|
|

Chương 212: Thần thông 'Chúc Long Chi Nhãn'Một lúc lâu sau

Đám người mới gia nhập Ứng Long Vệ như Kỷ Ninh cùng được lĩnh 'lệnh bài Ứng Long Vệ'. Được Ngu Lan đạo nhân dẫn đường, cả đám người đi vào một tòa cung điện xa hoa trạm trổ tinh xảo. Cung điện cao chừng trăm trượng, có diện tích khoảng ngàn trượng.

"Đây là Đạo Tàng Cung." Ngu Lan đạo nhân cười nói. "Trong đó có cất vô số pháp môn, bí thuật và các loại khác. Các ngươi có thể cẩn thận đi xem một lượt. Nhưng linh thú thì không được đi vào."

"Bạch thúc, tiểu Thanh. Hai người đứng ở bên ngoài chờ ta."

Kỷ Ninh và Mộc Tử Sóc cùng đi theo những người khác vào trong tòa cung điện.

Đạo Tàng Cung thuộc chi nhánh Ứng Long Vệ rất lớn.

"Nó còn lớn hơn Đạo Tàng Điện của Hắc Bạch Học cung rất nhiều." Mộc Tử Sóc cảm khái.

"Ừ." Kỷ Ninh cưỡi ngựa xem hoa một lượt.

"Chỉ riêng pháp môn luyện khí tiên giai đã có ba trăm sáu mươi loại? Việc này, quả thực..." Bỗng nhiên từ xa xa truyền tới một tiếng hô kinh ngạc.

Kỷ Ninh và Mộc Tử Sóc nghe thấy thì vẻ mặt cũng biến đổi.

Ba trăm sáu mươi loại pháp môn luyện khí tiên giai?

Cả Hắc Bạch Học cung mới có hai mươi tám loại!

"Lại còn có cả pháp môn luyện khí 'thuần dương giai'? Pháp môn luyện khí thuần dương còn vượt lên hẳn pháp môn luyện khí tiên giai?" Ở xa xa còn truyền đến những tiếng hét kinh hãi.

Kỷ Ninh và Mộc Tử Sóc nghe thấy thì phóng vào một cái tới.

Đó là một cái bàn trong suốt được điêu khắc cực kỳ tinh xảo. Trên bàn có bày hai bộ sách. Trên bìa của hai bộ sách đó còn có một vài điểm như tia sáng sao đang di động. Ở bên cạnh có một tên thanh niên tóc bạc đang đứng đó. Thanh niên này đang cầm một quyển sách có bìa sáng loáng kia lên xem, đồng thời vẫn kinh ngạc hô lên: "Thậm chí ở cảnh giới Tử Phủ phải cần hai ngàn cân nguyên dịch. Nhiều thì ba ngàn cân nguyên dịch mới có thể đột phá Vạn Tượng sao?"

"Lợi hại như vậy sao?"

"Pháp môn luyện khí tiên giai thông thường cũng chỉ cần tám trăm tới một ngàn cân nguyên dịch là cùng." Không ít người đã tới đây. Có người nhanh tay có người chậm tay. Tuy hai người Kỷ Ninh đứng ở xa xa có thể thấy được hai bộ sách này nhưng đáng tiếc là đã bị người mới gia nhập Ứng Long Vệ khác lấy mất rồi.

Từng người vừa xem qua đã lắc đầu sợ hãi than: "Luyện pháp môn thuần dương có thể tới cảnh giới Phản Hư địa tiên dễ dàng hơn pháp môn tiên giai mấy lần. Căn cơ vững chắc cực kỳ!"

Rất nhiều người ở đây vẫn còn chưa bao giờ nghe tới pháp môn luyện khí thuần dương.

Tất cả mọi người chỉ biết bốn cấp độ pháp môn luyện khí là nhân giai, địa giai, thiên giai, tiên giai. Không thể nào ngờ tới còn có 'pháp môn luyện khí thuần dương' nữa. Phải biết rằng tới cả môn phái như 'Hắc Bạch Học cung' đã sản sinh ra một Thiên Tiên mà cũng còn không có pháp môn tầm cỡ ấy.

"Các ngươi không biết đó thoi."

Một nữ tử khuôn mặt mỹ lệ mặc áo xanh lục nói: "Pháp môn luyện khí chia ra các cấp là nhân giai, địa giai, thiên giai, tiên giai, thuần dương! Nhưng đã phần các môn phái, thậm chí là cả An Thiền Bắc Sơn tộc một trong các chư hầu cũng chỉ có được pháp môn luyện khí tiên giai. Còn Ứng Long Vệ lại là thế lực đứng đầu trong toàn bộ vương triều Đại Hạ...nên mới có được pháp môn luyện khí thuần dương!"

"Tới cả An Thiền Bắc Sơn tộc còn không có sao?" Kỷ Ninh thầm nói. "Có lẽ có nhưng không dám công khai thôi."

Các chư hầu lớn trong vùng đất vô tận này, cho dù có con bài nào chưa lật thì cũng phải cất giấu đi chứ không thì e là sẽ bị vương triều Đại Hạ hoài nghi có ý định tạo phản mất!

"Cái gì!"

"Nhất định phải trở thành nội vệ Ứng Long Vệ thì mới có thể học sao? Cho dù là nội vệ Ứng Long Vệ thì cũng phải cần tới một ngàn công đức thì mới có thể có được?"

"Những Ứng Long Vệ bình thường như chúng ta sẽ không bao giờ được học sao? Ta cũng đang định chuyển sang tu luyện pháp môn thuần dương đây!"

Ngay khi vừa lật tới phần điều kiện để học được pháp môn thuần dương, lập tức cả đám mắng thầm không ngớt.

Trong lòng Kỷ Ninh vừa xuất hiện ý nghĩ.

Vèo!

Hắn lách thẳng vào chỗ cái bàn dài bày ba trăm sáu mươi pháp môn luyện khí tiên giai rồi xem lần lượt. Đồng thời cũng có những người khác cũng nghĩ gì đó tiến tới nơi này nhìn.

"Nội vệ Ứng Long Vệ có một trăm công đức thì mới có thể học. Nhất Trảo Ứng Long Vệ phải có một vạn công đức mới có thể học. Nhị Trảo Ứng Long Vệ phải có mười vạn công đức mới có thể học..." Kỷ Ninh nhìn thấy những yêu cầu ở trên thì không khỏi lắc đầu.

Dù sao thì pháp môn luyện khí tiên giai cũng rất trân quý.

Một Ứng Long Vệ bình thường mà muốn có được một vạn công đức thì phải tích cóp từng tí một trong khoảng mấy chục nắm thì mới may ra đủ được từng ấy.

"Đen."

"Đen thật."

Không ít người tu tiên lắc đầu.

Kỷ Ninh cũng lắc đầu. Vốn Kỷ Ninh còn muốn chuyển sang tu luyện pháp môn thuần dương 'thuộc tính nước'. Nhưng đáng tiếc là chỉ có nội vệ mới được học!

Việc thay đổi pháp môn tu luyện...cũng là một việc bình thường. Như khi Kỷ Ninh ở Yên Sơn đã tu luyện pháp môn cực bình thường là 'Thủy Nguyên Công', tới Hắc Bạch Học cung thì tu luyện 'Thủy Nguyên Chú' để xây dựng nền móng cho mình. Nếu bây giờ chuyển tu sang một pháp môn luyện khí thuần dương tốt...thì tuy không có nền móng vững chắc như tu luyện pháp môn thuần dương từ đầu nhưng vẫn sẽ có không ít chỗ tốt.

Đáng tiếc...

Pháp môn như thế đâu có dễ dàng truyền ra ngoài?

...

Hắn nhanh chóng đi lên tầng thứ hai của cung điện.

"Thần thông cũng khó học như vậy."

"Có tầm tám mươi chín loại thần thông. Nhưng hơn nửa đều chỉ có nội vệ Ứng Long Vệ mới có thể học!"

"Pháp Thiên Tượng Địa có yêu cầu thấp nhất...chỉ cần Nhất Trảo Ứng Long Vệ có mười công đức là có thể học!"

Đám người Kỷ Ninh nhìn qua từng bản thần thông.

'Pháp Thiên Tượng Địa' 'Hỏa Hồng độn thuật' 'Dời Non Lấp Biển'...Mỗi môn thần thông đều làm Kỷ Ninh phải trông mà thèm.

Nhưng điều kiện cũng không giống nhau.

Dĩ nhiên 'Pháp Thiên Tượng Địa' là loại dễ học nhất.

Khó khăn nhất chính là một môn thần thông tên là 'Chúc Long Chi Nhãn'. Nhất định phải là nội vệ Ứng Long Vệ có một ngàn vạn công đức thì mới có thể đổi được!

"Ngàn vạn công đức?" Kỷ Ninh thầm líu lưỡi.

Kỷ Ninh đã sớm nghe tới cái tên 'Chúc Long Chi Nhãn'. Môn thần thông này xuất hiện trong truyền thuyết ngang tầm với thần thông 'Hậu Nghệ Xạ Nhật'. Thật không ngờ hôm nay lại có thể nhìn thấy nó. Qua đó có thể thấy vương triều Đại Ha sâu xa tới mức nào. Có tới cả môn thần thông trong truyền thuyết như thế này.

"Chúc Long Chi Nhãn...Cũng chỉ là để dụ dỗ người ta mà thôi." Kỷ Ninh lắc đầu. "Nhất định phải là nội vệ Ứng Long Vệ. Hiển nhiên là phải tuyệt đối trung thành với vương triều Đại Hạ mới được. Mà lại còn phải tích cóp đủ ngàn vạn công đức. Việc này con gian nan hơn cả việc lên cấp Địa Tiên. Hiển nhiên là người đạt tới điều kiện này đều phải là những người bản lĩnh lớn Thần Ma luyện thể. Nhưng người bản lĩnh lớn tu luyện Thần Ma luyện thể lại chỉ vì một quyển thần thông này mà bán mình cho vương triều Đại Hạ sao?"

Đương nhiên Kỷ Ninh cũng có thể đoán được mức độ lợi hại vô cùng của môn thần thông này.

"Nhưng xem ra nếu đem nó so với Trích Tinh Thủ của ta thì có lẽ vẫn còn kém xa." Kỷ Ninh thầm nghĩ.

Trích Tinh Thủ...

là một trong mười thần thông đứng trên vô số thần thông khác từ thời Bàn Cổ khai thiên lập địa tới giờ. Vương triều Đại Hạ chỉ thống lĩnh có một thế giới. Có thể hay không có được một thần thông đứng trong mười thần thông hàng đầu đây?

...

Ba trăm sáu mươi loại pháp môn luyện khí tiên giai. Pháp môn luyện khí thuần dương có ba loại. Nguồn truyện: Truyện FULL

Thần thông có tám mươi chín loại.

Bí thuật thần niệm có sáu mươi mốt loại.

Cấm thuật có một trăm lẻ hai loại.

...

Còn các loại kỳ bảo, bảo vật thì vô số. Tuy mới chỉ nhìn những bản tóm lược nhưng nhìn vào điều kiện có được...thì có thể thấy được cách thức hoạt động của Ứng Long Vệ.

"Lại còn có thể đổi được cả pháp bảo tiên giai này."

"Pháp bảo tiên giai à. Nghe nói rất nhiều tiên nhân còn không có pháp bảo tiên giai đâu đấy. Nhưng đáng tiếc là nhất định phải trở thành nội vệ Ứng Long Vệ và cần có công đức lớn thì mới lấy được."

...

Sau một lượt nhìn qua. Cho dù có xuất thân là đệ tử Hắc Bạch Học cung, một trong ba thế lực lớn nhất quận An Thiền thì hai người Kỷ Ninh và Mộc Tử Sóc vẫn cảm thấy rung động, chỉ biết nhìn mà thèm không thoi. Qua đó có thể thấy được tâm tư của những người mới gia nhập Ứng Long Vệ khác.

Một đám đều cảm thấy bứt rứt.

Nếu nói về mức độ phong phú...thì đúng là đứng đầu ở vương triều Đại Hạ!

"Các vị cảm thấy thế nào?" Khi đám Kỷ Ninh vừa quay lại thì Ngu Lan đạo nhân đã nhìn về phía một đám có vẻ không cam lòng bọn họ. "Chỉ cần gia nhập làm nội vệ Ứng Long Vệ là sẽ thực sự một nhát lên trời."

Cả đám Kỷ Ninh lặng yên.

"Không cần vội."

"Lúc nào các ngươi cũng có thể đưa ra yêu cầu trở thành nội vệ Ứng Long Vệ." Ngu Lan đạo nhân lắc đầu nói. "Nhưng các ngươi gia nhập nội vệ Ứng Long Vệ càng muộn thì thời gian cũng càng tốn thêm. Không chừng lại bị trì hoãn việc tu tiên không ít. Không thể nhảy cấp ngay được."

Bỗng nhiên có một gã béo ục ịch lách ra từ đám người, với ánh mắt lạnh lùng nghiêm nghị, hắn nói: "Ta gia nhập nội vệ Ứng Long Vệ."

Ngu Lan đạo nhân lập tức cười tươi như hoa: "Tốt lắm, ngươi là người đầu tiên!"


===================
Mọi người click vào quảng cáo để ủng hộ nhóm phát triển nha! Thanks all.
Loading...

Bình luận

Back to Top