh lại. "Những múi tên băng này có uy lực quá lớn. Khi trước ta giao đấu với Tuyết Vũ đạo nhân, Tuyết Vũ đạo nhân thi triển ra Thiên Thủy...Mỗi giọt Thiên Thủy cũng chỉ làm tổn hại phần nào Thủy Hỏa Liên Hoa chứ không hề công phá được Thủy Hỏa Liên Hoa của ta. Vậy mà ba mũi tên băng ở đây lại có thể đánh tan cả Thủy Hỏa Liên Hoa của ta. E là mỗi một mũi tên đều có uy lực ngang với một giọt Thiên Thủy đó."

Tuyết Vũ đạo nhân mới chỉ có thể điều khiển tới một trăm lẻ tám giọt Thiên Thủy...Mà những tên băng ở trước mặt này chi chít đánh tới không ngừng nghỉ.

E là tới cả Nguyên Thần đạo nhân cũng sẽ phải vật lộn tới chết!

"Kỷ Ninh, năm người các ngươi ở phía trước ta." Thiếu Viêm Nông truyền âm quát. "Mười người các ngươi ở phía sau. Tuyết Hồng Y, Bộ Du chân nhân, các ngươi ở hai bên ta."

Năm người Kỷ Ninh là nhóm mạnh nhất. Dù sao trong bọn họ cũng có ba người mạnh ngang ngửa với Nguyên Thần đạo nhân. Năm người phối hợp với nhau...dĩ nhiên là sẽ mạnh nhất nên phải đi chắn phía trước Thiếu Viên Nông để Thiếu Viêm Nông đứng đằng sau không bị tên băng đánh vào.

Còn mười tên Vạn Tượng chân nhân tử sĩ, tuy có thực lực yếu hơn nhưng mười người kết trận vào sẽ có uy lực tăng lên nhiều nên đứng ở sau chắn tên.

Phần còn lại...

Dĩ nhiên là để Tuyết Hồng Y và Bộ Du chân nhân ngăn lại. Hai người bọn họ cũng thi triển ra 'Lưỡng Nghi trận' thường thấy. Gần như người tu tiên nào cũng biết Lưỡng Nghi trận, nhưng uy lực của nó cũng chỉ gia tăng có hạn. Nhưng dù gì cũng có gia tăng thực lực nên hai người bọn hắn vẫn cứ thi triển ra.

"Rắc rối thật!" Tuyết Hồng Y thầm mắng.

"Thứ này thật nguy hiểm." Bộ Du chân nhân cũng nôn nóng. Hai người bọn họ vốn dĩ đã yếu hơn Kỷ Ninh. Mà năm người Kỷ Ninh lại kết trận còn bọn họ chỉ có hai người kết trận!

Phải biết rằng những mũi tên băng này có thể dễ dàng giết chết Nguyên Thần đạo nhân.

"Phù."

"Uỳnh."

Trong lúc nhất thời hai người Tuyết Hồng Y, Bộ Du chân nhân cảm thấy cực kỳ nguy hiểm.

"Thiếu Viêm công tử, chúng ta sắp không đỡ được rồi." Tuyết Hồng Y lo lắng truyền âm.

"Bên này ta cũng sắp không cản được rồi." Bộ Du chân nhân cũng cực kỳ gấp gáp.

"Thật đúng là phế vật." Thiếu Viêm công tử thầm mắng vì hắn cũng đang cực kỳ lo lắng. "Đúng là chỉ có năm người đệ tử của Hắc Bạch Học cung là lợi hại."

"Cố gắng cản lại...càng lâu càng có cơ hội." Thiếu Viêm công tử truyền âm nói.

Thương Giang chân nhân lập tức truyền âm nói: "Thiếu Viêm công tử, trận pháp cấm chế này chắc chắn là thứ mà Vu Giang tiên nhân để lại. Nếu Vu Giang tiên nhân còn ở đây thì e là uy lực của trận pháp này còn đáng sợ hơn nhiều...chắc cả Tán tiên, Địa tiên cũng phải chết chứ chẳng đùa. Hiện tại dù Vu Giang tiên nhân đã chết nhưng trận pháp này vẫn có uy lực không hề nhỏ chút nào. Dù chúng ta có thể ngăn cản được, nhưng rồi cũng sẽ đến lúc hết nguyên lực. Còn trận pháp này thì dựa vào nguyên lực trời đất...hoàn toàn có thể duy trì vô cùng vô tận! Cứ bị dằng dai thế này thì trước sau gì cũng chết. Hiện tại chúng ta cần nhất là phải có cao thủ trận pháp tìm ra được sơ hở của trận pháp này."

Nếu bị vây khốn trong trận pháp mà có cao thủ trận pháp thì thậm chí có thể quờ nhẹ bước khẽ mà đi ra ngoài phạm vi của trận pháp.

Còn nếu như mức độ nghiên cứu trận pháp kém chút ít thì vẫn có thể tìm ra điểm yếu của trận pháp...lấy cái mạnh của mình đánh vào cái yếu của trận pháp thì dĩ nhiên cơ hội thắng cũng cao hơn nhiều.

Nhưng nếu mức độ trận pháp quá kém.

Lại bị nhốt trong trận pháp thì chỉ có thể mặc cho nó dày vò, cứ thế đứng đó ngây ngốc dùng cứng đấu cứng. Đây cũng là trường hợp bết bát nhất.

"Thiếu Viêm công tử, ngươi tới Tiên phủ này thì hẳn là có cao thủ trận pháp đi theo chứ." Mộc Tử Sóc truyền âm nói.

Thiếu Viêm Nông cắn răng. Cao thủ trận pháp? Đương nhiên là phải có! Nhưng cao thủ trận pháp theo hắn hiện tại vẫn đang ở bên ngoài cơ! Đó chính là Thần Ma Tương Liễu Phương.

Thần Ma được sinh ra từ trời đất. Thần Ma Tương Liễu Phương lại còn sống từ thời đại Thần Ma cho tới bây giờ, qua đó có thể thấy được sống lâu tới nhường nào. Nhưng Thần Ma là chủng tộc khác hoàn hoàn với những chủng tộc khác. Mỗi Thần Ma đều là những đứa con kiêu ngạo của trời, được ông trời ưu ái. Bọn họ trời sinh ra đã có thể tu luyện, đã có thần thông lớn. Thậm chí một vài Thần Ma Hỗn Độn từ lúc sinh ra đã nắm giữ Đạo, Đại Đạo hoàn chỉnh trong tay.

Cho nên Thần Ma không có tam tai cửu kiếp!

Tuổi thọ của Thần Ma cũng là vô cùng vô tận!

Nhưng...

Bọn họ tu luyện lại không hề dễ dàng chút nào. Thậm chí đạt tới cấp độ nhất định là sẽ không thể nào lên được nữa! Ví dụ như Thần Ma Tương Liễu Phương kia, đã qua không biết bao nhiêu ức năm mà vẫn chỉ ở 'cấp độ Nguyên Thần'. Mà hiện tại tới cấp độ Nguyên Thần đã coi như là hết tiềm lực rồi, về sau vĩnh viễn cứ ở nguyên cấp độ Nguyên Thần.

Nhưng có thời gian sống dài nên Thần Ma sẽ bắt đầu nghiên cứu những phương diện khác. Ví dụ như khôi lỗi, trận pháp. Đó là những thứ cực kỳ tốn thời gian. Cho nên tuy nhận thức kém thì vẫn có thể bù bằng thời gian. Nhờ đó nên Tương Liễu Phương có thể trở thành một cao thủ trận pháp thật sự!

Khi trước bố trí thì Tương Liễu Phương phụ trách bảo vệ bên người Thiếu Viêm Nông nên theo lý thuyết là không rời xa nửa bước.

Nhưng vừa rồi...do lọt vào thế công của lượng lớn đạo binh yêu quái nên nhất định phải có người dây dưa lại, cho nên Tương Liễu Phương mới tách ra.

"Phương thúc!" Thiếu Viêm Nông vừa lo lắng lại vừa hối hận. "Nếu sớm biết thế này thì ta đã không để Phương thúc rời xa ta. Tới lúc vượt qua tai vạ này thì ta nhất định sẽ không bao giờ để Phương thúc rời khỏi ta nửa bước. Tuyệt đối không bao giờ!"

"Phương thúc rất am hiểu trận pháp." Thiếu Viêm Nông lập tức truyền âm nói. "Nhưng hiện tại Phương thúc đã không thể nào tiến vào. Các vị...có ai am hiểu trận pháp không?"

"Định chơi chết chúng ta à!" Mộc Tử Sóc cảm thấy bức bối.

"Thần Ma kia là kẻ am hiểu trận pháp?" Đám người Kỷ Ninh không nói lên lời nữa.

Kẻ am hiểu trận pháp lại đang ở bên ngoài điện. Vậy thì bây giờ kiếm đâu ra người am hiểu trận pháp đây? Bọn họ đều là những thiên tài thật sự, nên dĩ nhiên đều chuyên tâm vào nghiên cứu 'Đạo'. Cho dù như Kỷ Ninh là người có nhận thức khá tốt với trận pháp thì cũng dồn hết đầu óc vào nghiên cứu Kiếm Đạo, thỉnh thoảng mới xem trận pháp cho đỡ nhàm chán mà thôi.

"Thương Giang chân nhân, Hỏa Hồng tiên tử. Các ngươi đều là tiên nhân chuyển thế. Chắc là kiếp trước các ngươi cũng có nghiên cứu trận pháp. Không biết hiện tại các ngươi có nhớ ra được gì không?" Thiếu Viêm Nông truyền âm sang bên.

"Ta mới ở cảnh giới Vạn Tượng nên chỉ có thể nhớ được phần nào ký ức thôi. Trận pháp là một Đạo khổng lồ dài đằng đẵng. Nhất định phải hoàn toàn nhớ lại ký ức thì mới có thể thật sự nắm giữ được những hiểu biết về trận pháp ở kiếp trước được." Thương Giang chân nhân bất đắc dĩ truyền âm.

Đám Thiếu Viêm Nông, Kỷ Ninh truyền âm cho nhau với tốc độ cực nhanh.

Thế nhưng trận pháp dẫn lực lượng trời đất tạo thành tên băng cũng có tốc độ cực nhanh. Hai điểm yếu trong vòng bảo vệ là 'Tuyết Hồng Y, Bộ Du chân nhân' bắt đầu bị thương.

"Thiếu Viêm công tử, chúng ta không đỡ được nữa rồi." Cánh tay của Tuyết Hồng Y đã đầm đìa máu tươi.

"Không cản nổi." Bộ Du chân nhân cũng nói.

"Mau mau lùi vào." Thiếu Viêm Nông chỉ có thể ra lệnh. "Kỷ Ninh, Thương Giang chân nhân, năm người các ngươi...phần ngăn cản ở bên của hai người Tuyết Hồng Y cũng phải giao lại cho năm người các ngươi."

Đám Kỷ Ninh chỉ đàng cắn răng mà mở rộng phạm vi trận pháp ra để chặn được phạm vi rộng hơn.

Nhưng phạm vi càng lớn thì càng phải đón thêm nhiều tên băng hơn!

"Phù."

"Thiếu chút nữa là xong rồi."

Hai người Tuyết Hồng Y và Bộ Du chân nhân vừa trốn vào trong là lập tức thở ra một hơi nhẹ nhõm. Hai người bọn họ lập tức ăn linh đan vào để khôi phục.

"Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ." Thiếu Viêm Nông lo lắng suy ngẫm. Cho dù có không ít bảo vật hộ thân thì vẫn phải phá vỡ đại trận bảo vệ mà Thiên Tiên kia để lại, mà việc đó lại ngoài khả năng của hắn. Dĩ nhiên nếu hắn muốn từ bỏ thử thách này thì hoàn toàn có thể dùng 'Đại Na Di' để rời đi.

Nhưng rời đi thì cũng coi như là thất bại. Thế nên Thiếu Viêm Nông sẽ không thể để chuyện này xảy ra được.

"Nhất định phải phá trận pháp. Phá như thế nào dây? Hiện tại có năm tên đệ tử Hắc Bạch Học cung và mười tên tử sĩ Vạn Tượng chống đỡ. Nhưng càng đẻ lâu thì nguyên lực của bọn chúng càng tiêu hao nhiều. Tới lúc cuối cùng thì chỉ có chết." Thiếu Viêm Nông cực kỳ lo lắng.

Đúng lúc này...

Ở vùng hỗn loạn xung quanh trong trận pháp đột nhiên xuất hiện quái thú khôi lỗi có một đôi cánh chim màu tro, thân trâu mọc đầy lông nhọn, đầu hổ. Đúng là khôi lỗi Cùng Kỳ kia! Con khôi lỗi Cùng Kỳ kia vừa xuất hiện trong trận pháp là hai cánh đã động đậy, bay xẹt qua tạo thành một đường cong tránh mười tên Vạn Tượng chân nhân tử sĩ, đánh thẳng tới Thiếu Viêm công tử ở trung tâm.

"Bảo vệ Thiếu Viêm công tử." Tuyết Hồng Y kêu lên.

Uỳnh! Uỳnh! Uỳnh! Uỳnh! Uỳnh! Uỳnh!

Một đám khôi lỗi Cùng Kỳ cùng gào thét lao tới. Gần như trong nháy mắt, xung quanh xuất hiện mười tám khôi lỗi Cùng Kỳ. Trong khoảng khắc này, đám người Kỷ Ninh đều bị khôi lỗi Cùng Kỳ khống chế cục diện, không thể nào đi bảo vệ cho Thiếu Viêm công tử.

"Phá."

Một kiếm linh hoạt như ánh trăng bổ thẳng vào một đầu khôi lỗi Cùng Kỳ. Con khôi lỗi Cùng Kỳ kia bay ra phía sau hơn mười trượng rồi lại bay phắt tới.

Kỷ Ninh đang có hơn bảy trăm lưỡi phi kiếm quay quanh cũng phải biến đổi sắc mặt. Hiện tại năm người tạo thành trận, nguyên lực của mình đã tăng rất nhiều...Vậy mà đánh tới tầng thứ chín Tiểu Thiên kiếm trận mà chỉ có thể đánh lui được khôi lỗi Cùng Kỳ thôi sao?

"Cẩn thận."

Tuyết Hồng Y và Bộ Du chân nhân ở bên cạnh Thiếu Viêm Nông tự nhiên cũng rơi vào thế cá trong chậu, bị tám con khôi lỗi Cùng Kỳ tấn công. Trong lúc nhất thời, Tuyết Hồng Y và Bộ Du chân nhân đều hoảng loạn bởi vì mỗi con khôi lỗi Cùng Kỳ đều không hề thua kém bọn hắn. Mà những khôi lỗi này đều có thân thể pháp bảo nên kiên cố tới mức không thể nào phá nổi.

"Két két!" Móng vuốt sắc bén xẹt thẳng qua người Bộ Du chân nhân. Xé nát thân thể Bộ Du chân nhân thành từng mảnh nhỏ, máu tươi bắn tung tóe.

"Không." Đôi mắt của Bộ Du chân nhân trợn trừng. Vốn tưởng rằng lần này có thể tới cầu cạnh Thiếu Viêm công tử, nào ngờ lại bỏ mạng ở đây.

Cuối cùng trong đám Vạn Tượng chân nhân đã có kẻ phải bỏ mạng.


===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top