|
|

Chương 227: Chiêu thứ ba Tam Xích KiếmTrong Tinh Thần Điện ở Thủy Phủ

Không gian trong Tinh Thần Điện lúc thì nổi cuồng phong, lúc thì lửa cháy đầy trời, lúc thì mưa bay lả tả.

Còn Kỷ Ninh thì hô phong hoán vũ như thể không gì không làm được.

"Quả đúng là thiên tài." Con gấu lớn lông vàng đứng trong gian nhà tranh nhìn ra, nhịn không được cảm thán. "Trong bốn năm ngắn ngủi mà đã có thể tiến bộ tới mức này."

"Đúng là lợi hại." Đôi mắt trâu của lão ngưu màu đen trợn tròn. "Chỉ cần đứa nhỏ này không vấp phải sơ suất, không chết trên đường thì việc hắn tới được tầm cao như Thư Hoa tiên nhân cũng không phải vấn đề lớn."

Con gấu lớn lông vàng liếc mắt nhìn lão ngưu màu đen. "Đừng đem chủ nhân ngươi ra so sánh. Chủ nhân ngươi ở giai đoạn Địa Tiên còn không vượt qua được tầng thứ bảy Chiến Thần Điện Có Thủy Phủ trợ giúp hắn mà cuối cùng cũng chỉ là một Tán Tiên. Tư chất như thế sao có thể so sánh với Kỷ Ninh này? Bất kể là nhận thức, tâm tính, Kỷ Ninh đều cao hơn chủ nhân ngươi."

Lão ngưu màu đen cười thật thà. "Nhìn kìa." Lão ngưu màu đen liền nói. "Kỷ Ninh bắt đầu hiểu được Kiếm Đạo rồi."

Con gấu lớn lông vàng cũng nhìn qua

Chỉ thấy Kỷ Ninh đang đứng giữa đồng đá vụn. Mưa rền gió dữ lửa cháy bừng bừng đều biến mất, ở xung quanh bắt đầu xuất hiện từng đường kiếm khí. Từng đường kiếm khí mà mắt thường cũng có thể nhìn thấy Kỷ Ninh bắt đầu chém loạn xung quanh. Mỗi nơi kiếm khí xuyên qua đều ẩn chứa ảo diệu của 'Kiếm Đạo'. Những hiểu biết của Kỷ Ninh không ngừng được thể hiện ra.

Bản thân Kỷ Ninh đang ngẩng đầu lên không trung nhìn vào một ngôi sao sáng ngọc.

Đó là ngôi sao ẩn chứa đầy đủ một Đại Đạo: 'Kiếm Đạo'.

Khi trước ngộ Đạo đều là thầy bói xem voi, từng bước từng bước đi lên Mà ngôi sao ẩn chứa đầy đủ một Đạo Đạo thì lại giống như ngọn hải đăng giữa biển đêm làm Kỷ Ninh có thể thấy được phương hướng. Phần tích lũy ở Kiếm Đạo của Kỷ Ninh bắt đầu một quá trình 'bạc phát'.

"Mức độ hiểu được Kiếm Đạo đã lên cao." Lão ngưu màu đen kinh ngạc hô lên. "Hiểu biết của Kỷ Ninh với Kiếm Đạo đã vượt qua trình độ Kiếm Tâm rồi."

"Ừ, cao hơn cả dự tính của ta." Con gấu lớn lông vàng cũng cười khen. "Xem ra cuối cùng chủ nhân cũng có được một truyền nhân thật sự."

Thời gian trôi qua từng giây từng phút.

Kiếm khí xung quanh Kỷ Ninh càng lúc càng huyền diệu, càng thêm cô đọng hoàn mỹ.

Hai linh hồn sống không biết bao nhiêu năm là lão ngưu màu đen và con gấu lớn lông vàng đều nhàn nhã nhìn Kỷ Ninh ngộ Đạo.

Ước chừng khoảng nửa tháng sau.

"Quả thật là huyền diệu không lường được." Kỷ Ninh bỗng mở miệng than một tiếng. Kiếm khí ở xung quanh cũng hoàn toàn biến mất.

"Ngộ Đạo xong rồi à?" Lão ngưu màu đen hô lên. Kỷ Ninh quay đầu nhìn lại thấy lão ngưu và con gấu trong gian nhà tranh. Lúc này hắn mới gật đầu, than: "Bất kể Kiếm Tiên nào nằm mơ cũng muốn được nhìn trộm Kiếm Đạo hoàn chỉnh. Lần xem Đại Đạo Kiếm Đạo này ta mới phát hiện ra. Cho dù là Bắc Hành tiền bối trong Hắc Bạch Học cung thì cũng mới chỉ đi được một phần nhỏ trên con đường đó. Quả thật là khúc khuỷu xa xôi."

"Kỷ Ninh." Con gấu lớn lông vàng mỉm cười. "Kiếm thuật của ngươi bây giờ đã đạt tới cảnh giới gì rồi? Thi triển ra cho ta xem một cái."

"Xin tiền bối chỉ điểm."

Trong tay Kỷ Ninh ngưng tụ ra một thanh kiếm dài bằng nguyên lực.

Kỷ Ninh nhẹ nhàng vẽ ra một đường kiếm. Nguồn: http://truyenfull.vn

Đúng là vẽ giống như một họa sĩ đang múa may trên bức tranh. Nét vẽ cực kỳ tự nhiên nhàn nhã.

"Rầm rầm!" Khi thanh kiếm dài bằng nguyên lực được vẽ ra khoảng không thì một luồng ánh sáng mờ mờ hiện ra. Thậm chí ở giữa không trung còn thấy được rõ ràng một đường kiếm vạch ra giống như vẽ lên không trung một đường vậy.

Chiêu thứ ba Tam Xích Kiếm: Kiếm Mang Sạ Hiện (Kiếm quang hiện ra)!

"Một kiếm thật kinh người." Đôi mắt của con gấu lớn lông vàng sáng lên, nhịn không được phải khen. "Người có thể sáng chế ra kiếm pháp như thế thì đúng là khỏi phải bàn về thiên tư. Sợ rằng còn mạnh hơn cả Thư Hoa."

Lão ngưu lập tức nổi giận: "Đại ca. Cái gì gọi là mạnh hơn Thư Hoa cơ? Thư Hoa - chủ nhân của ta là một Tán Tiên mạnh mẽ có uy danh lan xa cả vùng đất do vương triều Đại Hạ này thống lĩnh."

Kỷ Ninh lại nói. "Kiếm thuật này tổng cộng có chín chiêu. Vừa rồi ta thi triển là chiêu thứ ba 'Kiếm Mang Sạ Hiện' Đó cũng là kiếm chiêu mạnh nhất mà ta có thể thi triển hiện giờ. Bộ kiếm này được một vị kiếm tiên mạnh nhất trong lịch sử Hắc Bạch Học cung: Bắc Hành tiên nhân sáng tạo ra. Hắn cũng là Tán Tiên sống qua trăm vạn năm Đương nhiên nếu tính về sống lâu thì vẫn chưa bằng tiền bối Thư Hoa."

"Sống qua trăm vạn năm?" Con gấu lớn lông vàng nhìn về phía lão ngưu màu đen. "Hắc Ngưu, Bắc Hành tiên nhân này chỉ là một tiên nhân trong quận An Thiền. Vậy mà đã có thành tựu như thế thì hẳn thiên tư của hắn còn cao hơn Thư Hoa tiên nhân. Có đúng thế không."

"Hừ, không chừng hắn còn gặp kỳ ngộ nghịch thiên hơn thì sao." Lão ngưu màu đen hừ một tiếng.

"Cái tên Hắc Ngưu này, vẫn còn cãi cố với ta à!" Con gấu lớn lông vàng trừng mắt. "Có phải ngươi muốn ta giam ngươi mấy vạn năm thì ngươi mới thích hả?"

"Đại ca, chúng ta động khẩu chứ không động thử!" Lão ngưu màu đen lùi lại hai bước.

Kỷ Ninh thấy thế thì không khỏi thầm bật cười.

Hai vị này

Một vị là linh hồn pháp bảo của Thư Hoa tiên nhân. Vị kia được Tam Thọ đạo nhân tạo ra làm linh hồn của động phủ này. Không ngờ hai linh hồn pháp bảo mà còn cãi nhau tới mức này.

"Đại ca, chúng ta đừng làm trò cười cho Kỷ Ninh nữa. Ngươi nói xem có đúng không." Lão ngưu màu đen ưỡn ngực nghiêm mặt nói. Con gấu lớn lông vàng lườm lão ngưu một cái rồi nói với Kỷ Ninh: "Kỷ Ninh, bây giờ ngươi có ngộ Đạo cũng chỉ thêm mê muội Cho dù có ngộ Đạo nữa cũng vô dụng. Bình thường muốn hiểu được đầy đủ Đạo, phải có tích lũy thì mới có thể được! Hiện giờ ngươi định làm gì?"

"Tiền bối." Kỷ Ninh nói. "Không biết bây giờ ta vào tầng thứ ba Chiến Thần Điện, sẽ có bao nhiêu phần nắm chắc?"

"Ngươi bây giờ à?" Con gấu lông vàng chần chừ nói: "Đúng là cảnh giới Kiếm Đạo của ngươi đã cao hơn dự tính của ta. Đặc biệt là bộ kiếm pháp kia, nó thật sự lợi hại! À, ngươi lại còn có thần thông mạnh nhất của chủ nhân ta Nếu bây giờ ngươi vào tầng thứ ba của Chiến Thần Điện. Chắc là có ba phần nắm chắc."

"Ba phần?" Kỷ Ninh thầm hãi.

Vũ Thủy Chi Đạo, Liệt Hỏa Chi Đạo, Tật Phong Chi Đạo Ba Đạo này của mình đã tiến bộ cực kỳ nhiều.

Kiếm Đạo cũng có tiến bộ cực cao, ngộ ra tới tận chiêu thứ ba!

Kỷ Ninh có thể cảm nhận được thực lực của mình đã tăng lên rất nhiều! Nhưng từng ấy mà cũng chỉ có ba phần nắm chắc thôi sao? "Vào hay không?" Con gấu lớn lông vàng hỏi.

"Xông vào!" Kỷ Ninh gật đầu không chút do dự nào.

"Hả? Làm sao ngươi lại quyết định xông vào?" Con gấu lớn lông vàng nghi hoặc. "Không để thực lực mạnh thêm chút có phải hay không. Khi đó lại càng nắm chắc hơn?"

Kỷ Ninh lắc đầu: "Ta có cảm giác. Xích Minh Cửu Thiên Đồ của ta sắp đột phá tới tầng thứ mười rồi. Một đột phá tới tầng mười thì ta sẽ là Thần Ma luyện thể cấp độ Vạn Tượng. Tới lúc đó ta sẽ có hai cơ hội nữa để vào Chiến Thần Điện nhưng cơ hội lúc trước thì lại bị lãng phí."

Khi Thần Ma luyện thể ở Tiên Thiên, Kỷ Ninh có hai cơ hội. Lần đầu tiên vượt qua tầng thứ nhất Chiến Thần Điện. Lần thứ hai vào tầng thứ hai Chiến Thần Điện bị thất bại.

Khi Thần Ma luyện thể ở Tử Phủ, Kỷ Ninh cũng có hai lần cơ hội. Mà hắn mới chỉ dùng một lần là lần vượt qua tầng thứ hai Chiến Thần Điện.

Nếu không muốn tiếc cơ hội này Mà đột phá tới cấp độ Vạn Tượng, thì cơ hội này sẽ lãng phí một cách vô ích.

"Đi." Con gấu lớn lông vàng nói: "Đi với ta tới Chiến Thần Điện."

Ra khỏi Tinh Thần Điện, dọc theo một hành lang rộng lớn, rất nhanh đã có thể tới trước Chiến Thần Điện.

Vừa đưa tay sờ vào tầng ánh sáng đỏ máu trên cánh cửa đồng thau của Chiến Thần Điện. Vù vù. Tầng ánh sáng đỏ máu lập tức nuốt Kỷ Ninh vào bên trong.

Trong vùng đất mênh mông vô bờ, bút đất như bị nhuộm đỏ bởi máu tươi, ở xa xa có một tòa tháp sừng sững.

"Tiền bối." Kỷ Ninh nhìn về phía con gấu lớn lông vàng vừa xuất hiện.

"Tới tầng thứ ba hả?" Con gấu lớn nhìn về phía Kỷ Ninh.

"Ừ." Kỷ Ninh gật đầu.

"Đi thôi!" Con gấu lớn lông vàng chỉ tay về ngọn tháp ở xa xa. "Cứ đi dọc theo con đường từ cửa tháp là ngươi sẽ tiến vào tầng thứ ba. Nhớ kỹ, một khi cảm thấy không còn hi vọng là phải dùng tín phù mà dời ra. Đối thủ sẽ không nương tay với ngươi đâu. Nếu không cẩn thận là mất mạng một cách vô ích ngay."

Kỷ Ninh gật đầu.

Vèo!

Thân hình hắn lóe lên một cái rồi vượt qua khoảng cách trăm trượng, xuất hiện ở ngay cửa tháp có ánh sáng trắng mờ mờ. Từng bước từng bước tiến vào. Không gian bắt đầu biến đổi.

"Tầng thứ ba?" Kỷ Ninh nhìn không gian xung quanh trong tòa tháp cao ngàn trượng.

"Thử thách ở tầng thứ ba là cái gì?" Trong tay Kỷ Ninh xuất hiện Bắc Minh Kiếm. Hắn cẩn thận quan sát bốn phía.

Bỗng nhiên

Một đường sáng vàng kim xuất hiện, bắt đầu ngưng tụ lại. Rất nhanh, đường sáng vàng này đã ngưng tụ lại thành một tên lính giáp vàng. Tên lính giáp vàng này có gương mặt lạnh lùng, bộ giáp mặc trên người cực kỳ sáng chói, trên tay nắm hai cái chùy lớn.

"Ô?" Tên lính giáp vàng nhìn bốn phía, mặt lộ ra nét vui mừng. Rất nhanh ánh mắt của hắn đã nhìn về phía Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh cảm thấy tim của mình đập nhanh lên.

Nguy hiểm!

Nguy hiểm!

Cảm giác sâu thẳm nói cho Kỷ Ninh biết, tên lính giáp vàng ở trước mặt này cực kỳ đáng sợ. Thần hồn chưa bao giờ có cảm giác này. Kỷ Ninh lập tức cảm thấy căng thẳng: "Không phải linh hồn động phủ đã nói là ta có ba phần nắm chắc hay sao? Với ba phần nắm chắc thì cũng coi như có thể vượt qua. Vậy mà tại sao tên lính giáp vàng này lại tạo cho ta cảm nhận đáng sợ tới vậy. Dù có là Nguyên Thần đạo nhân bình thường cũng không thể nào tạo ra cảm giác đáng sợ như vậy."

"Tên nhãi kia. Ta cảm thấy ngươi thật là yếu quá. Hơi thở Thần Ma luyện thể của ngươi cũng chẳng mạnh mẽ gì." Tên lính giáp đen xem xét Kỷ Ninh kỹ lưỡng. "Tuy rằng phân thân này của ta được ngưng tụ ra từ một tia thần lực . Nhưng việc đánh bại ngươi cũng đơn giản." Thần lực?

Phân thân?

Kỷ Ninh đương nhiên biết được Thần Ma luyện thể có mấy giai đoạn lớn.

Giai đoạn Tử Phủ là Tích Huyết Trọng Sinh

Giai đoạn Vạn Tượng là thay đổi dung mạo ngoại hình.

Giai đoạn Nguyên Thần có thể chia một phần máu thịt ra để ngưng tụ thành phân thân. Nhưng ở giai đoạn Nguyên Thân, phân thân không thể nào tự hành động được mà phải hành động cùng với bản thể, bị bản thể ảnh hưởng chứ không hề có khả năng độc lập.

Như phân thân được ngưng tụ từ một tia thần lực này thì lại có thể hành động độc lập Đây chắc chắn là một Thần Ma cực kỳ mạnh mẽ!

"Thần Ma?" Kỷ Ninh nín thở. "Ít nhất cũng phải là Thần Ma cấp độ Phản Hư. Chiến Thần Điện có thể dời một phân thân của Thần Ma như thế tới sao?"

"Rốt cuộc Thủy Phủ này có những bí mật gì? Khi trước, Thư Hoa tiên nhân luyện hóa được Thủy Phủ này mang theo bên mình mà lão ngưu còn nói Thư Hoa tiên nhẫn vẫn cho rằng Thủy Phủ này còn ẩn giấu rất nhiều bí mật." Kỷ Ninh thầm mắng. "Đụng độ một phân thân của Thần Ma trong Chiến Thần Điện. Có là tên ngốc thì cũng đoán ra được Thủy Phủ này ẩn chứa rất nhiều bí mật."


===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top