|
|

Chương 241: Thư tay của Kỷ NinhNhưng bây giờ đúng là năm mới nên đám Kỷ Cửu Hỏa cũng không tới quấy rầy Kỷ Ninh ngay mà đợi tới mười sáu tháng giêng thì mới xuất phát đi hồ Dực Xà.

Đảo Minh Tâm, hồ Dực Xà.

Bên trong thư phòng.

Kỷ Ninh đang đứng trước một cái bàn, cầm một cái bút lông viết chữ. Thu Diệp ở bên cạnh mài mực giúp.

'Viết chữ bút lông' là thú vui trong mấy năm nay của Kỷ Ninh, cũng là cách để Kỷ Ninh luyện tâm luyện kiếm.

Một nét một đường giống như kiếm quang ngang dọc.

Chữ của Kỷ Ninh. có lực lượng mạnh mẽ ngập vào mắt người xem.

"Chữ của công tử, càng ngày càng có kiếm ý mạnh hơn." Thu Diệp thầm hãi mà than. "Kiếm thuật của ta chỉ như móng tay của công tử. Hơn nữa lại mới chỉ ở cấp độ Tiên Thiên viên mãn. Nên chỉ cần nhìn thấy chữ này là đã cảm thấy phát run, không có chút kháng cự nào. Mấy năm nay, kiếm ý của công tử càng ngày càng kinh người."

Không ai biết chín năm sau, thực lực của Kỷ Ninh đã mạnh tới bao nhiêu. Nhưng thỉnh thoảng Kỷ Ninh đi làm nhiệm vụ đã làm cho khắp nơi phải kinh hãi.

Trận chiến thành công nhất của Kỷ Ninh chính là giết chết Độc Cưu chân nhân.

Cần biết rằng những người tu tiên đi trên con đường tà ác không để ý tới tội nghiệt quấn thân, thông thường đều có chiến lực hơn xa những kẻ cùng cấp độ. Nà Độc Cưu chân nhân còn là người nổi bật trong đó, có thể chạy thoát khỏi tay của Nguyên Thần đạo nhan, nhưng lại không thoát khỏi tay Kỷ Ninh! Điều này làm cho người ngoài phán đoán được. . ,thực lực của Kỷ Ninh đã tới cấp độ gì.

Chỉ có người gần Kỷ Ninh nhất là Thu Diệp mới có thể nhìn nhận được gần như đầy đủ.

"Công tử viết chữ đã có kiếm ý tăng lên kinh người. Cho dù so sánh với ba năm trước thì cũng đã biến đổi chất trong chất rồi. Càng đừng nói tới việc so sánh lúc chín năm trước." Thu Diệp thầm suy nghĩ. "Tốt rồi."

Kỷ Ninh bỏ bút xuống, cười nói. "Thu Diệp, đốt những chữ này đi."

"Vâng thưa công tử." Thu Diệp vâng lời đáp. Khi trước, lúc Kỷ Ninh viết chữ xong bảo nàng đi thiêu hủy, Thu Diệp còn có chút không muốn. Lúc ấy nàng còn hỏi: "Công tử, chỗ này bao nhiêu là chữ tốt đấy. Ta có thể cảm giác được kiếm ý mênh mang trong đó. Nếu đưa những chữ này cho đám trẻ ở bộ tộc quan sát thì cũng là chuyện tốt đó."

Nhưng khi đó, Kỷ Ninh quay lại nói: "Mỗi ngày ta đều viết chữ. Nếu tích lũy trong nhiều năm nữa thì sẽ là bao nhiêu đây? Hơn nữa, đây đều là ta viết bừa, không đáng giữ lại. Hàng năm ta đều giữ lại một bức đưa cho bộ tộc. Còn những cái khác đều đốt hết."

Kỷ Ninh nói một lần là Thu Diệp cũng không hỏi thêm nữa.

"Công tử, công tử." Bên ngoài đột nhiên truyền tới âm thanh. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Kỷ Ninh ngẩng đầu. Thu Diệp đi ra ngoài hỏi: "Chuyện gì thế."

Cô hầu gái đến thông báo nói: "Nhóm tộc trưởng vừa mới tới, bọn họ đang ở ngoài sảnh tiếp khách chờ."

"Lưu Chân thúc?" Kỷ Ninh mỉm cười ra lệnh. "Ta sẽ tới ngay."

"Giúp ta thu dọn nhé." Kỷ Ninh nhìn về phía Thu Diệp. Thu Diệp gật gật đầu. Bình thường thu dọn vật dụng thường của Kỷ Ninh. đều là Thu Diệp tự mình thu dọn. Cấm hầu gái khác được động vào. Với chữ viết ẩn chứa kiếm ý của Kỷ Ninh. nếu một ít Hậu Thiên động vào thì e là kiếm ý trong chữ có thể giết chết ngay tại chỗ.

Tiên Thiên sinh linh bình thường cũng còn phải sợ tới mức tê liệt tại chỗ. Thu Diệp cũng phải học được chút ít của Kỷ Ninh, kiếm thuật lại cực cao, vậy mà bình thường còn cảm thấy tim đập thình thịch.

Sảnh tiếp khách.

Kỷ Ninh mặc da thú mỉm cười đi tới, vừa nhìn thấy trong phòng có tận bốn người là Kỷ Lưu Chân, Kỷ Cửu Hỏa, Ảnh bà bà, lão bộc A Tỉnh thì không khỏi kinh ngạc cười nói: "Ta còn tưởng rằng mình Lưu Chân thúc tới. Không ngờ là cả lão tộc trưởng và mọi người cùng tới. Bốn người tới thế này thì chắc là có chuyện gì lớn rồi." "Đúng là có chuyện lớn." Kỷ Lưu Chân gật đầu.

"Nói xem có chuyện gì." Kỷ Ninh ngồi xuống.

Kỷ Cửu Hỏa và Kỷ Lưu Chân nhìn nhau, khẽ gật đầu.

Kỷ Lưu Chân nói: "Kỷ Ninh, ngươi cũng biết Kỷ tộc ta từ khi có ngươi trợ giúp, thực lực đã bắt đầu gia tăng mạnh, nên cũng bắt đầu khuếch trương."

Kỷ Ninh gật đầu.

Bất kỳ bộ tộc nào sau khi có thực lực mạnh mẽ đều sẽ khuếch trương! Mình cũng đã tới 'chi nhánh Ứng Long Vệ' cố gắng lấy công đức đổi pháp môn truyền thụ cho bộ tộc. Cần phải biết rằng một bộ tộc tới mạnh một chút là đã có pháp môn luyện khí kha khá. Cho nên với những pháp môn tầm đấy, chi nhánh Ứng Long Vệ cũng cho phép truyền thụ cho bộ tộc, nhưng công đức để đổi cũng phải cao hơn.

Kỷ Ninh làm vài nhiệm vụ cũng vì lý do này. Ngoài trừ pháp môn, Kỷ Ninh còn chuẩn bị cả nguyên dịch, linh đan các thứ. Hơn nữa thỉnh thoảng còn tự mình chỉ điểm. Hiện giờ Kỷ tộc đã có hơn mười vị Tử Phủ tu sĩ. Có ba vị đã rời Yên Sơn đi gia nhập môn phái.

"Những bộ tộc như Khấu tộc, Biên Hà tộc có nhiều năm giao tình với Kỷ tộc ta." Kỷ Lưu Chân cảm khái. "Nhưng do liên quan tới sự lớn mạnh của bộ tộc nên Kỷ tộc không thể mềm lòng, vẫn phải ép bọn họ chủ động rời khỏi Yên Sơn."

Kỷ Ninh gật đầu.

Hắn biết việc này, cũng không cảm thấy có gì kỳ quái.

Như Đông Duyên tộc, riêng phần trung tâm đã chiếm một dãy núi hơn mười vạn dặm, rộng hơn trăm cái Yên Sơn! Như Tuyết Long Sơn cũng vậy, chúng chiếm lĩnh một lãnh địa lớn là để đặt nền móng cho môn phái. Đương nhiên, nếu đi theo con đường của Hắc Bạch Học cung thì cũng không cần phải có lãnh địa lớn tới vậy. Đó là cả một môn phái lớn, Hắc Bạch Học cung có thể tuyển được đệ tử thiên tài ở bên ngoài.

Nhưng đối với bộ tộc, bọn họ lại chỉ tin tưởng đệ tử của bộ tộc mình, mà muốn bộ tộc sinh sôi nảy nở thì lãnh địa cũng phải càng ngày càng lớn ra. "Hiện giờ cả Yên Sơn chỉ còn chi nhánh Tuyết Long Sơn là chưa di dời." Kỷ Lưu Chân nói. "Thế lực khác đều đã di dời hết. Mà chi nhánh Yên Sơn của Tuyết Long Sơn ỷ vào sau lưng có Tuyết Long Sơn nên cơ bản cũng chẳng thèm để ý tới Kỷ tộc ta. Còn công khai nói, nếu Kỷ tộc ta dám can đảm xâm phạm thì bọn hắn sẽ giết chết. Hiển nhiên là bọn chúng đã chuẩn bị đầy đủ cho chiến tranh. Tuy rằng mấy năm nay Kỷ tộc ta đã lớn mạnh lên nhưng dù sao chi nhánh Yên Sơn cũng được Tuyết Long Sơn hỗ trợ liên tục nên nếu chiến tranh thật sự xảy ra. thì Kỷ tộc ta sẽ phải cố hết sức."

Kỷ Ninh nghe thấy thì cau mày, nói: "Chi nhánh Yên Sơn này lại không biết điều như thế sao?"

"Bọn chúng đoán rằng Kỷ tộc ta không dám cùng đấu với chúng, lại còn phái người nói với ta rằng bọn chúng sẽ không khuếch trương nhưng cũng sẽ di dời, thái độ cực kỳ cứng rắn." Kỷ Lưu Chân cắn răng nói. "Hừ, nói đi cũng phải nói lại. Khi trước Kỷ tộc ta còn yếu, Động Tử Khải đã phái cả chi nhánh Yên Sơn tới cưỡng bức Kỷ tộc ta. Thậm chí còn muốn tiêu diệt Kỷ tộc. Nhưng hiện tại thấy Kỷ Ninh không dễ chọc tới nên bọn chúng mới nói là không khuếch trương. Làm sao có thể chắc là bọn chúng không khuếch trương. Cơ bản là bọn chúng không có thực lực mà khuếch trương!"

Khi còn yếu mà nói tới khuếch trương thì chẳng khác gì bôi vàng lên mặt.

Khi trước không phải chi nhánh Yên Sơn dần dần phát triển thực lực rồi khuếch trương địa bàn sao? Đúng là từ ngoài tới trở thành thế lực cực mạnh ở Yên Sơn. "Kỷ Ninh, ngươi nói xem Kỷ tộc ta bây giờ nên làm thế nào?" Kỷ Lưu Chân nhìn về phía Kỷ Ninh. "Hiện tại quyết định của chúng ta ảnh hưởng tới cả bộ tộc sau này. Không thể thờ ơ được."

"Chi nhánh Yên Sơn này thật không biết tự lượng sức mình. Một cái chi nhánh no nhỏ mà dám như vậy à." Kỷ Ninh nhíu mày, nói tiếp. "Ta sẽ viết một bức thư. Lưu Chân thúc, người phát người đưa tới chi nhánh Yên Sơn. Còn nữa, phải cầm chắc bức thư này, cấm không được mở ra. Ta sẽ bố trí cấm chế ở trên mặt."

"Được." Kỷ Lưu Chân gật đầu.

Lúc này, Kỷ Ninh lấy ra một tấm da thú, viết một bức thư.

Kỷ Cửu Hỏa, Ảnh bà bà, Kỷ Lưu Chân, lão bộc A Tỉnh đều đứng bên xem, sau khi đọc xong thì không khỏi hoảng sợ.

"Việc này, việc này không khỏi hơi quá à?" Kỷ Cửu Hỏa lo lắng.

"Yên tâm." Kỷ Ninh hờ hững nói. "Tới cả Tuyết Long Sơn ta còn không để vào mắt."

Chín năm. Kỷ Ninh dĩ nhiên hiểu rõ thực lực của mình.

Bản thân trong ba năm ở Hắc Bạch Học cung đã có thể ngộ ra hai chiêu 'Tam Xích Kiếm. Hiện giờ đã chín năm trôi qua, lại có Thủy Phủ. Kỷ Ninh cũng đã sớm vượt qua tầng bốn Chiến Thần Điện, lại chọn thêm được một bảo vật ở Trân Bảo Điện. Hiện giờ thực lực của Kỷ Ninh đã vượt xa chín năm trước không biết bao nhiêu lần.

"Xông vào Tuyết Long Sơn? Đó là gốc rễ của cả một môn phái, không biết ẩn giấu bao nhiêu thứ. Tới cả tiên nhân còn không dám xông vào. Hiện tại thực lực của ta còn chưa đủ. Nhưng ở ngoài. không có trận pháp môn phái phụ trợ thì tới cả Nguyên Thần đạo nhân của Tuyết Long Sơn, ta còn không sợ." Kỷ Ninh thầm nghĩ.

Tuyết Long Sơn có chỗ dựa chính là An Thiền Bắc Sơn tộc!

Thông thường các thế lực trong quận An Thiền đều sẽ nhờ cậy vào An Thiền Bắc Sơn tộc, hoặc là đi nhờ cậy vào chi nhánh Ứng Long Vệ (cũng chính là vương triều Đại Hại)!

Nhưng Kỷ Ninh cũng có chỗ dựa.

Hắn có quan hệ với An Thiền Bắc Sơn tộc gần hơn, sau lưng lại có sư phụ Điện Tài tiên nhân. Tới lúc tối muộn cùng ngày.

Tuyết Long Thành trong Yên Sơn cũng chính là thành thị duy nhất của chi nhánh Yên Sơn. Còn hai tòa thành khác. do lúc trước đám người Động Tử Khải chết nên hai khối Thần Tử Lệnh bị Kỷ tộc chiếm được. Có Thần Tử Lệnh, thực lực của Kỷ tộc lại mạnh hơn nên dĩ nhiên là dễ dàng kiểm soát được hai tòa thành.

Nhưng Tuyết Long Thành vẫn như một cái đinh cắm xuống Yên Sơn.

"Sứ giả của Kỷ tộc?"

"Hừ, cái bộ tộc Kỷ tộc nho nhỏ này ỷ vào cái tên Kỷ Ninh nên mới mạnh được tí. Tên Kỷ Ninh kia thì được bao nhiêu. tuy có tiềm lực kinh người, nhưng không chừng vẫn có thể chết trên đường. Không biết bao nhiêu thiên tài đã chết giữa đường tu tiên như thế rồi." Một lão già tóc bạc mang sắc mặt khó coi nói.

Hắn tên là "Hứa Phương", là người chủ trì Tuyết Long Thành.

Hiện giờ chi nhánh Yên Sơn được Hứa tộc nắm trong tay. Hứa tộc là bộ tộc lớn mạnh nhất ở Tuyết Long Sơn. Chỉ riêng Vạn Tượng chân nhân đã có khá nhiều rồi. Khi Hứa Ly chân nhân chết, cả Tuyết Long Sơn giận dữ, chuẩn bị bố trí người đi Yên Sơn thì Hứa tộc xung phong đi giải quyết.

Nhưng Kỷ Ninh tiến bộ quá kinh người. Thủ lĩnh thật sự của Hứa tộc ở Tuyết Long Sơn là Hứa Khả chân nhân cũng phải sợ tới mức vội vã trở về môn phái, chỉ để lại Tử Phủ tu sĩ Hứa Phương ở lại lãnh đạo.

Dù sao, với Kỷ Ninh thì việc giết Vạn Tượng chân nhân cũng như giết gà. Cho nên Hứa Khả chân nhân cũng không dám mạo hiểm mà ở đây. Chỉ khi nào gặp phải chuyện lớn thì Hứa Phương sẽ truyền tin tới môn phái cho Hứa Khả chân nhân.

"Hứa Phương, đây là thư tay của công tử nhà ta đưa cho ngươi." Một lão già cao lớn khôi ngô lạnh lùng nói.

Trong đại điện.

Hứa Phương ngồi trên đại điện, bên cạnh có ba Tử Phủ tu sĩ khác.

"Công tử nhà ngươi?" Hứa Phương quên cả mắng đối phương vô lễ bởi vì hắn bị hai chữ 'công tử' dọa tới mức nhảy dựng. Vị công tử tự mình viết thư cho hắn. cũng chính là Kỷ Ninh hồ Dực Xà trong truyền thuyết kia!

Ba Tử Phủ tu sĩ khác trong đại điện cũng bị dọa nhảy dựng. Đối mặt với đám người Kỷ Lưu Chân thì bọn hắn còn có thể khinh thường nhưng nếu là Kỷ Ninh hồ Dực Xà trong truyền thuyết thì bọn hắn phải phát lạnh từ đáy lòng.

"Đón lấy." Lão già Kỷ tộc ném thẳng bức thư qua.

Hứa Phương lấy tay đón, ba gã tu sĩ khác cũng đi tới xem.

Tấm da thú vừa mở ra.

Chữ ở trên mặt đã đập vào mắt, kiếm ý phát ra làm bốn người Hứa Phương phải phát lạnh. Chân mỗi người như nhũn ra.

"Hứa tộc chi nhánh Yên Sơn, hạn cho bọn ngươi mười ngày là phải cút khỏi Yên Sơn. Nếu như tới lúc đó các ngươi còn không di dời. Đằng trách kiếm ta vô tình." Chỉ một câu tùy ý nhưng đập vào mắt lại cực kỳ bá đạo. Bình thường Kỷ tộc và chi nhánh Yên Sơn chưa từng thật sự tranh chấp. Nhưng bức thư của Kỷ Ninh lại nói lên rằng Kỷ tộc không để lại con đường sống nào.

Trong mười ngày phải lập tức dọn sạch nếu không sẽ ra tay.

"Việc này, việc này. " Hứa Phương trừng mắt, giận dữ quát. "Cơ bản là không để Tuyết Long Sơn ta vào mắt. Mau mau bẩm báo với môn phái, mau mau báo với môn phái đi! ! !" Vừa nói thì bức thư rơi xuống.

Vù vù.

Cấm chế trên da thú kia dẫn dắt lửa trong trời đất làm da thú bốc cháy biến thành tro tàn.

"Hừ."


===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top